Trẻ Mẫu Giáo Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Hiệu Quả

Trẻ Mẫu Giáo Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Hiệu Quả

3,550 lượt xem

Trẻ Mẫu giáo vẫn luôn được xem như một chồi non của lĩnh vực đào tạo tiếng Anh. Với trẻ mẫu giáo, đây là một giai đoạn quan trọng để các em tìm tòi, khám phá và xây dựng nên nền tảng nhận thức về thế giới xung quanh. Quan trọng hơn cả là phát triển ngôn ngữ – công cụ thiết yếu để các em tiếp tục học tập sau này. Trong bài viết này, KhoSachVN sẽ giới thiệu đến quý thầy cô và các bậc phụ huynh một số phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp cho trẻ mẫu giáo.

 

1. Tiếp cận tiếng Anh chuẩn bản ngữ từ sớm

Tiếp cận tiếng Anh qua bài hát bản ngữ

Như những trang giấy trắng, nhận thức của trẻ từ những lần tiếp xúc đầu tiên với tiếng Anh cần phải chuẩn, tốt hơn hết là bản ngữ. Hiện nay, không có nhiều những chương trình Anh ngữ dành cho trẻ mẫu giáo được đánh giá cao và đạt được chuẩn bản ngữ. Để đạt được tiêu chuẩn này, nguồn tiếng Anh cho chương trình phải tuân thủ theo các quy tắc khắt khe và phải được xây dựng dựa trên khung tham chiếu được công nhận như của Cambridge.

Tiếng Anh Cambridge được lựa chọn giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới. Một tiêu chuẩn khác để đảm bảo chuẩn bản ngữ cho chương trình, đó chính là đội ngũ giáo viên. Giáo viên đủ tiêu chuẩn để dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đặc biệt không chỉ cần kiến thức, kỹ năng mà còn cần cả khiếu làm việc với trẻ em. Để truyền tải được hết nội dung và gây được niềm hứng khởi tự nhiên ở trẻ khi học tiếng Anh, các giáo viên không chỉ cần năng lực chuyên môn tốt mà còn phải có khả năng tương tác tuyệt vời. 

Xem thêm bài viết: 10 Hình Thức Tiếp Cận Tiếng Anh Theo Từng Độ Tuổi Tiểu Học Hiệu Quả Nhất

2. Sử dụng nhiều hoạt động và các công cụ hình minh họa

Dạy trẻ nhận biết các từ chỉ màu sắc trong tiếng Anh

Với trẻ nhỏ, việc nắm vững những kiến thức lý thuyết về ngữ pháp tiếng Anh dù là căn bản nhất không quá quan trọng. Với hệ thống hình minh họa của các bài học, kết hợp với các hoạt động kết hợp tiếng Anh với tư duy và phát triển phản xạ ngôn ngữ, trẻ sẽ được tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép, nhờ vậy mà đạt hiệu quả tốt hơn. 

Hệ thống các hoạt động đa dạng trong buổi học, trẻ sẽ được định hình các phong cách học tập phù hợp với khả năng, sở trường, sở thích – điều mà các thầy cô giáo tại đây cho rằng chính là nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

3. Sử dụng mạnh mẽ kỹ thuật bắt chước

Sử dụng kĩ thuật bắt chước để dạy tiếng Anh

Shadowing có thể là cái tên lạ lẫm khi nhắc tới về các kỹ thuật trong giảng dạy cho trẻ nhỏ. Nhưng kỹ thuật này chính là dựa trên khả năng bắt chước – tài năng thiên phú mà chỉ có trẻ em mới có thể tận dụng tuyệt vời. Đây được coi là một kỹ thuật không thể thiếu khi tương tác với trẻ về học thuật. Khi áp dụng kỹ thuật này, quá trình dạy và học sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, kể cả khi trẻ đã bước tới giai đoạn thực hiện những mẫu câu cơ bản.

Xem thêm bài viết: 10 Siêu Năng Lực Nuôi Dạy Con Thành Công Đơn Giản Đến Không Ngờ Của Người Mỹ

4. Khen thưởng, khuyến khích trẻ

Khen ngợi, khuyến khích trẻ

Đối với trẻ nhỏ, những lời khen ngợi có tác dụng nhiều hơn là những số điểm khô cứng. Nặng về lý thuyết chính là đặc điểm của nền giáo dục tại Việt Nam, vì thế điểm số tất yếu là mục tiêu cuối cùng. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ, cách động viên hữu dụng nhất chính là khen thưởng và khuyến khích. Các cách trao thưởng, tán dương cũng là một cách giúp cho lớp học trở nên sinh động và có nhiều tương tác hơn, trẻ sẽ thấy vui vẻ và hình thành được động cơ học tập tốt, nhờ vậy mới tập trung và nỗ lực đạt kết quả.

Xem thêm bài viết: Những Câu Nói Khen Ngợi và Khích Lệ Của Cha Mẹ Là Động Lực Tinh Thần Cho Trẻ

Cùng tham khảo chương trình Tiếng Anh Mẫu giáo của Khosachvn tại đây và tiếp tục ủng hộ blog cũng như fanpage của chúng tôi nhé. Hẹn gặp lại!

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.