Tiếng anh cho bé mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi vô cùng hữu ích

Tiếng anh cho bé mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi vô cùng hữu ích

5,123 lượt xem

Tiếng anh cơ bản cho bé 3 đến 4 tuổi

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng từ 3 đến 5 tuổi (độ tuổi mầm non) là giai đoạn vàng của sự phát triển ngôn ngữ. Nhiều chuyên gia ngôn ngữ còn khẳng định đợi bé 7 tuổi mới học tiếng anh là quá trễ. Theo đó, giai đoạn trẻ học mẫu giáo là thời điểm lý tưởng để bé được làm quen với tiếng Anh.

Nhiều người ví bộ não của trẻ mầm non như một miếng bọt biển. Nếu được tiếp xúc với tiếng anh càng sớm, miếng “bọt biển” này “thấm hút” càng tốt. Từ những nghiên cứu và kết luận khoa học, ngày càng nhiều phụ huynh cho con học tiếng anh từ rất sớm. Cũng có vô số chương trình tiếng anh cho trẻ mầm non ra đời.

Để tận dụng “thời điểm vàng” này, phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn những chương trình chất lượng; những trung tâm tiếng Anh trẻ em uy tín. Vì đây là lúc xây những “viên gạch” ngôn ngữ đầu tiên tạo “nền móng” vững chắc cho quá trình học tiếng anh sau này của trẻ.

Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh nên hiện nay rất nhiều bậc cha mẹ đã cho con tiếp cận tiếng Anh ngay từ khi con mới lên 3 lên 4 tuổi. Tuy nhiên, học tiếng Anh cho bé 3, 4 tuổi như nào để hiệu quả thì không phải phụ huynh nào cũng biết. Hôm nay, khosachvn.com xin chia sẻ những bí quyết học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em nhằm giúp bé tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Bí quyết tôi muốn chia sẻ dưới đây là những bài học theo các tuần với những Unit khác nhau tương ứng gắn với thực tế hàng ngày của trẻ. Ba mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

Unit 1: What's your name?


tiếng anh tuần 1 của bé 3-4 tuổitiếng anh chào hỏiTrong bài Unit 1: What's your name?  các con sẽ học: Cách giới thiệu tên mình, Cách hỏi tên người khác.

Trong tiếng Anh, cách hỏi tên thông dụng nhất là sử dụng câu hỏi "What's your name?" (tên bạn là gì?), nhưng thường thì người bản ngữ không hay sử dụng câu hỏi này, mà để lịch sự hơn, người ta sẽ hỏi các câu hỏi họ và tên một cách gián tiếp.

Thường thì sau khi giới thiệu bản thân, nếu muốn hỏi tên người đối diện, bạn chỉ cần thêm cụm từ "And You?".

Bạn cũng có thể sử dụng câu hỏi phổ biến khác để hỏi họ và tên trong tiếng Anh như:

 What's your name?

(Tên bạn là gì?)

Trả lời: My name's Anh (Tôi tên là Anh).

Unit 2: How old are you?


tiếng anh đếm sốtiếng anh đếm số, hỏi tuổiTrong bài Unit 2: How old are you? các con sẽ học: Cách đếm số từ 1 đến 6, Cách giới thiệu tuổi của mình và hỏi tuổi người khác

Với nhiều người tuổi tác chỉ là một con số. Nhưng tuổi tác cũng là chủ đề bạn sẽ được hỏi rất nhiều trong các cuộc gặp gỡ, trò chuyện.

Hỏi tuổi của một ai đó ngay từ lần gặp đầu tiên sẽ gây ra nhiều phiền toái, hãy chắc chắn về độ thân thiết của bạn và người đó trước khi đi đến loại câu hỏi nhạy cảm này.
How old are you?
(Bạn bao nhiêu tuổi rồi?)

 

Unit 3: Hello


tuần 3Chào hỏi bằng tiếng anhTrong bài Unit 3: Hello - Các con sẽ học một số cách chào trong tiếng Anh. Hãy áp dụng chúng trong những tình huống phù hợp nhé.

Chào hỏi là một trong những kỹ thuật bắt buộc trong bất kỳ cuộc hội thoại hay giao tiếp tiếng Anhnào. Đa phần chúng ta đều biết các cách chào hỏi cơ bản trong tiếng Anh, nhưng chào thế nào để tạo thiện cảm với người đối diện và trả lời câu hỏi của họ sau khi chào đáp để thể hiện mức độ quan tâm của bạn với cuộc giao tiếp?

 

 

 

 

 

Unit 4: Fruits


tuần 4tiếng về các loại quảTrong bài Unit 4: Fruits, các con sẽ học cách giới thiệu tên một số loại quả thường gặp. Chúc con học tốt!

 

 

 

 

 

 

Unit 5: Colors 1


tuần 4-về màu sắctiếng anh về màu sắc các đồ vậtTên gọi màu sắc của các đồ vật xung quanh chúng mình là gì nhỉ? Hãy học bài Unit 5: Colors 1 nhé!

 

 

 

 

 

 

 

>> Tham gia miễn phí cùng VMONKEY - Chương trình học tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu 0 - 10 tuổi TẠI ĐÂY

cung-monkey-hoc-tai-nha

Unit 6: Family


tuần 6tiếng anh giới thiệu các thành viên trong gia đìnhCùng học bài Unit 6: Family để biết cách giới thiệu về các thành viên trong gia đình chúng mình nào.

 

 

 

 

 

 

Unit 7: Command


tuần 7tiếng anh câu mệnh lệnhTrong bài Unit 7: Command, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách nói các câu mệnh lệnh thường dùng trong lớp học bằng tiếng Anh. Chúc các con học vui!

 

 

 

 

 

 

Unit 8: My head 


tuần 8tiếng anh các bộ phận trên cơ thể ngườiMắt, mũi, miệng, ... con đã biết cách mô tả các bộ phận trên gương mặt của mình bằng tiếng Anh chưa? Cùng học bài Unit 8: My head thôi!

 

 

 

 

 

 

Unit 9: Wild animals


tuần 9tiếng anh các động vật hoang dãTrong bài Unit 9: Wild animals - các con sẽ học về tên một số động vật hoang dã. Thật thú vị phải không nào?

 

 

 

 

 

 

Unit 10: Food 


tiếng anh tuần 10tiếng anh các món ănVới bài Unit 10: Food - chúng mình sẽ biết cách gọi tên một số món ăn hàng ngày đấy. Đừng bỏ lỡ bài học này nhé.

 

 

 

 

 

 

Unit 11: Toys


tuần 11Tiếng anh các đồ chơiTrong bài Unit 11: Toys - Các con sẽ học về tên các loại đồ chơi trong tiếng Anh. Giờ thì chúng mình có thể mô tả món đồ chơi ưa thích được rồi.

 

 

 

 

 


Unit 12: Colors 2


tuần 12Tiếng anh các màu sắcCùng học thêm một số tên màu sắc nữa với bài Unit 12: Colors 2 nhé!

 

 

 

 

 

 

Unit 13: Farm animals


tuần 13tiếng anh các con vật ở sở thúChúng mình thấy rất nhiều con vật ở trang trại, phải không nào? Tên của chúng có trong bài Unit 13: Farm animals đấy!

 

 

 

 

 

 

Unit 14: Shapes


tuần 14tiếng anh về hình dáng các đồ vậtSau bài Unit 14: Shapes - chúng ta sẽ biết cách mô tả hình dáng của rất nhiều loại đồ vật nè. Các con đừng bỏ lỡ bài học thú vị này nhé.

 

 

 

 

 


 

Unit 15: In the classroom


tuần 15tiếng anh các đồ vật trong lớp học Nhìn một vòng quanh lớp học của mình, các con có biết tên gọi của bàn, ghế, ... trong tiếng Anh không? Không sao, đã có bài Unit 15: In the classroom để giúp chúng mình đấy!

 

 

 

 

 


Unit 16: The sky


Tuần 16Tiếng anh về thời tiết, bầu trờiTrong bài Unit 16: The sky - các con sẽ được học về bầu trời và tên gọi của những hiện tượng thời tiết thú vị đấy.

 

 

 

 

 

 

Unit 17: Actions


Tuần 17Tiếng anh về các đồ vật trong lớp họcBài Unit 17: Actions -giới thiệu cho chúng ta từ tiếng Anh để mô tả một số hành động. Hàng ngày con làm gì nhỉ? Hãy chia sẻ sau bài học này nhé.

 

 

 

 

 


Unit 18: In my bag


Tuần 18Tiếng anh các vật dùng trong cặpCác con biết trong cặp sách của Mun Mun và Mi Mi có những gì không? Hãy học bài Unit 18: In my bag nhé!

 

 

 

 

 

 

Unit 19: In the bedroom


Tuần 19Tiếng anh các vật dùng trong phòng ngủTrong bài Unit 19: In the bedroom - Các con hãy cùng tìm hiểu tên một số đồ vật thường có trong phòng ngủ của chúng mình nhé.

 

 

 

 

 

 

 

>> Tham gia miễn phí cùng VMONKEY - Chương trình học tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu 0 - 10 tuổi TẠI ĐÂY

cung-monkey-hoc-tai-nha

Unit 20: Clothes


Tiếng anh tuần 20Tiếng anh các loại quần áoBài Unit 20: Clothes - Sẽ giúp các con biết tên một số loại quần áo khác nhau. Chúc các con học tốt với Alokiddy!

 

 

 

 

 

 

Nội dung 20 bài học trên sẽ giúp các bé 3-5 tuổi có cơ hội nắm bắt tiếng anh một cách hiệu quả. Phụ huynh nên áp dụng cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3-5 tuổi của khosachVN chia sẻ trên đây để bé phát triển trí thông minh về ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng đặc biệt chú ý ba mẹ không nên ép buộc trẻ mà phải tạo hứng thú cho trẻ tự học mới hiệu quả. Khosachvn chúc bé học tiếng anh ngày càng hiệu quả

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.