Top 10 bài hát tiếng anh giúp bé phát triển tư duy học tiếng anh

Top 10 bài hát tiếng anh giúp bé phát triển tư duy học tiếng anh

2,386 lượt xem

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những cách học thú vị và mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ mẫu giáo. Tiết tấu vui nhộn, từ vựng đơn giản cùng với những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ mang đến cho các con hứng thú và động lực học Tiếng Anh. Ngay bây giờ, ba mẹ hãy cùng khosachvn.com khám phá tuyển tập những bài hát tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hay nhất nhé!


1. Happy Birthday (Chúc mừng sinh nhật)

bài hát giúp bé học tốt tiếng anh     

 “Happy birthday to you, happy birthday to you…”. Một giai điệu vô cùng dễ thương và quen thuộc phải không ba mẹ? “Happy Birthday” chắc chắn là một trong những bài hát tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo thông dụng nhất trên thế giới.

 

 Xem bài hát: Happy birthday

 


2. Alphabet Song (Bài hát chữ cái)

bài hát tiếng anh cho bé

     

 Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất khi mới bắt đầu học Tiếng Anh. Thay vì cho con tập đánh vần từng chữ, ba mẹ hãy thử cho bé nghe bài hát cực vui nhộn về bảng chữ cái này, đảm bảo bé sẽ nhớ rất lâu.

 

 

Xem bài hát: Alphabet Song


3. Hello Song (Bài hát chào hỏi)

Bài hát tiếng anh Hello song     

 Hello song là một trong những bài hát được dạy đầu tiên trong những chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Ba mẹ hãy mở bài hát và dạy các con lời chào cơ bản này để mỗi khi gặp người thân, bạn bè con có thể nói “Hello! How are you?” với mọi người nhé!

 

 

 

Xem bài hát: Hello Song


4. Finger Family (Gia đình ngón tay)

Bài hát gia đình ngón tay Thêm một ca khúc dễ thương và gần gũi với các con nữa.
 “The Finger family” là bài hát rất quen thuộc về chủ đề gia đình. Bài hát này đã gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng. Ba mẹ hãy cùng các con mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh, đồng thời dạy bé biết quan tâm, yêu thương mọi người trong gia đình qua bài hát này nhé.

 

 

Xem bài hát: Finger Family


5. Goodbye Song (Bài hát tạm biệt)

 

 Khi gặp gỡ thì phải nói lời chào hỏi, vậy khi chia tay ra về thì con phải làm gì nhỉ? Ba mẹ hãy dạy con học cách nói lời tạm biệt qua bài hát “Goodbye Song” dưới đây nhé!

 

 

Xem bài hát: Goodbye Song


6. Jingle Bells (Rung chuông)    

 

 Jingle bells, jingle bells, jingle on all the way…”, giai điệu vang lên ở khắp nơi mỗi dịp Giáng sinh về. Lời ca tươi sáng, mang niềm hạnh phúc và hồn nhiên của trẻ thơ vừa giúp con học tiếng anh thật nhanh, vừa thư giãn cùng âm nhạc.

 

 

Xem bài hát: Jingle Bells


7. Twinkle Twinkle Little Star (Ngôi sao nhỏ lấp lánh)  

bài hát tiếng anh cho be Twinkle Little star       

Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát ru phổ biến của người Anh. Giai điệu của bài hát này có lẽ đã quá quen thuộc đối với tất cả các con vì khi bắt đầu học bảng chữ cái là các con đã được làm quen. Đây cũng là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

 

Xem bài hát: Twinkle Twinkle Little Star


8. If You’re happy (Nếu bạn hạnh phúc)

Bài hát tiếng anh cho bé nếu bạn hạnh phúc     

 “If You’re happy” với giai điệu vui tươi, hồn nhiên, ca từ đơn giản, chắc chắn con sẽ thuộc làu làu chỉ sau một vài lần nghe.

 

 

 

Xem bài hát: If You’re happy


9. The Rainbow Colors Song (Bài hát màu sắc cầu vòng)

Bài hát sắc tiếng anh cho bé sắc màu cầu vòng     

 Chiếc cầu vồng kỳ diệu với nhiều màu sắc chính là chủ đề của bài hát tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo đầy vui nhộn này. Bài hát mang đến cho bé một thế giới mộng mơ, với chiếc cầu vồng đến thật gần cùng những chú chim, đám mây, bầu trời. Đó còn là thế giới của những ước mơ, được gợi mở bằng những từ ngữ Tiếng Anh rất đáng yêu – “Someday I’ll wish upon a star”.

 

Xem bài hát:The Rainbow Colors Song

 


10. My tooth brush (Bàn chải đánh răng của Tôi)

    

 Thêm một ca khúc dễ thương và gần gũi với các con, về một trong những thói quen hàng ngày của con. “ I have a tooth brush, neat and gay to brush my teeth everyday”. Giai điệu tương đối chậm để con có thể dễ dàng hát theo và thuộc lòng. Ba mẹ hãy cùng con ngân nga khúc nhạc này mỗi lần đánh răng nhé!

 

 

Xem bài hát: My tooth brush

Trên đây là 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hay nhất, ba mẹ có thể sử dụng cho các con luyện nghe, nói Tiếng Anh hàng ngày nhé. Ngoài ra, để dạy con học Tiếng Anh tốt hơn ba mẹ có thể tham khảo thêm một số phương pháp khác cũng rất hiệu quả tại đây:
Xem thêm: 10 Trò chơi giúp tăng hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ.
Chúc ba mẹ và các con học tốt Tiếng Anh và đừng bỏ qua những bài chia sẻ khác tại khosachvn.com nhé!

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.