Top 10 trò chơi nối chữ HOT 2019 giúp bé học tiếng anh hiệu quả

Top 10 trò chơi nối chữ HOT 2019 giúp bé học tiếng anh hiệu quả

7,097 lượt xem

Game giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua các trò chơi là phương pháp đem lại hiệu quả cao, giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng và lưu đọng lại cho trẻ rất lâu, mang lại sự hứng thú cho trẻ. Dưới đây là các Top 10 trò chơi nối chữ HOT 2019 giúp bé học tiếng anh hiệu quả


1. Bingo:


ứng dụng game bingo Bingo là một trò chơi để luyện kỹ năng đọc hiểu. Giáo viên hãy cho các bé lựa chọn một danh sách các từ vựng có   trong truyện,     bài đọc tiếng Anh rồi viết vào một khung lưới, gọi là bảng Bingo.

 Giáo viên sẽ đọc tên các từ một cách ngẫu nhiên và nhiệm vụ của bé là sẽ nghe và nối các từ vừa đọc vào trong   bảng Bingo của   mình. Bé nào hoàn thành một đường thẳng nối các từ trước thì hô Bingo. Kết thúc trò chơi, bé nào   nối được nhiều đường thẳng   nhất sẽ chiến thắng.

 

Tải tại đây game Bingo


2. Let’s Match:


game let's match Với trò chơi này, nhiệm vụ của bé là nghe và nhìn chữ số ở giữa màn hình. Sau đó kéo và thả   chữ viết của số đó vào vị trí trung tâm. Khi chọn đúng đáp án, bé được 1 ngôi sao. Trò chơi sẽ   kết  thúc sau 5 lượt chơi. Với trò chơi này sẽ giúp các bé rèn luyện khả năng nhạy bé với con số   mà không hề nhàm chán.

 

 

Tải tại đây game Let’s Match


3. Remembering pictures:


game remembẻing học tiếng anh Dạy học tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi.
 Chia các bé thành 3 hoặc 4 nhóm để chơi. Giáo viên sẽ lựa chọn một vài bức tranh liên quan đến các từ   vựng ở các bài  học trước đó. Sau đó, giáo viên đưa lần lượt các bức tranh này lên cho các nhóm xem   trong khoảng 4-5 giây.


 Tiếp theo, từng thành viên trong mỗi đội phải nhanh chân chạy lên bục để viết ra những từ vựng này. Lưu  ý, mỗi thành viên chỉ được viết 1 từ vựng. Nhóm nào có nhiều câu trả lời chính xác nhất và thời gian hoàn thành nhanh hơn sẽ là nhóm chiến thắng.

Tải tại đây: game Remembering pictures


4. Hot Seat


game hot seat  Đây cũng là một trò chơi về từ vựng để đoán ý đồng đội. Giáo viên cũng chia lớp thành 3 – 4 đội chơi. Sau đó, chọn 1 thành viên  trong mỗi đội để ngồi lên ghế nóng và quay mặt về dưới lớp, trong lúc đó giáo viên sẽ viết một từ vựng lên bảng.


  Nhiệm vụ của các thành viên trong đội đang ngồi phía bên dưới là phải cố gắng diễn tả sao cho đồng đội của mình biết đó là từ gì,   mà không nói, đánh vần hay ra ký hiệu. Các thành viên trong từng đội chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau để ngồi vào chiếc ghế nóng,   đội nào đoán đúng được nhiều từ nhất thì sẽ chiến thắng.

 

Tải tại đây: game Hot Seat


5. Word Jumble Race


game jumble race học tiếng anh   Đây là một trò chơi giúp bé học tiếng Anh có độ khó cao hơn. Giáo viên sẽ viết hoặc in ra nhiều câu tiếng Anh rồi sau đó cắt chúng   thành từng từ. Tiếp theo, đặt cấc từ đó vào mũ, ly hay bất kỳ vật gì đó có thể đựng được.

   Lúc này, lớp sẽ được chia thành các nhóm gồm từ 2 – 4 học sinh. Nhiệm vụ của mỗi nhóm là phải tìm và ghép các từ riêng lẻ thành   câu có ý nghĩa và đúng ngữ pháp. Chiến thắng sẽ thuộc về nhóm có nhiều câu đúng với thời gian hoàn thành sớm nhất.

 

 

Tải tại đây: game Word Jumble Race


6. Jumping games:


game jumping học tiếng anh cho trẻ Dạy học tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi
  Các bé sẽ đứng thành một hàng ngang ở một khoảng sân rộng. Nhiệm vụ của giáo viên là sẽ đọc danh sách các   câu, từ liên quan đến   những cấu trúc ngữ pháp đã dạy trước đó.

  Nếu nhận thấy câu vừa đọc là đúng thì các bé sẽ nhảy lên trước một bước. Còn nếu nghĩ là sai thì nhảy lùi về sau   một bước. Tuy nhiên,  nếu câu được đọc là đúng mà bé lại nhảy lùi về phía sau thì sẽ bị loại ngay ra khỏi hàng.

 

 

Tải tại đây: game Jumping games


7. Simon says


game simon says học tiếng anh Đây là một trò chơi tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ đơn giản. Giáo viên chỉ cần nói “Simon says” kèm theo đó là một hành động mô tả câu nói   này.  Tuy nhiên, giáo   viên có thể làm hành động khác với điều mình nói. Nếu như bé nào làm theo những hành động sai này thì sẽ bị loại   ngay lập tức khỏi trò chơi.

Bí quyết để chơi tốt trò này là chỉ nên nghe thật kỹ những gì giáo viên nói và làm theo, tốt nhất là không nên nhìn vào những động tác.

Tải tại đây: game Simon says


8. Word of Mouth:


game word of mouth học tiếng anhTrước tiên, phải chia lớp thành 2 hàng dọc. Giáo viên sẽ nói thầm vào tai của bé đứng đầu mỗi hàng một từ gì đó. Sau đó,   bé này sẽ có   nhiệm vụ truyền tiếp cho bạn đứng sau mình và như vậy cho đến hết hàng. Bạn cuối cùng sẽ phải nhanh tay lên   bảng viết từ đó ra. Nếu đội   nào viết đúng và xong sớm thì sẽ chiến thắng.

 Với trò chơi này, nếu không thể phát âm chuẩn xác thì rất khó để chiến thắng, vì vậy đây là một game giúp bé nhìn nhận lại cách phát âm của mình đã đúng hay chưa, để chỉnh sửa tốt hơn.

Tải tại đây: game Word of Mouth


9. Let’s Go Fishing:


 game let's go fíhingVới màu sắc tươi vui bắt mắt từ các chú cá, bạch tuộc,… trò chơi kiểm tra khả năng nhận diện   26 chữ cái Tiếng Anh của bé. Tải game học tiếng anh cho bé – Chú mèo Kitten ngồi câu cá   nhưng không biết phải câu chú cá nào để được thưởng   ngôi sao và nhiệm vụ của bé là nghe và   chạm vào những chú cá mang chữ cái đúng! Khi bé chọn đúng, bé được thưởng 1   ngôi sao. Trò   chơi kết thúc khi bé giành được 5 ngôi sao hoặc bé câu được 10 chú cá.

 

 

Tải tại đây: game Let’s Go Fishing


10. Secret Words


game secret words học tiếng anhTrong trò chơi này, giáo viên sẽ chuẩn bị sẵn một số tấm thẻ, mỗi tấm đều ghi tên một từ vựng nhất định. Lớp được chia thành 2 nhóm và mỗi nhóm sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho giáo viên để có được gợi ý liên quan đến từ vựng trong từng thẻ. Nhóm nào tìm ra từ bí ẩn trước sẽ giành 1 điểm. Trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi tấm thẻ cuối cùng được hoàn thành và nhóm đoán được nhiều từ nhất sẽ chiến thắng.

  Dạy học tiếng Anh cho trẻ em, quan trọng nhất là phải tạo được bầu không khí vui vẻ trong từng buổi học. Áp dụng các trò chơi kể trên sẽ giúp bạn làm được điều này. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh cho trẻ em thì có thể đăng ký học thử ngay tại đây!

Tải tại đây: game Secret Words.

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.