Tiếng anh về chủ Đề khu du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

Tiếng anh về chủ Đề khu du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

5,233 lượt xem

phương pháp hoc tiếng anh theo chủ đề

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe rất nhiều về những phương pháp học từ vựng tiếng Anh khác nhau: flashcard, note stick, hình ảnh, bài hát…

Nếu để ý bạn sẽ thấy hầu hết các giáo trình học tiếng Anh theo phương pháp trên đều chia chương trình học thành các chủ đề giống nhau.

Vì sao?

Vì khi tạo ra được mối liên kết giữa các từ với nhau, bạn sẽ ghi nhớ chúng lâu hơn, ứng dụng tốt hơn.

Hôm nay, trong bài viết này, mình sẽ được đi sâu hơn về cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đạt hiệu quả cao nhất. Cụ thể:

 


 Chủ Đề: Which Places In Vietnam Do You Think Are The Most Interesting For Visitors From Other Countries? (Bạn Nghĩ Nơi Nào Ở Việt Nam Thú Vị Nhất Cho Khách Nước Ngoài?)


Key: In my view, two most interesting place that visitors should come in our country is Ha Long Bay. Ha Long Bay is a beautiful landscape in Northern Vietnam. That is where there are thousands of strange-shaped islands and limestone grottoes of all sizes covering a large sea zone in the Gulf of Tonkin. The sea there is very calm while the sky above is often clear and bright, making the whole panorama of Ha Long Bay strangely attractive and full of poetry.

Dịch: Theo quan điểm của tôi, hai địa điểm thú vị nhất mà du khách nên đến ở nước ta là Vịnh Hạ Long. Vịnh Hạ Long là một cảnh quan đẹp ở miền Bắc Việt Nam. Đó là nơi có hàng ngàn hòn đảo có hình dạng kỳ lạ và các hang động đá vôi đủ kích cỡ bao phủ một vùng biển rộng lớn trong Vịnh Bắc Bộ. Biển ở đó rất yên tĩnh trong khi bầu trời phía trên thường trong vắt và tươi sáng, khiến toàn cảnh vịnh Hạ Long trở nên hấp dẫn lạ lùng và đầy thơ mộng.

 

Chủ đề nói tiếng anh thông dụng

Phong cảnh Vịnh Hạ Long ở việt Nam

Vịnh Hạ Long

Có rất nhiều giả thuyết xung quanh sự xuất hiện của Vịnh Hạ Long, có lẽ nhiểu hơn bất kỳ danh thắng nào khác của Việt Nam. Nhưng câu chuyện được lưu truyền rộng rãi nhất được kể lại là: tất cả các đảo lớn nhỏ trên Vịnh Hạ Long (theo triết tự nghĩa là vịnh nơi Rồng đáp xuống) đều là những viên ngọc trai, ngọc bích được Rồng Mẹ nhả ra, tạo thành những bức thành lũy vững chắc giúp người dân chống giặc ngoại xâm. Mỗi hang động trong vịnh cũng nắm giữ trong mình một câu chuyện kỳ bí. Đó là những câu chuyện đầy màu sắc phản ánh đời sống tinh thần, tình cảm của người Việt như tình yêu đôi lứa, mong muốn ước mơ về giàu, nghèo trong cuộc sống…

Vịnh Hạ Long được biết đến là không chỉ là di sản thế giới UNESCO mà còn là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới. Nhưng ít người biết rằng Quần thể Vịnh Hạ Long bao gồm 02 vịnh hoang sơ tuyệt đẹp khác là vịnh Lan Hạ và vịnh Bái Tử Long (từ đây gọi tắt Quần thể Vịnh Hạ Long này là Vịnh Hạ Long).

Với nhiều danh lam thắng cảnh, hệ động thực vật đa dạng, phong phú có ý nghĩa khảo cổ và địa chất lớn, có dấu mộc gắn liền giá trị văn hóa và lịch sử và gần cửa ngõ quốc tế, Vịnh Hạ Long được coi là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Việt Nam với du khách nước ngoài.

 

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.