Cách nói tiếng Anh về thời tiết

Cách nói tiếng Anh về thời tiết

9,861 lượt xem

Chủ đề thời tiết trong tiếng Anh tương đối rộng với nhiều cách nói, cách sử dụng và hệ thống từ vựng cũng tương đối nhiều. Khi học chủ đề này các bạn cần chú ý nhiều tới cách sử dụng từ vựng phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Miêu tả thời tiết bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề học quan trọng mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng cần biết. Cách diễn tả tình trạng thời tiết được ứng dụng trong cả văn nói cũng như văn viết vì vậy các bạn cần đặc biệt chú ý tới nội dung bài học này. Cách viết một đoạn văn tiếng anh miêu tả thời tiết, các bạn cùng tham khảo:

 


Câu hỏi: How Many Seasons Are There In The South Of Vietnam? Which One Do You Prefer? Why? (Có Bao Nhiêu Mùa Ở Miền Nam Việt Nam? Bạn Thích Mùa Nào? Vì Sao?)


Question: Southern Vietnam has two seasons: wet season and dry season. However, I only like the dry season. Firstly, in the dry season, we can do many things very conveniently and comfortably such as going to school, going on picnic, traveling whenever I like, while in the wet season, rains day after day prevent us from doing many things. Secondly, the dry season is always peaceful for our living. On the contrary, floods, storms, thunders, landslides are deadly disasters which often come in the rainy season. Last of all, the dry season is the ideal time for earning-for-living activities of many people, especially the poor. In the mean time, bad phenomena of weather usually happen in the wet season, causing the life of very many people meet difficulties.


Dịch: Miền Nam Việt Nam có hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên, tôi chỉ thích mùa khô. Thứ nhất, vào mùa khô, chúng ta có thể làm nhiều việc rất thuận tiện và thoải mái như đi học, đi dã ngoại, đi du lịch bất cứ khi nào tôi thích, trong khi vào mùa mưa, mưa ngày qua ngày khiến chúng ta không thể làm nhiều việc. Thứ hai, mùa khô luôn bình yên cho cuộc sống của chúng ta. Ngược lại, lũ lụt, bão, sấm sét, lở đất là những thảm họa chết người thường xảy ra vào mùa mưa. Cuối cùng, mùa khô là thời điểm lý tưởng để sinh hoạt kiếm sống của nhiều người, đặc biệt là người nghèo. Trong khi đó, hiện tượng xấu của thời tiết thường xảy ra vào mùa mưa, khiến cuộc sống của rất nhiều người gặp khó khăn.

Hình anh r hai mùa ở việt nam

                                                       Hình ảnh 2 mùa mưa nắng

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.