Tầm quan trọng của bảng chữ cái tiếng anh và cách phát âm chuẩn trong việc học tiếng anh

Tầm quan trọng của bảng chữ cái tiếng anh và cách phát âm chuẩn trong việc học tiếng anh

4,980 lượt xem

  Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Và Cách Phát Âm Chuẩn Nhất

http://bit.ly/2JzNWDw

 Bảng chữ cái là đơn vị cơ bản nhất cấu tạo nên từ và câu trong tiếng anh. Việc bắt đầu học tiếng anh đồng nghĩa với việc bạn phải bắt đầu học bảng chữ cái. Một khi bạn đã thông thạo bảng chữ cái tiếng anh thì quá trình học tiếng anh sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 Chúng ta thường nghe nói đến 4 kỹ năng (Nghe, Nói , Đọc, Viết) trong tiếng anh mà quên mất kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng anh kỹ năng “PHÁT ÂM TIẾNG ANH” . Đây là kỹ năng mà hầu hết các người học tiếng anh đều bỏ sót hoặc không chú trọng ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng anh. Cách phát âm tiếng anh chuẩn bổ trợ cho kĩ năng nghe và nói tiếng anh rất nhiều, đạt được hiệu quả giao tiếp tốt và thể hiện sự tôn trọng của bản thân với tiếng anh.

Theo bạn, bảng chữ cái tiếng anh có bao nhiêu chữ cái?

  Bảng chữ cái tiếng Anh (tiếng Anh: English alphabet) hiện đại là một bảng chữ cái Latinh gồm 26 chữ cái lần lượt là A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, K, L, M, N, O, P, Q, R, S, T, U, V, W, X, Y, Z, bao gồm 5 con chữ thuộc về nguyên âm (A, E, I, O, U) và 21 con chữ thuộc về phụ âm (các chữ cái còn lại). Những chữ cái này tạo nên từ và cho biết cách viết của từ.

 Vậy giờ bạn đã trả lời được cho câu hỏi bảng chữ cái tiếng anh có bao nhiêu chữ chưa!

 Bảng chữ cái tiếng anh và cách phát âm chuẩn nhất
 Khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ, chúng ta luôn bắt đầu từ bảng chữ cái vì đây chính là đơn vị cơ bản nhất của một ngôn ngữ. Phát âm chuẩn các chữ cái rồi từ đó mới có khả năng nói và phát âm chuẩn các từ sau này. Cách đọc và phát âm bảng chữ cái tiếng anh sao cho chuẩn là điều mà rất nhiều người luôn chủ quan dẫn đến việc gặp khó khăn khi học tiếng Anh nói.

 Dưới đây là bảng chữ cái tiếng Anh có kèm phiên âm từng chữ cho các bạn dễ học. Khi bạn học cách đánh vần tiếng Anh, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu về phiên âm. Điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ và luyện tập phát âm thường xuyên.

 Bảng chữ cái tiếng anh viết hoa và phiên âm quốc tế
 

Chữ cái Phát âm Cách đọc
A /ei/ ây
B /bi:/ bi
C /si:/ si
D /Di:/ đi
E /i:/ i
F /ef/ ép
G /dji:/ dzi
H /efts/ ét s
I /ai/ ai
J /dzei/ dzêi
K /kei/ kêy
M /el/ eo
N /em/ em
L /en/ en
O /ou/ âu
P /pi/ pi
Q /kju:/ kiu
R /a:/ a
S /et/ ét
T /ti/ ti
U /ju/ diu
V /vi/ vi
W /d^plju/ đấp liu
X /eks/ ék s
Y /wai:/ quai
Z /zed/ djét


 Để luyện tập tốt khả năng nghe và phát âm bảng chữ cái tiếng anh, chúng ta nên kết hợp việc nghe các video dạy phát âm hoặc qua bài hát.

==>> Học phát âm tiếng anh qua video:

 Cách đọc và phát âm bảng chữ cái tiếng anh sao cho chuẩn là điều mà rất nhiều người luôn chủ quan dẫn đến việc gặp khó khăn khi học tiếng Anh nói. Hãy cùng khosachvn.com học phát âm bảng chữ cái Anh ngữ chuẩn “bản xứ” nhé!

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.