Review Sách Kinh điển về Khởi nghiệp: Vạn sự khởi đầu nan - 24 bước khởi sự kinh doanh thành công

Review Sách Kinh điển về Khởi nghiệp: Vạn sự khởi đầu nan - 24 bước khởi sự kinh doanh thành công

5,559 lượt xem

Đây là một cuốn sách 5 sao. Tôi muốn khuyên bất kỳ người sáng lập Start-up nào thêm sách này vào Danh sách Phải Đọc của họ.

Sách Kinh điển về Khởi nghiệp: Vạn sự khởi đầu nan

Sách Kinh điển về Khởi nghiệp: Vạn sự khởi đầu nan

Tác giả: Bill Aulet
Thể loại: Kinh doanh, Khởi nghiệp

1. Thông tin tác giả:

BILL AULET là Giám đốc điều hành của Trung tâm Martin Trust dành cho doanh nhân khởi nghiệp của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), và là giảng viên cao cấp của trường Quản trị Kinh doanh Sloan của MIT.

Trước khi làm việc tại MIT, ông đã có 25 năm thành công trong lĩnh vực kinh doanh, từ giai đoạn đầu làm việc ở IBM đến khi trở thành nhà khởi nghiệp hàng loạt. Ông đã trực tiếp gọi vốn thành công hơn 100 triệu đô la và gia tăng giá trị hàng trăm triệu đô la cho các doanh nghiệp của mình.


2. Nội dung sách:

Nhiều người tin rằng Kinh Doanh là thứ không phải có thể dạy được, nhưng một người có thể hoàn toàn học cách xây dựng sản phẩm, tạo dựng thương hiệu, phát triển và quản lý một bộ máy doanh nghiêp thành công, tránh khỏi những cạm bẫy vốn có đối với các công ty khởi nghiệp, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh, biến đổi nhanh chóng và toàn cầu như hiện nay. Dù khởi nghiệp kinh doanh là con đường mà bạn đã hay sẽ lựa chọn, cuốn sách Kinh điển về Khởi nghiệp cũng đều sẽ là cẩm nang tuyệt vời giúp bạn tự tin rong thuyền ra đại dương, bước vào hải trình vĩ đại của cuộc đời mình.

Với Kinh điển về Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh không còn là lãnh địa của thiên tài và may mắn. Sẽ ngày càng có nhiều người có cơ hội trở thành những doanh nhân thành công khi họ được trang bị những kiến thức cần thiết nhất, những chỉ dẫn cụ thể nhất, từ một ý tưởng kinh doanh hay sản phẩm mới khác biệt cho đến một doanh nghiệp phát triển mạnh và vững chắc, như 24 Bước hành động được trình bày trong cuốn sách rất dễ đọc này.

Kinh điển về Khởi nghiệp ra đời từ kinh nghiệm nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh và những bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, nơi cho ra đời hơn 30.000 công ty, với tổng doanh thu hàng năm khoảng 2.000 tỉ đô la, tương đương với nền kinh tế đứng thứ 10 thế giới.

Kinh điển về khởi nghiệp là cuốn sách có giá trị toàn cầu, đã được dịch ra 7 thứ tiếng và là giáo trình của môn học Khởi nghiệp kinh doanh tại trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc MIT. Giới thiệu cuốn sách này với độc giả Việt Nam, tác giả Bill Aulet và các cộng sự mong muốn đóng góp cho sự thành công của cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp, của một Việt Nam khởi nghiệp.

BILL AULET

Cuốn sách tổng hợp các vấn đề của khởi nghiệp thành 24 Bước, với 6 chủ đề dễ hiểu và dễ áp dụng với môi trường kinh doanh ở Việt Nam:

1. Xác định rõ khách hàng của bạn là ai? Họ ở đâu?

2. Giá trị bạn mang lại cho khách hàng của mình là gì?

 3. Làm thế nào đưa được sản phẩm tới tay khách hàng?

 4. Cách thức tạo ra doanh thu từ sản phẩm của mình?

 5. Kế hoạch thiết kế và phát triển sản phẩm ra sao?

 6. Làm sao để gọi vốn và tăng quy mô của doanh nghiệp?

 Từ kinh nghiệm của tác giả hàng đầu đến từ trường số 1 thế giới về Khởi nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào giá trị cuốn sách mang lại:

 – Nắm được quy trình và từng bước cụ thể, thực tế khởi nghiệp để tới thành công.

 – Bí quyết gọi vốn đầu tư, giúp mở rộng quy mô kinh doanh một cách nhanh chóng.

 – Nhận diện những kỹ năng và con người cần thiết cho đội nhóm trong giai đoạn đầu quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.

– Nhận được những bài học quý giá từ những dự án khởi nghiệp thất bại và thành công.

 – Hiểu rõ con đường khởi nghiệp trước khi thực sự bước đi trên con đường đó

 – Lường trước rủi ro trên con đường khởi nghiệp, gia tăng thành công cho bạn và doanh nghiệp của mình.

 – Giúp bạn tiết kiệm được “học phí” hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng. 

 

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.