Top 15 Cuốn Sách Hay Nhất Về Sự Trì Hoãn Nên Đọc

Top 15 Cuốn Sách Hay Nhất Về Sự Trì Hoãn Nên Đọc

2,992 lượt xem

Bạn đã từng bao giờ trì hoãn một điều gì đó quan trọng?

Rất có khả năng là bạn đã từng. Hầu hết mọi người đều trì hoãn hết lần này đến lần khác. Thông thường là những thứ thực sự quan trọng.

Sự khác biệt giữa một người trì hoãn và đôi khi bỏ lỡ nằm giữa tần suất của việc trì hoãn và mức độ quan trọng của những việc được trì hoãn.

Bài viết này giới thiệu cho bạn 15 cuốn sách hay nhất về sự trì hoãn. Những cuốn sách này sẽ giải thích cho bạn thực sự trì hoãn là gì ( và những gì không phải nó ). Chúng cũng sẽ cho bạn thấy làm thế nào để có đánh bại tính trì hoãn và giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Chúng ta trì hoãn bởi vì chúng ta sợ thất bại, cảm thấy chúng ta không có quyền kiểm soát sự thành công, sợ tách biệt, không chắc chắn về các tham số hoặc chỉ là gặp khó khăn ở một phần nào đó của nhiệm vụ.

Sự trì hoãn là một dạng của sự lười biếng.

Trừ khi bạn nằm trong số 1% dân số không bao giờ từ bỏ nhiệm vụ khi họ không nên, đây là những cuốn sách tuyệt vời về sự trì hoãn sẽ cung cấp cho bạn những công cụ để hoàn thành nhiều nhiệm vụ mà không bị trì hoãn.

Trước khi bạn đào sâu vào danh sách, hãy kiểm tra một số cách cơ bản để khắc phục sự trì hoãn. Hiểu những điều cơ bản này sẽ khiến cho những gì bạn đọc trong nhiều sách này được vận dụng  hiệu quả hơn trong việc kiểm soát sự trì hoãn của bạn.line

Sách Eat That Frog!: 21 Great Ways to Stop Procrastinating and Get More Done in Less Time của Brian Tracy

                                                   Bệnh trì hoãn trong côngviệc

  Xem chi tiết sách  

 

Eat That Frog là một trong những cuốn sách kinh điển mới về sự trì hoãn.

"Ăn ếch của bạn" đề cập đến việc hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn trong ngày thay vì cố gắng hoàn thành mọi thứ trong danh sách việc cần làm của bạn.

Điều này dựa trên một câu nói cũ giải thích rằng nếu bạn ăn một con ếch sống mỗi buổi sáng ngay khi bạn thức dậy, bạn có thể bắt đầu 1 ngày mới biết rằng điều tồi tệ nhất đã qua và tiếp tục làm những việc khác.

Đây là phép ẩn dụ để hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn nhất nhưng hiệu quả nhất trước tiên để bạn có thể bỏ nó qua 1 bên. Cuốn sách này cho người đọc thấy làm thế nào sắp xếp ngày của bạn để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng một cách hiệu quả và có năng suất.

Cuốn sách này vừa súc tích vừa mạnh mẽ. Nó trình bày cho người đọc những nguyên tắc và bài tập đơn giản để giúp thúc đẩy năng suất và đạt được các mục tiêu dài hạn. Rất nhiều thứ trong cuốn sách này bao gồm các chiến thuật tạo động lực mà không nhất thiết là mang tính là 1 sự đổi mới hoàn toàn, nhưng chúng được viết theo một cách thú vị và có tính  tương tác để giúp người đọc tham gia vào tiến trình và trở nên có động lực để theo bước chân của tác giả.

Tôi thấy đây là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất để chống lại sự trì hoãn, và là một chiến lược cốt lõi mà tôi tự xây dựng 1 ngày cho mình. Nếu bạn không đọc cuốn sách ( nhanh)  này về sự trì hoãn và không quen thuộc với ý tưởng này. Tôi khuyên bạn nên thử đọc cuốn sách trì hoãn kinh điển này của Brian Tracy.

Phê bình duy nhất của tôi về cuốn sách của Tracy là nó chủ yếu hướng tới những người làm việc trong một văn phòng thông thường. Tuy nhiên, sự trì hoãn xảy ra ở khắp mọi nơi và làm thế nào để ngăn chặn sự trì hoãn ở nhà không giống như việc ngăn chặn sự trì hoãn trong công việc.

line

Sách How to Stop Procrastinating của Steve Scott

                                                                                             sách hay

  Xem chi tiết sách  

 

How To Stop Procatinating được thiết kế là 1 cuốn siêu hướng dẫn giúp bạn tạo những thói quen tốt cho bản thân để đánh bại sự trì hoãn.

Ý tưởng đến từ việc sự trì hoãn thường xuất phát từ việc có 1 hệ thống làm việc tồi tệ tại chỗ làm. Một khi bạn quan tâm đến việc tạo ra các hệ thống chống lại các hình thức khác nhau của sự trì hoãn nó sẽ trở thành rất khó để bạn ngừng làm việc.

Cuốn sách này tiếp cận sự trì hoãn ở tất cả các khía cạnh khác nhau của nó. Bởi vì có 1 sự khác biệt giữa việc trì hoãn xây dựng 1 hàng rào trong sân sau của bạn với việc hoàn thành một dự án quan trọng ở chỗ làm.

Cuốn sách này cung cấp cho bạn toàn bộ cách tiếp cận để tạo ra thói quen chống trì hoãn. Nó cho thấy làm thế nào để thiết kế được những thói quen này cho bản thân. Nó cho thấy làm thế nào để liên kết chặt chẽ những thói quen  với những thói quen hiện tại để làm cho dần dần tiến bộ và ít nhất là khiến bạn thấy nó dễ dàng hơn.

Cuốn sách trì hoãn này cũng giúp bạn tránh khỏi việc bị choáng ngợp bởi quá nhiều ý tưởng, bằng cách luôn luôn dành thời gian để giới thiệu các kỹ năng đơn giản (và hiệu quả nhất) để chống lại sự trì hoãn.

Cuốn sách này là tất cả mọi thứ bạn cần biết về sự trì hoãn, tất cả chỉ trong 1 cuốn sách. Nếu bạn muốn chỉ 1 cuốn sách để cung cấp cho bạn tất cả các thủ thuật và mẹo để ngăn chặn sự trì hoãn, đây là cuốn sách dành cho bạn.

line

Sách Solving the Procrastination Puzzle: A Concise Guide to Strategies for Change của Timothy A. Pychyl

                                                                                              Khắc phục bệnh trì hoãn trong công việc

  Xem chi tiết sách  

 

Cuốn sách này cung cấp một lời giải thích ngắn gọn và hướng dẫn tại sao mọi người lại trì hoãn và họ có thể làm những gì để ngăn chặn việc đó.

Với việc bao gồm các nghiên cứu tâm lý hiện tại và các chiến lược rõ ràng giúp thực hiện 1 sự thay đổi, cuốn sách này giúp độc giả ngừng những thói quen tự hủy hoại bản thân của mình và trở nên thành công hơn trong cuộc sống.

Với sự hài hước được trải đều qua các trang sách , đây là cách dễ dàng và thú vị để tìm hiểu một số mẹo thiết thực để tạo nên 1 sự thay đổi tích cực. Một trong những điều hay nhất về cuốn sách này là nó là một 1 cuốn sách đọc nhanh và dễ đọc, đặc biệt hữu ích cho những người đang tìm kiếm kiếm cách để ngưng sự trì hoãn ngay từ ban đầu.

Một điều đặc biệt hữu ích nữa là nó giải thích các định kiến và hành vi sai lệch đằng sau thói quen trì hoãn. Mặc dù có thể nó không đầy rẫy các chi tiết , nó mang lại một cái nhìn tổng quát và hướng dẫn cho các doanh nhân, sinh viên, phụ huynh hoặc bất cứ ai muốn ngừng thói quen trì hoãn công việc của họ và bắt đầu sống 1 cuộc sống năng suất  hơn.

Cuốn sách này tập trung vào sự thật rằng nó không thực sự về sự trì hoãn mà là tạo ra các thói quen giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ: nó có thể giúp bạn sử dụng các công cụ có sẵn để ghi lại những suy nghĩ và ý tưởng của bạn ngay khi bạn nghĩ đến nên bạn có thể suy nghĩ về bất cứ điều gì khác ngoài công việc đang diễn ra. Nó cũng cung cấp các kỹ năng để sắp xếp công việc.

line

Sách The Procrastination Equation: How to Stop Putting Things Off and Start Getting Stuff Donecủa Piers Steel

                                                                                      Sách 4

  Xem chi tiết sách  

 

Trong cuốn sách về sự trì hoãn này, Tiến sĩ Piers Steel sẽ giải phóng các độc giả của mình khỏi việc trì hoãn sử dụng sự kết hợp giữa tâm lý học, nghiên cứu, sinh học và các công cụ self - help. Sự cố gắng và phương pháp đúng đắn của ông giúp độc giả xác định và hiểu được thói quen tự hủy hoại của họ và từ đó, sống một cuộc sống năng suất  hơn. Cuốn sách này sẽ dạy bạn làm thế nào để ngừng bao biện cho bản thân  và bắt đầu sống 1 cuộc sống tốt nhất có thể bằng cách đắm chìm vào những thứ có liên quan và hữu ích cho bạn trong thời gian dài hạn.

Mặc dù cuốn sách này không có câu trả lời kỳ diệu nào về cách vượt qua thói quen xấu của sự trì hoãn, nó cung cấp cho người đọc những công cụ và động cơ để giúp họ bắt đầu. Người đọc cần phải thực hiện những phương pháp này để cuốn sách có hiệu quả. Có rất nhiều lịch sử trong cuốn sách về sự trì hoãn có thể lấy đi từ thông điệp tổng thể vào những thời điểm, nhưng nó vẫn có rất nhiều công cụ thực sự mạnh mẽ cho người đọc để sử dụng.

Một trong những thông điệp tốt nhất được truyền tải qua cuốn sách này là sự trì hoãn không phải là về chủ nghĩa hoàn hảo, mà liên quan nhiều hơn đến sự bốc đồng cá nhân. Với óc hài hước của mình, tác giả viết cuốn sách như thể ông đang có 1 cuộc trò chuyện với người đọc, điều đó làm việc đọc cuốn sách trở nên dễ chịu hơn.

line

Sách The Now Habit: A Strategic Program for Overcoming Procrastination and Enjoying Guilt-Free Play của Dr. Neil Fiore

                                                                                        Trì hoãn công việc 5

  Xem chi tiết sách  

 

The Now Habbit là một cuốn sách nhận ra rằng công việc là 1 thứ gì đó bạn cần hoàn thành và sau đó bỏ nó qua 1 bên. Ý tưởng của cuốn sách không phải đến từ việc hoàn thành 8 tỷ nhiệm vụ mà là hiểu được sự khác biệt giữa các nhiệm vụ cần phải hoàn thành và những gì không.

Loại bỏ tất cả  nhiệm vụ không quan trọng.Hoàn thành những gì là quan trọng và sau đó bỏ nó qua 1 bên và làm những gì bạn tận hưởng.

Nó cũng giúp bạn  giảm căng thẳng và lo lắng cho các công việc hằng ngày của bạn vì nó cung cấp cho bạn một kế hoạch chi tiết để giảm tối đa sự trì hoãn.

Tiến sĩ Fiore muốn bạn lấy cái hoàn hảo ra khỏi chủ nghĩa hoàn hảo và nhận ra đủ tốt là đủ tốt và bỏ nó qua 1 bên.

line

Sách Procrastinate on Purpose: 5 Permissions to Multiply Your Time của Rory Vaden

                                                  Trì hoãn công việc 6

  Xem chi tiết sách  

 

Đây là một cuốn sách đơn giản nhưng có thể lan tỏa thông điệp của mình 1  cách mạnh mẽ. Tác giả nói về 5 điều khoản cho phép chúng ta có thể làm việc tốt nhất mà không có căng thẳng và vẫn kịp thời gian. Tác giả thúc giục và dạy cho độc giả cách loại bỏ, tự động hóa, ủy thác, hợp nhất và trì hoãn đúng cách.

Hướng dẫn trong cuốn sách này dạy cho người đọc làm thế nào để giảm mức độ căng thẳng của họ trong khi vẫn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của họ. Cuốn sách này được viết cho những người có trình độ làm việc cao hơn và có thể phân công nhiệm vụ cho người khác nhưng nó vẫn có cái nhìn bên trong dành cho những người chỉ mới bắt đầu trong sự nghiệp của mình. Đây là một quyển sách tuyệt vời dành cho những người có kinh doanh riêng và mặc dù một số điểm có vẻ dư thừa hoặc hiển nhiên nhưng chúng lại là một lời nhắc nhở tuyệt vời.

Điều quan trọng cần lưu ý là cuốn sách này được viết theo quan điểm Kitô giáo vậy nên có thể không phù hợp với mọi người. Điều này không được làm rõ ngay từ đầu, vì vậy nó là 1 lưu ý tốt trước khi bắt đầu đọc cuốn sách.

line

Sách Deep Work: Rules for Focused Success in a Distracted World của Cal Newport

                                                                 Trì hoãn công việc 7

  Xem chi tiết sách  

 

Mục tiêu của cuốn sách này là để dạy cho độc giả cách làm chủ nghệ thuật của việc làm việc sâu để họ có thể đạt được 1 kết quả tuyệt vời. Làm việc sâu hướng đến khả năng tập trung vào một thứ gìì đó mà không có sự phân tâm bên ngoài. Kỹ năng này cho phép bạn làm chủ các nhiệm vụ phức tạp và đạt được kết quả tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong xã hội đang ngày càng cạnh tranh của chúng ta hiện nay, nhiều người không hề có khả năng làm viêc sâu vì những xao nhãng liên tục từ công nghệ đến mạng xã hội. Trong cuốn sách này, Newport chuyển hướng khái niệm này để nói về tác động của thế hệ kết nối của chúng ta hiện nay. Thay vì nói sự xao nhãng là 1 điều xấu, ông nói về tiềm năng đối lập của nó.

Trong cuốn sách gồm hai phần này, tác giả bắt đầu bằng cách đưa ra lập luận rằng có cách làm việc sâu sẽ mang lại nhiều lợi ích. Thứ hai, ông trình bày một chế độ đào tạo chuyển đổi thói quen của bạn để thành các kỹ năng hỗ trợ cho cách làm việc sâu.

Cuốn sách hay này rất hữu ích ngay từ ban đầu. Tác giả không lãng phí thời gian trong việc cung cấp cho người đọc các thông tin không liên quan. Đây có thể là một cuốn sách tuyệt vời cho bạn nếu bạn thấy được điều gì đang khiến bạn xao nhãng trong cuộc sống và ngăn bạn không hoàn thành được mục tiêu của mình hoặc làm việc đúng thời hạn.

line

Sách Essentialism: The Disciplined Pursuit of Less của Greg McKeown

                                                                                      Trì hoãn công việc 8

  Xem chi tiết sách  

 

Không giống như các cuốn sách khác, cuốn sách này không tập trung vào việc hoàn thành nhiều công việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Thay vào đó là làm những điều thực sự quan trọng. Tác giả đưa ra một hệ thống có kỉ luật để tìm ra được những gì cần thiết và loại bỏ những gì không cần thiết để não bộ của bạn có thể dành toàn bộ sức mạnh của nó cho những gì thực sự quan trọng.

Có thể xác định điều gì là cần thiết cho phép con người giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của họ thay vì cho phép người khác thực hiện những lựa chọn đó. Theo các mẹo và thủ thuật trong cuốn sách này, người đọc sẽ loại bỏ đi được những gì trong cuộc sống không giúp họ phát triện hay đạt được mục tiêu.

Đây là một bài đọc rất hữu ích cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý và những người muốn giải quyết các nhiệm vụ trong cuộc sống của họ để họ có thể tập trung hơn vào những gì thực sự quan trọng. Cuốn sách này không giống như một cuốn sách self help khác vì nó được viết 1 cách rất rõ ràng và đơn giản, thúc giục người đọc đơn giản hóa cuộc sống, suy nghĩ và mục tiêu của họ.

Nó cho thấy người đọc thấy rằng việc bị xao nhãng bởi những thứ không cần thiết (chẳng hạn như kiểm tra email hoặc lướt Facebook ), để người khác lắp đầy cuộc sống cho bạn thay vì để bạn đưa ra quyền quyết định về điều gì là quan trọng.

Một trong những điều hay nhất về cuốn sách này là nó lấy một số định kiến phổ biến  và gây được sự chú ý cho người đọc. Mặc dù những ý tưởng rất dễ hiểu nhưng cũng rất dễ bị lãng  quên trong cuộc sống bận rộn của chúng ta hiện nay.

line

Sách Ignore Everybody: and 39 Other Keys to Creativity của Hugh Macleod

                                                                   Trì hoãn công việc 9

  Xem chi tiết sách  

 

Cuốn sách này là một bài đọc dễ hiểu bởi vì nó được chia thành từng phần, có nghĩa là bạn có thể đọc nó ngược xuôi hoặc ở giữa hay thậm chí chỉ đọc 1 đoạn ngắn. Tác giả tạo ra một cuốn sách mạnh mẽ và chân thành có những điểm nhấn mạnh về  sự sáng tạo và thành công.

Những lời khuyên thực tế được cung cấp trong cuốn sách này được lấy từ những kinh nghiệm cá nhân của tác giả cũng như chuyên môn. Nếu bạn có thể thực sự tận hưởng  làm những gì bạn thích và có khả năng tập trung vào công việc của bạn mà không căng thẳng trong việc phải kiếm ra tiền từ chúng, thì bạn được định sẵn cho sự thành công. Một trong những điểm chính mà tác giả đưa ra đó chính là việc căng thẳng giết chết sự sáng tạo.

Cuốn sách trì hoãn này chứa đầy các hình vẽ hoạt hình vui nhộn và dí dỏm, giúp cho việc  đọc nó trở nên dễ dàng và thú vị. Mặc dù một số thông tin có vẻ như hiển nhiên nhưng đây lại là một cuốn sách đầy tính giải trí giải trí và động viên tinh thần.

line

Sách Ignore Everybody: and 39 Other Keys to Creativity của Hugh Macleod

                                                                               Trì hoãn công việc 10

  Xem chi tiết sách  

 

Cuốn sách về năng suất của David Allen không hoàn toàn là một cuốn sách về sự trì hoãn. Nó chủ yếu về hệ thống hóa cuộc sống của bạn và hoàn thành càng nhiều nhiều việc càng tốt từ những nỗ lực của bạn.

Đây là cuốn sách về cốt lõi của sự năng suất. Nhưng nó cũng là một trong những giải pháp tốt nhất cho việc trì hoãn. Thường thì người ta trì hoãn không phải do lười biếng mà là vì họ không có một hệ thống vững chắc để chỉ cho họ cách sắp xếp  thời gian để làm những nhiệm vụ cụ thể.

Do thực tế này mà nhiều người sẽ làm những nhiệm vụ mà họ cảm thấy không hoàn toàn thích, hiểu hoặc thoải mái về.

Vì vậy, khi bạn sử dụng một hệ thống vô cảm như hệ thống GTD của David Allen, các trường hợp trì hoãn sẽ tự nhiên giảm đi đáng kể. Thậm chí không cần phải suy nghĩ về sự trì hoãn.

Xem thêm một số sách về năng suất sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về việc tạo ra các hệ thống khiến cho bạn đơn giản là quá bận rộn để có thời gian trì hoãn.

line

Sách Instant Focus: How to Beat Procrastination, Skyrocket Your Productivity, and Double Your Output của Patrick King

                                                                                    Trì hoãn công việc 11

  Xem chi tiết sách  

 

Instant Focus  là cuốn sách tuyệt vời từ bậc thầy về sự tự tin và self help, Patrick King.

Nó không chỉ đơn giản là một cuốn sách về sự trì hoãn. Nó cung cấp cho rất nhiều lời khuyên tuyệt vời về việc tập trung, sự năng suất, trì hoãn và hoàn thành các công việc được giao.

Cuốn sách này nhằm mục đích dạy cho người đọc làm thế nào để làm được nhiều hơn trong thời gian ít hơn. Tự thúc đẩy bản thân  là một đặc điểm rất khó để có, do đó cuốn sách này cung cấp mẹo, hệ thống, lời khuyên và động lực từ phía bên ngoài để khuyến khích sự thành công và năng suất cao.

Sử dụng thông tin từ nhiều năm thực hành và nghiên cứu, tác giả có thể truyền đạt cho độc giả làm thế nào để trở thành một người đạt được nhiều  thành tích cao và hoàn thành mục tiêu dài hạn của mình một cách nhanh chóng. Cuốn sách ngắn này có nhiều lời khuyên hữu ích về cách đánh bại sự trì hoãn và tăng năng suất.

Mặc dù một số phần của cuốn sách có vẻ hơi lặp đi lặp lại và một số mẹo được tạo ra  bởi cá nhân người viết nhưng có rất nhiều chỗ chú thích để người đọc có thể áp dụng lời khuyên cho các tình huống của mình.

line

Sách The Procrastination Cure: 21 Proven Tactics For Conquering Your Inner Procrastinator, Mastering Your Time, And Boosting Your Productivity! của Damon Zahariades

                                                                                     Trì hoãn công việc 12

  Xem chi tiết sách  

 

Trong "The Procrastination Cure" người đọc được trình bày một hướng dẫn hoàn chỉnh để vượt qua sự trì hoãn. Tác giả mô tả hoạt động của các chiến thuật có thể được thích nghi từ từ để đạt được mục tiêu cuối cùng là hoàn thành công việc một cách kịp thời.

Một trong những cách tiếp cận quan trọng nhất trong cuốn sách này việc hoàn thành các việc nhỏ trước khi hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ khó khăn nào. Tác giả thay vì thúc ép thời gian để hoàn thành công việc bằng cách làm việc liên tục để thực hiện công việc cần thiết. Cách tiếp cận này là một kỹ năng quan trọng để vượt qua sự trì hoãn.

Những lời khuyên trong cuốn sách này là hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên, có một chút lặp đi lặp lại ở đôi chỗ. Nó cung cấp thông tin hữu ích bắt nguồn từ kinh nghiệm cá nhân của tác giả vì vậy đây chắc chắn sẽ là một cuốn sách hữu ích cho người đọc nào đang tìm kiếm một quan điểm cá nhân bên trong về việc khắc phục sự trì hoãn.

line

Sách 168 Hours: You Have More Time Than You Think của Laura Vanderkamnp

                                                                                               Trì hoãn công việc 13

  Xem chi tiết sách  

 

Tập trung vào việc quản lý thời gian, cuốn sách này đề cập tới cách mà mọi người đều có cùng một khoảng thời gian mỗi tuần và những việc bạn chọn làm trong khoảng thời gian đó mới là vấn đề. Cuốn sách này là một nguồn động lực tuyệt vời để bạn có thể dành thời gian của mình  một cách khôn ngoan hơn và làm được những điều quan trọng hơn trong cuộc sống.

Tác giả đưa ra những lời khuyên tuyệt vời và đưa ra một số ví dụ hữu ích về những người sử dụng thời gian của họ 1 cách hiệu quả. Ví dụ, mọi người thường mất hàng giờ sau giờ làm việc và cuối tuần nghĩ về khoảng thời gian mà họ phải bỏ ra để hoàn thành tất cả các mục tiêu của họ. Tác giả bác bỏ ý tưởng này và cho người đọc thấy số lượng thời gian thực sự có sẵn và những gì có thể thực hiện được với nó.

Nội dung cuốn sách có vẻ đặc biệt nhằm vào phụ nữ, mặc dù đây là cuốn sách thật sự thú vị cho bất cứ ai. Tác giả sử dụng dữ liệu để phân chia các giờ trong một ngày và các hoạt động bình thường hàng ngày mà mọi người làm để cho thấy rằng thời gian không được dành thường xuyên cho các mục tiêu dài hạn. Cô ấy bao gồm các trường hợp nghiên cứu minh chứng cho việc có những người dường như có tất cả mọi thứ và cách họ quản lý thời gian để làm được điều đó.

Đây là một cuốn sách hữu ích cho bất cứ ai cảm thấy như họ không có đủ thời gian để hoàn thành tất cả mọi thứ họ muốn, đang tìm kiếm cách để phân chia các nhiệm vụ ra và sử dụng mỗi giờ trong ngày một cách hiệu quả.

line

Sách 18 Minutes: Find Your Focus, Master Distraction, and Get the Right Things Done của Peter Bregman

                                                                                             Trì hoãn công việc 14

  Xem chi tiết sách  

 

Cuốn sách này cho thấy độc giả thấy cách những người bận rộn có thể loại bỏ những sự lộn xộn và phiền toái phổ biến hằng ngày để tập trung vào những điều quan trọng là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống. Tác giả đưa ra lập luận rằng việc tạo ra sự xao nhãng có hiệu quả của riêng mình có thể thay thế cho sự gián đoạn ngăn người khác không thể làm việc năng suất. Phương pháp của ông cho người đọc thấy làm thế nào để hướng sự tập trung từ các email, văn bản, cuộc gọi và các cuộc họp liên tục làm xao nhãng chúng ta khỏi những điều thực sự quan trọng.

Cuốn sách trì hoãn này phát xuất từ ​​nhiều năm kinh nghiệm cá nhân từ tác giả cũng như các nguyên tắc đã được kiểm tra 1 cách kỹ lưỡng. Một trong những điều hay nhất về cuốn sách này là việc những lời khuyên đưa ra có thể áp dụng được ngay lập tức. Với việc sử dụng các truyện ngắn giúp người đọc nhớ những lời khuyên được cung cấp, đây là một cuốn sách vừa thú vị vừa dễ đọc và cung cấp một số lợi ích dài hạn.

Người đọc sau khi đọc cuốn sách này nhận ra rằng họ sẽ không bao giờ thực hiện được tất cả mọi thứ mà họ muốn, đó là lý do khiến việc ưu tiên các nhiệm vụ rất quan trọng. Đôi khi cách tốt nhất là loại bỏ 1 vài thứ trong danh sách mà bạn biết sẽ không bao giờ thực hiện được.

line

Sách The Slight Edge: Turning Simple Disciplines into Massive Success and Happiness của Jeff Olson

                                                                                    Trì hoãn công việc 15

  Xem chi tiết sách  

 

Slight Edge cho người đọc một cách suy nghĩ khiến họ đưa ra quyết định hàng ngày dẫn đến thành công. Nó chứng tỏ một số người có thể hoàn thành tất cả các mục tiêu của họ, trong khi những người khác dành cả cuộc đời mình để mơ về hạnh phúc của bản thân trong khi đang xây dựng nó cho người khác.

Tác giả mô tả một cách nghĩ có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của mỗi người hàng ngày và cuối cùng kết thúc bởi sự thành công. Với rất nhiều lời khuyên tốt và nhắc nhở cho người đọc để họ đạt được mục tiêu của mình trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, cuốn sách này là một cuốn sách dễ đọc và đầy tính khuyến khích.

Với cách bố phân chia dễ để theo dõi và dễ hiểu. Như tên gọi của nó, việc có những sự lựa chọn trong suốt 1 ngày có thể gây ra hiệu ứng lan tỏa đẩy bạn ra khỏi giới hạn bản thân và dẫn bạn tới một cuộc đời thành công. Cuốn sách hơi lặp lại và lan man ở 1 số chỗ  nhưng chắc chắn nó sẽ thúc đẩy sự thành công của bạn bằng cách thực hiện các quy tắc kỉ luật nhỏ lặp đi lặp lại và tăng dần mức độ.

Nguồn: ybox.vn

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.