Top 6 cuốn sách giúp bạn có nghệ thuật ăn nói khéo léo trong cuộc sống

Top 6 cuốn sách giúp bạn có nghệ thuật ăn nói khéo léo trong cuộc sống

7,498 lượt xem

Ông bà ta thường hay có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Chuyện ăn nói từ lâu đã được xem trọng trong cách dạy bảo một con người, không chỉ giúp họ trở thành một người tốt, có ích mà còn giúp họ thành công và đạt được những điều mình mong muốn chỉ qua lời nói.

Lịch sử trên thế giới cũng đã chứng minh, những người thành công nhất thường luôn đi kèm khả năng ăn nói, hùng biện xuất sắc. Vậy bí quyết của họ nằm ở đâu, có phải chỉ cần nói lịch sự là đủ hay còn những bí quyết nào khác? 

Nói chuyện là một nghệ thuật, không phải ai cũng có được mà có khi trải qua quá trình học hỏi kinh nghiệm lâu dài. Nếu bạn muốn rèn luyện thêm kỹ năng, có thể đọc 6 quyển sách sau nhé!

 

Sách kỹ năng ứng xửSách Đắc nhân tâm

Tác giả: Dale Carnegie

Thể loại: Nghệ thuật sống

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Mời các bạn mua sách ưu đãi hấp dẫn mua sách với giá cục hot

 

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất  và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại…

Cuốn sách giúp bạn khắc phục được những tính cách xấu trong giao tiếp như tính ích kỷ khi chỉ quan tâm đến vấn đề của mình, thích ca ngợi bản thân mà không thể ca ngợi thành công của người khác… Bên cạnh đó, tác giả Dale Carnegie còn đưa ra những bí quyết làm tăng thiện cảm cho đối phương và hướng bạn đi đúng trọng tâm của cuộc nói chuyện. Không chỉ rèn luyện khả năng giao tiếp, tác phẩm còn mang đến cả những bài học nhân sinh quan sâu sắc, đáng suy ngẫm.

Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù  bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

Khosachvn trân trọng giới thiệu cuốn sách Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie.

đường kẻ

Sách kỹ năng giao tiếpSách Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận

Tác giả: Trịnh Tiểu Lan

Thể loại: Nghệ thuật sống, Kỹ năng

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Mời các bạn mua sách ưu đãi hấp dẫn mua sách với giá cục hot

 

Có câu cách ngôn “Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài cậy bạn bè”, nói như vậy đủ hiểu quan hệ xã hội có vai trò quan trọng thế nào trong đời sống. Tuy nhiên quan hệ xã hội lại cũng là chuyện phức tạp nhất. Học ăn học nói học gói học mở là lời dặn con từ thuở lọt lòng. Dựa vào kiến thức tâm lí học, cuốn sách giúp bạn phân định rõ hơn những chuyện nên nói, nên làm cũng như gợi ý cho bạn cách nói, cách làm khiến người khác thấy tâm phục khẩu phục.

Muốn thăng chức, muốn tăng lương, phải nói thế nào?

Muốn từ chối, lại sợ người khác phiền trách, phải làm thế nào?

Muốn lỗi hẹn, lại sợ người khác tức giận, phải làm thế nào?

Muốn chỉ trích, muốn bảo ban, lại sợ người ta tự ái, phải làm thế nào?

Muốn thay đổi giao ước, lại sợ bị tẩy chay, phải nói thế nào, làm thế nào?

Nhất cử nhất động đều tạo phản ứng dây chuyền, chuyện gì không được nói, hễ nói sẽ sai? Việc gì không được làm, hễ làm sẽ tiếc?

Hãy học hỏi từ các bậc thầy chiến lược, nghe họ nói, xem họ làm, rồi bạn sẽ tỏa sáng.

Khosachvn trân trọng giới thiệu sách Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận.

đường kẻ

Sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạKhéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Tác giả: Trác Nhã

Thể loại: Nghệ thuật sống, Kỹ năng

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Mời các bạn mua sách ưu đãi hấp dẫn mua sách với giá cục hot

 

Lịch sử trên thế giới cũng đã chứng minh, những người thành công nhất thường luôn đi kèm khả năng ăn nói, hùng biện xuất sắc. Vậy bí quyết của họ nằm ở đâu, có phải chỉ cần nói lịch sự là đủ hay còn những bí quyết nào khác? Hãy xem qua 9 bí quyết được Trác Nhã đúc kết qua nhiều năm nghiên cứu và kinh nghiệm:

Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói.

Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

Cuốn sách nãy sẽ hướng dẫn độc giả khá tỉ mỉ từ việc dũng cảm mở lời, cách tích lũy kiến thức để làm phong phú đề tài nói chuyện, làm thế nào làm chủ cuộc giao tiếp, cách để người khác cảm thấy thoải mái, thêm gia vị hài hước vào cuộc nói chuyện. Bên cạnh đó, tác giả còn đi sâu vào cách giao tiếp trong các trường hợp phỏng vấn xin việc, thương thuyết để đạt được mục đích, cách giao tiếp và tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp… giúp bạn lấy được lòng thiên hạ.

Khosachvn xin trân trọng giới thiệu: Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

đường kẻ

Sách kỹ năng ăn nóiSách Lời từ chối hoàn hảo

Tác giả: William Ury

Thể loại: Nghệ thuật sống

Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

Mời các bạn mua sách ưu đãi hấp dẫn mua sách với giá cục hot

 

Trong cuộc sống luôn tồn tại nghịch lý: càng có nhiều càng thấy thiếu. Càng làm được việc lại càng được giao thêm việc, giúp được nhiều người lại càng bị nhờ nhiều hơn, càng mua nhiều đồ càng muốn mua nhiều hơn,… Và càng ngày ta càng bị nghịch lý này đày đọa, càng phát triển ta càng vất vả, đau khổ và áy náy. Chúng ta quá coi trọng học “thêm” mà lại quên mất học “bớt”.

Chúng ta nói Có với quá nhiều việc tốt, rồi cuối cùng không làm tốt việc nào. Chúng ta cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để không cảm thấy áy náy, cuối cùng lại luôn áy náy vì chẳng làm hài lòng ai. Thứ duy nhất bình đẳng với tất cả mọi người là thời gian, mỗi người đều có một tài sản như nhau – 24 giờ mỗi ngày. Cách bạn đầu tư tài sản này sẽ tạo nên tương lai của bạn. Bạn sẽ thất bại khi cố gắng làm tốt cả mọi việc. Bạn cần biết mình muốn điều gì, cái gì là quan trọng với mình để biết từ chối những điều không muốn, ít có ý nghĩa với bản thân.

Trong thế giới càng ngày càng dư thừa vật chất và tràn ngập thông tin, cũng như các trò giải trí, kỹ năng từ chối trở thành một tuyệt chiêu mà chúng ta cần phải học. Tuyệt hảo là không thể bớt được nữa. Muốn thành công, một điều bắt buộc là ta phải từ chối rất nhiều việc. Vậy làm thế nào để lời từ chối của ta không chỉ có sức nặng và còn đáng được tôn trọng, để nói không trở thành một lời từ chối hoàn hảo?

Dường như đó là cả một khoa học của nghệ thuật sống. Bạn phải đi qua các giai đoạn tuần tự, từ chuẩn bị, đưa ra và hoàn tất Từ chối. Trong mỗi giai đoạn lại có ba bước khác nhau. Mục đích cuối cùng của bạn không phải là phủ nhận, chỉ trích hay loại bỏ quan điểm, ý kiến, giá trị của người khác mà là khẳng định được những điều mình quan tâm, giá trị của bản thân và đạt được sự đồng thuận của mọi người.

Mời các bạn đón đọc sách Lời Từ Chối Hoàn Hảo.

đường kẻ

Ebook kỹ năng mềmSách Nói nhiều không bằng nói đúng

Tác giả: 2.1/2 Bạn Tốt

Thể loại: Kỹ năng, Kỹ năng sống

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Mời các bạn mua sách ưu đãi hấp dẫn mua sách với giá cục hot

 

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng cung cấp 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của người khác.

Muốn có mối quan hệ xã hội tốt, hãy bắt đầu từ những lời nói làm đẹp lòng mọi người. Trong giao tiếp, hãy luôn nhớ các nguyên tác: Im lặng - Quan sát - Lắng nghe.

Đừng nói quá thẳng thắn, khiến người nghe thấy khó chịu!

Nói chuyện không dễ nghe sẽ khiến mọi người phản cảm và xa cách bạn, đồng thời dẫn đến việc bạn trở thành người có ấn tượng xấu.

Lời nói hay như những giai điệu đẹp, ai cũng muốn nghe.

Một lỗi giao tiếp thường thấy nhất là: nói quá nhiều mà không đúng trọng tâm vấn đề. Trong giao tiếp, hãy luôn nhớ các nguyên tắc: im lặng - quan sát - lắng nghe. Với một vài “chiêu” cơ bản, cuốn sách Nói nhiều không bằng nói đúng đem đến các bài thực hành các kĩ xảo khi nói chuyện, giúp bạn nói trúng và đúng vấn đề, không nói lan man, nói lọt tai người nghe và giúp cho công việc thuận lợi. Chỉ cần bạn chú ý luyện tập, chắc chắn vào một ngày không xa bạn cũng sẽ trở thành người có khiếu ăn nói. Cho dù trong hoàn cảnh nào, cho dù đối diện với ai, bạn đều có thể tự tin trong mọi lời ăn tiếng nói, khiến mọi người đều cảm thấy vui vẻ, bổ ích khi được nói chuyện với bạn, để lại ấn tượng tốt đẹp về bạn, từ đó mối quan hệ xã hội của bạn sẽ ngày càng rộng rãi và bạn trở thành nhân vật được mọi người yêu quý.

Khosachvn trân trọng giới thiệu sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng.

đường kẻ

Nghệ thuật ăn nói khôn khéoSách 100 cách giao tiếp cần học hỏi trong cuộc sống hàng ngày

Tác giả: Bích Lãnh

Thể loại: Nghệ thuật sống, Kỹ năng

Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa Thông Tin

Mời các bạn mua sách ưu đãi hấp dẫn mua sách với giá cục hot

 

Giao tiếp hiệu quả sẽ hỗ trợ rất lớn cho ta trong công việc và đời sống. Nhưng đạt được hiệu quả trong giao tiếp không phải ai cũng làm được. Với mong muốn chia sẻ một số bí quyết để thành công trong giao tiếp.

Cuốn sách 100 cách giao tiếp cần học hỏi trong cuộc sống hàng ngày” của Bích Lành là cách ứng xử giao tiếp cơ bản mà trong cuộc sống chúng ta cần phải học hỏi từ đơn giản cho đến phức tạp như giao lưu với bạn học, cách giao tiếp với cha mẹ, cách giao tiếp với người già, giao tiếp với người xa lạ, ứng xử trong tiệc tùng, giao tiếp với nhân viên, giao lưu với khách hàng, giao tiếp trong đàm phán thương mại v.v…là tổng hợp của các mối quan hệ trong xã hội mà ta cần quan tâm.

Hy vọng Top 6 cuốn sách trên sẽ trở thành chìa khóa giúp bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc đời. Mời các bạn đón đọc!

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.