Cách quản lý thời gian của trẻ để học giỏi tất cả các môn học

Cách quản lý thời gian của trẻ để học giỏi tất cả các môn học

2,313 lượt xem

 Học giỏi là điều mà học sinh nào cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng học giỏi được nếu học sai phương pháp. Nếu như ở bậc tiểu học, việc học giỏi không quá khó vì luôn được thầy cô kèm cặp. Số lượng các môn học cũng không quá nhiều, không tạo thành áp lực lớn. Thì lên bậc THCS, học giỏi tất cả các môn có phần khó khăn hơn rất nhiều.
 Thế nhưng thực tế cho thấy, vẫn có nhiều bạn có thể học giỏi tất cả các môn ở bậc THCS. Vậy bí quyết để học giỏi là gì? Học giỏi có khó không? Ngay sau đây https://khosachvn.com/ sẽ chia sẻ bí quyết giúp các bạn học giỏi tất cả các môn học nhé!

giúp bé học giỏi tất cả các môn học
1. Bí quyết học giỏi tất cả các môn học là các bậc phụ huynh phải phân chia thời gian hợp lý cho bé trong những ngày nghỉ ở nhà. Thời điểm học hiệu quả nhất trong ngày được chia ra nhiều giai đoạn.


a. Thứ nhất, những em nhỏ thường tiếp thu kiến thức tốt nhất vào khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ sáng mỗi ngày.
Khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ sáng mỗi ngày, trẻ học hiệu quả nhất.


b. Nghiên cứu cũng cho biết, khoảng thời gian buổi chiều từ 2 đến 5 giờ là khoảng thời gian làm việc, học tập kém năng suất nhất đối với cả người lớn lẫn trẻ em.
Riêng đối với những em nhỏ từ 10 tuổi trở xuống, việc học sau 6 giờ tối là hoàn toàn vô ích vì thời gian này não bộ các em đã quá mệt mỏi sau một ngày dài và không thể tiếp thu thêm bất cứ điều gì nữa.


2. Trong khoảng thời gian vàng cho việc học, bé có thể tiếp thu tất cả mọi kiến thức trên mọi lĩnh vực với tốc độ cao nhất

 Nhất là các môn liên quan đến khả năng tư duy trừu tượng như vẽ, tính nhẩm. Khoảng thời gian từ 10 giờ đến giờ nghỉ trưa có thể dành cho những môn tư duy lô-gic như tập đọc, đánh vần.
Khoảng thời gian buổi chiều thường dành cho các môn đòi hỏi ghi nhớ sự kiện như lịch sử, địa lý... dù khoảng thời gian này năng suất học tập thấp hơn hẳn.


3. Điều quan trọng nhất đó là mối liên hệ mật thiết giữa khả năng tỉnh táo và năng suất học tập của trẻ.

 Trẻ em dưới 10 tuổi cần ngủ từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày, ngủ ít hơn khoảng thời gian này sẽ khiến các bé rơi vào trạng thái không tỉnh táo dẫn đến làm giảm khả năng học tập.
 Cha mẹ không nên cho trẻ học quá nhiều từ khi còn nhỏ nhất là học vào buổi tối. Việc học vào buổi tối không nên đặt quá nặng và với trẻ em dưới 12 tuổi chỉ nên để bé học khoảng 45 phút đến 1 tiếng mỗi tối là quá nhiều. Vượt quá thời gian này bé sẽ chỉ "học cho xong" chứ không thể "học, hiểu và ghi nhớ được vấn đề".

Hãy giúp bé của bạn học giỏi tất cả các môn nhé!

 

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.