6 bí quyết quan trọng cha mẹ có thể giúp trẻ mẫu giáo hoc tiếng anh hiệu quả

6 bí quyết quan trọng cha mẹ có thể giúp trẻ mẫu giáo hoc tiếng anh hiệu quả

3,118 lượt xem

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và việc phát triển ngoại ngữ cho trẻ cần được chú trọng. Ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để con có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp mọi nơi trên thế giới và đã trở thành tấm vé thông hành hữu dụng giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và thỏa sức khám phá màu sắc đa dạng từ các nền văn hóa với các nước khác.

Ngôn ngữ có tầm quan trọng rất lớn đặc biệt là đối với trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Bởi ngôn ngữ tác động trực tiếp đến trẻ và giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Để giúp trẻ tiếp cận về ngôn ngữ một cách toàn diện, bố mẹ thm khảo 6 vấn đề  quan trọng dưới đây để có thể giúp trẻ học tiếng Anh một cách tốt nhất.

1. Chọn một môi trường tốt cho con từ khi bắt đầu

Bất kể gia đình bạn có điều kiện kinh tế hay không, bạn hoàn toàn có thể chọn cho con một môi trường tiếng Anh tốt ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Anh.

Rất nhiều phụ huynh không biết hoặc không giỏi tiếng Anh nhưng vẫn có thể tạo điều kiện cho con tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc cho con nghe băng đĩa, học qua youtube, sách báo.

Chọn một môi trường tốt cho con từ khi bắt đầu

Những phụ huynh có điều kiện hơn, có thể cho con tham gia các lớp học với giáo viên bản ngữ tại các trung tâm uy tín để trẻ có thể được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu, phát triển sự hứng thú với ngôn ngữ và tạo thói quen sử dụng tiếng Anh.

2. Hiểu rõ con bạn học gì

Một điều rất quan trọng khi cho con học tiếng Anh là bạn phải nắm được ở lớp con được học những gì. Nếu con bạn theo học tại một trung tâm tiếng Anh, bạn có thể tìm hiểu thông tin cặn kẽ từ nhân viên tư vấn, từ giáo viên hay trợ giảng ở lớp để biết chương trình học, giáo trình học của con. Qua đó, bạn biết sẽ cần phải hỗ trợ, củng cố cho con những kĩ năng gì ở nhà.

Hiểu rõ con bạn học được những gì

3. Tạo điều kiện cho con được tiếp xúc với người bản ngữ/nói tiếng Anh

Tận dụng mọi cơ hội để con có thể tiếp xúc được với những người nói tiếng Anh, nhất là người bản ngữ để con có thể học được – không chỉ là ngôn ngữ, mà còn là cách cư xử, tập quán của người phương Tây, biết cách thể hiện sự văn minh của bản thân bằng thói quen nói “thank you” (cảm ơn), welcome (không có gì) hay excuse-me (xin lỗi).

Tạo điều kiện cho con được tiếp xúc với người bản ngữ/nói tiếng Anh

Đã có mẹ Việt, dù bản thân không nói tốt tiếng Anh, nhưng mùa Halloween nào cũng cố đưa con tới khu có nhiều người nước ngoài sống, cùng con gia nhập vào đám trẻ nước ngoài đi gõ cửa từng nhà xin kẹo, nói “trick or treat” để con học được 1 phong tục vô cùng phổ biến trong văn hóa phương Tây.

4. Học cùng con

Học cùng con

Nếu cha mẹ chưa biết/chưa giỏi tiếng Anh, và muốn tối ưu khả năng học tiếng Anh của con, cha mẹ hoàn toàn có thể cùng học tiếng Anh. Việc này sẽ tạo động lực vô cùng lớn lao cho cả con và cha/mẹ và có thể giúp cả con và cha/mẹ đạt được thành công với tiếng Anh

5. Cung cấp học liệu cho con

Cung cấp học liệu cho con

Có rất nhiều loại sách báo, băng đĩa, và các công cụ học tập bạn có thể cung cấp cho con để con học tiếng Anh kết hợp với việc học ở lớp tiếng Anh.

6. Khuyến khích, động viên con

Khuyến khích động viên con

Khi con bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, cha mẹ nên thường xuyên khuyến khích trẻ, khen ngợi khi trẻ có những tiến bộ để tạo động lực cho trẻ cố gắng học và yêu thích tiếng Anh hơn.

Mời các bạn xem thêm bài viết:

>>  Thời Kỳ Cửa Sổ - Cho trẻ mẫu giáo học tiếng Anh

>> Thời kỳ lí tưởng cho trẻ Mẫu giáo lĩnh hội tiếng Anh càng sớm càng tốt

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.