Phương pháp học Effortless English mới và hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp học Effortless English mới và hiệu quả nhất hiện nay

3,630 lượt xem

Một trong những bí quyết học tiếng anh hay và hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là phương pháp Effortless English. Đây là phương pháp dạy học tiếng anh đi từ gốc đến ngọn giống như dạy một đứa trẻ em mới học nghe và nói vậy và khi đã học là phải dùng được chứ không phải chỉ là học ngữ pháp.

Có nhiều người học ngữ pháp rất giỏi nhưng khi giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài thì không thể nghe họ nói gì cũng không thể nói lại để người đó hiểu. Đó là lỗi trong phương pháp dạy và học ngoại ngữ ở Việt Nam từ xưa đến nay, nó đang là trở ngại lớn cho sự phát triển ngôn ngữ tiếng anh của nhiều người, nhiều thế hệ.

Học tiếng anh với phương pháp đạt kết quả mĩ mãn

Effortless English đang là chương trình học tiếng Anh được đánh giá rất cao của những người đã và đang học theo phương pháp này trên toàn thế giới. Với những phương pháp dạy khoa học kết hợp những bài học được thiết kế sáng tạo sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh thành thạo, lưu loát như một người bản xứ, chỉ cần luyện tập đều đặn trong một khoảng thời gian ngắn.

Bây giờ hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ xem vì sao mà Effortless English lại có thể giúp được hàng triệu người thoát khỏi nỗi sợ hãi tiếng anh và nói tiếng anh giao tiếp thành thạo như người bản ngữ, bí quyết  đó nằm ở đâu? 

1 - Nguồn gốc Phương Pháp Effortless English


A.J. Hoge rất nổi tiếng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới, là một giảng viên với tấm bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages). Ông chính là tác giả của phương pháp học hiện đại này. Qua  rất nhiều năm dạy tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài, ông  thấy được rằng đa số các sinh viên đều không gặp phải khó khăn gì khi học ngữ pháp cũng như khả năng đọc hiểu tiếng anh của họ rất tốt. Họ đạt được điểm ngữ pháp khá cao ở các kì thi kiểm tra tiếng anh. Nhưng khi ông nói chuyện trực tiếp với các sinh viên, thì phát hiện ra rằng khả năng nói tiếng Anh của họ không được tốt lắm, ngược lại với ngữ pháp. Không chỉ có một người mà rất nhiều bạn mắc phải lỗi này cần có một biện pháp nào đó để cải thiện kỹ năng nghe, nói của họ. Do vậy mà một ý tưởng mới được hình thành trong ông.

Từ lúc đó tới việc kết hợp cùng các chuyên gia nghiên cứu về việc học tiếng Anh, ông đã cho ra đời một phương pháp học tối ưu nhất giúp cho người học gặt hái được thành công ngoài sức tưởng tượng. Effortless English đã được ra đời từ đó, nó là phương pháp mới hoàn toàn và  rất khác biệt. Nó thật sự đặc biệt khác so với các cách học cổ điển mà bạn đã học trong quá khứ. Ở đây Tôi dùng cụm từ quá khứ là để nhấn mạnh rằng, bây giờ đây bạn sẽ được tiếp cận với một bí kiếp, phương pháp học mới hoàn toàn. Chắc bạn chưa bao giờ được học giờ học nào như thế?

2- Học tiếng Anh bằng phương pháp Effortless English tốt như thế nào?


Như đã tôi cũng đã nói ở trên, rất nhiều người, nhất là sinh viên, học sinh phản xạ tiếng anh trong các tình huống giao tiếp bình thường rất chậm, họ không hiểu đối phương nói gì để có thể nói lại. Rất có thể là họ biết cách để nói nhưng lại không thể nói lên lời vì phát âm chưa chuẩn, đi sai với hướng của vấn đề. Hiện tượng này xảy ra là do những phương pháp học tiếng anh hiện tại của các sinh viên chú trọng quá nhiều về mặt ngữ pháp.

Các giảng viên dạy Anh ngữ trong lớp học rất nhiều người chủ yếu dạy ngữ pháp, họ chỉ đơn giản làm mỗi việc là sửa lỗi ngữ pháp cho sinh viên mà không chú trọng tới các kỹ năng khác của tiếng anh. Những điều này khiến  cho nhiều sinh viên mang một tâm lý sợ mắc lỗi sai ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Họ luôn suy nghĩ rất nhiều trước khi nói một câu tiếng Anh vì phải thường sắp xếp các từ và các ý để rồi ráp chúng lại với nhau theo đúng các quy tắc ngữ pháp làm cho câu nói tiếng anh của họ không được tự nhiên mà rất khô khăn cứng nhắc.

Để có thể khắc phục yếu điểm này cho các sinh viên và cũng như cho những người học tiếng Anh thì A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập mới giúp cải thiện khả năng nghe, nói tiếng Anh. Effortless English là Phương pháp tập trung chủ yếu vào kỹ năng nghe tiếng anh. Khi khả năng nghe của bạn được cải thiện thì khả năng nói cũng rất  thuận lợi để phát triển. Effortless English là Phương pháp với cách tiếp cận áp dụng theo ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe xong mới học nói. Tiếng Anh cũng như tiếng mẹ đẻ vậy khi đã nghe thành thạo thì bạn sẽ tự nhiên nói được mà không cần đến bước trung gian đó là dịch.

Trẻ em có thể học tiếng anh giỏi hơn bạn vì chúng học theo quá trình tự nhiên. Và Effortless English là 1 hệ thống phương pháp có một không hai hiện nay trên thế giới tạo ra quá trình học tiếng Anh tự nhiên được áp dụng cho người lớn. Yếu điểm và khó khăn nhất của phương pháp này  là đòi hỏi người học phải có quyết tâm cao độ và sự kiên trì. Vì người học phải nghe đi nghe lại rất nhiều lần các bài học trong vòng 2 – 3 tuần, nghe ít nhất 2h/ngày sẽ giúp kỹ năng nghe của chúng ta được nâng cao.

Thành công với phương pháp

Rất nhiều người thành công với phương pháp Effortless English

3 – Những đặc trưng cơ bản của Effortless English


Với cách học tiếng Anh mới chuyên sâu sẽ giúp bạn dùng tiếng Anh được tự nhiên có thể nhớ từ mới và ngữ pháp tiếng Anh lâu thậm chí là nhớ mãi và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời về  chính khả năng nói của mình. Thư giãn với tiếng anh qua việc nghe những bài hát tiếng Anh thật sự rất hay khi nghe những chủ đề thú vị, đây cũng là con đường học anh văn tốt nhất.

Bạn nên học ngữ pháp như những đứa trẻ –  theo cách tự nhiên. Đó là tất cả những lưu ý về phương pháp học Effortless English

Khắc phục vấn đề học tiếng anh

Theo nghiên cứu của tiến sĩ A.J.Hoge - Đa số sinh viên đều không gặp khó khăn gì trong việc học ngữ pháp, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt xong lại cảm thấy không thoải mái hoặc căng thẳng khi nói tiếng Anh. Thậm chí, đôi khi một số còn cảm thấy tồi  tệ, thất vọng mỗi khi có ý định nói tiếng Anh.
Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và những người học tiếng Anh nói chung, tiến sĩ A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh – phương pháp Effortless English. Phương pháp học tập áp dụng theo quy trình tự nhiên nhất với mục tiêu “Nói tiếng Anh lưu loát, dễ dàng và tự động”. Nhớ từ tiếng Anh và ngữ pháp mãi mãi nhờ phương pháp học sâu, học tiếng Anh tránh không phải học văn phạm mà như cách những trẻ em bản ngữ học, theo cách tự nhiên.
Và vì sao xu hướng là bạn nên học tiếng anh theo phương pháp Effortless English cùng tìm hiểu 7 lí do sau đây:


7 Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cùng

 1. Học theo từng cụm, không phải từ đơn lẻ

Không bao giờ học một từ đơn lẻ.
Khi bạn gặp một từ mới, luôn viết trọn câu, cụm chứa từ đó. Khi bạn ôn lại nó luôn ôn cả cụm, không phải một từ.
Thu thập các cụm liên quan đến từ đó.
Kỹ năng nói và viết của bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn 4-5 lần. Luôn viết ra một cụm hoàn chỉnh.
Không học lại chỉ một từ, không viết lại chỉ một từ ra giấy. Chỉ học theo cụm.

2. Không học ngữ pháp.

Ngừng học ngữ pháp.
Ngay bây giờ, Gạt sang một bên sách ngữ pháp của bạn. Các luật ngữ pháp trong Effortless English sẽ giúp bạn không cần phải học ngữ pháp. Khả năng nói tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh. Bạn sẽ thành công và nói tiếng anh một cách tự nhiên.

3. Nguyên tắc rất quan trọng – Nghe trước

Bạn phải nghe thì mới hiểu được tiếng anh. Bạn phải nghe hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng anh.
Nó rất đơn giản. Nó là chìa khóa giúp tiếng anh của bạn thành công. Hãy ngừng đọc sách giáo khoa. Bắt đầu nghe hằng ngày.

4. Học tiếng Anh chậm, sâu là cách tốt nhất.

Bí quyết để nói dể dàng là học từ và cụm sâu sắc.
Sẽ không đủ để biết một định nghĩa, sẽ không đủ để nhớ cho một bài kiểm tra. Bạn phải đặt một từ thật sâu vào trong đầu.
Để nói tiếng Anh tốt bạn phải nhắc lại từng bài nhiều lần.
Bạn phải học tiếng Anh thật sâu. Học càng sâu, nói càng dể dàng.
Học sâu bằng cách nào? Rất đơn giản – Nhắc lại hoặc nghe lại tất cả các bài nhiều lần.
Ví dụ ; Bạn có một audio, Hãy nghe chương đầu 30 lần trước khi chuyển sang chương tiếp theo. Bạn có thề nghe chương đầu 3 lần mỗi ngày và nghe trong 10 ngày.

5.Sử dụng các mẩu truyện nhỏ (Point of View Stories)

Đó là cách hiệu quả nhất để học và dùng ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên..
Dùng Point of View Stories cho ngữ pháp phản xạ tự nhiên.
Bạn phải học ngữ pháp thông qua nghe tiếng Anh chuẩn. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện được kể trong nhiều lần, nhiều thời điểm khác nhau (points of view): quá khứ, hiện tại, tương lai.

Làm sao làm vậy được? Dể thôi! Tìm một bài báo hay câu chuyện trong thì hiện tại sau đó nhờ người nói tiếng bản xứ viết lại nó ở quá khứ, với thì hoàn thành, và trong tương lai. Cuối cùng, nhờ người ấy đọc và ghi âm lại những câu chuyện ấy cho bạn. Sau đó bạn có thể nghe lại câu chuyện này với nhiều dạng ngữ pháp khác nhau. Bạn không cần biết đến các quy luật ngữ pháp. Chỉ cần nghe Point of View stories và bạn sẽ tiến bộ một cách tự nhiên.
Bạn có thể tìm bài tập Point of View và dùng nó để học ngữ pháp một cách tự nhiên. Nó rất hiệu quả, đơn giản và bạn sẽ thành công. Bạn sẽ dùng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên.

6, Chỉ dùng những tài liệu và bài anh văn chuẩn

Bạn học anh văn chuẩn nếu bạn muốn hiểu được người bản sứ và nói một cách dể dàng.Dùng các bài báo , tạp chí, chương trình truyền hình, phim, đài và các audio chuẩn.
Học tiếng Anh chuẩn chứ không phải sách tiếng Anh.

7.Nghe và trả lời câu hỏi, đừng nghe và lặp lại

Sử dụng bài học về nghe và trả lời câu hỏi: mini-story.
Mỗi bài học mini-story người nói sẽ kể một câu chuyện ngắn đơn giản. Và ông ấy sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi. Mỗi lần nghe câu hỏi đó bạn bấm nút dừng và trả lời nó. Bạn bắt buộc phải trả lời.
Bạn học trả lời câu hỏi nhanh và càng nhanh càng tốt- không cần phải nghĩ. Tiếng anh của bạn sẽ trở nên tự động khi nói hoặc nghe.

Để học tiếng anh theo phương pháp Effortless English bạn cần biết trước rằng những người học tiếng Anh và ngôn ngữ giỏi nhất là trẻ con: trẻ nhỏ học tiếng Anh theo quá trình tự nhiên. Và Effortless English là 1 hệ thống phương pháp duy nhất trên thế giới tạo ra 1 quá trình học tiếng Anh tự nhiên nhân tạo cho người lớn.

Học tiếng anh bằng phương pháp hiện đại

Khosachvn  đã nghiên cứu ra một phương pháp luyện phản xạ NGHE - NÓI tiếng Anh đặc biệt, ứng dụng giáo trình Effortless English của chuyên gia ngôn ngữ người Mỹ. Phương pháp này đã áp dụng thành công tại các trường đại học nổi tiếng nước Mỹ, chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khosachvn. Hãy cùng đăng kí các khóa học ngay tại trung tâm để nâng cao cũng như cải thiện trình độ tiếng anh của bạn nhé. 

Hãy truy cập ngay vào website của Khosachvn để làm bài test và học tiếng anh trực tuyến nhé.

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.