Cách quản lý thời gian học tập cho trẻ để đạt kết quả cao nhất

Cách quản lý thời gian học tập cho trẻ để đạt kết quả cao nhất

2,079 lượt xem

cach-quan-ly-thoi-gian-hoc-tap-cua-tre     

 Sự phát triển của trẻ con tượng trưng như "một mầm đậu" được ươm trồng đâm chồi, nảy nở gặp môi trường thời tiết thuận lợi thì mầm đậu này sẽ phát triển thật nhanh, đơm bông kết nhiều trái đem lại năng suất cao đó là thành quả, công sức của người trồng chăm bón. Trẻ con cũng vậy, từ lúc mới sinh ra đến khi trưởng thành là một quá trình đầy chông gai và thử thách. Với những trẻ may mắn có cha lẩn mẹ thì trẻ sẽ được bố mẹ quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ phát triển một cách toàn diện.
 Để trẻ phát triển một cách toàn diện thì các bố mẹ phải biết cách quản lý thời gian học tập cho trẻ. Vì trong một ngày của trẻ thì có ba hoạt động chủ yếu. Đó là: học tập, vui chơi và nghỉ ngơi. Trong ba hoạt động đó nếu để cho trẻ tự quản lý thời gian thì tôi chắc chắn một điều rằng trẻ sẽ thiên về thời gian vui chơi là chủ yếu. Nếu trẻ ham chơi thì kết quả học tập sẽ sa sút, dẫn đến tình trạng chán học, bỏ học nên không thể nào mà để trẻ tự quản lý thời gian được. Phải cần có sự can thiệp của bố mẹ để quản lý thời gian trong ngày của bé. Để phân bổ quỹ thời gian trong ngày của bé, thì các bố mẹ hãy thiết kế ra hẳn một thời gian biểu cụ thể từng giờ cho bé có như vậy bé mới phát triển toàn diện về thể chất lẩn tinh thần để đạt kết quả cao trong quá trình học tập. Các bố mẹ hãy cùng https://khosachvn.com/ khảo sát cách quản lý thời gian học tập của trẻ dưới đây:


Thời gian biểu cụ thể của bé gồm:


6h: thức dậy, vào ngày Chủ Nhật sẽ là 7h.
Từ 6h-7h: ăn sáng, chủ nhật: 7h-8h.
Từ 7h-11h: đi học.
Từ 11h-12h: ăn trưa và rửa chén.
Từ 12h-13h: nghỉ trưa.
Từ 13h-16h30: đi học.
Từ 16h30-17h30: tự do(bé có thể vui chơi tùy thích).
Từ 17h30-18h: đi tắm.
Từ 18h-18h45: ăn cơm và rửa bát.
Từ 18h45-19h15: dọn nhà (giặt quần áo, gập quần áo, quét nhà, lau nhà)
Từ 19h15-21h15: học bài và đọc sách
Từ 21h15-21h45: tự do
Từ 21h45-22h: vệ sinh cá nhân
Từ 22h: đi ngủ.

 Những căn cứ để xây dựng thời gian biểu cho bé gồm: Các việc nhà con có thể làm; Thời gian học của con; Đồ ăn cho mỗi bữa của con; Các hoạt động ngoại khóa gồm thể thao, hoạt động tình nguyện,...
 Đồ ăn sẽ bao gồm thịt, sữa, ngũ cốc, trái cây, rau, đồ ngọt, ...
 Về chơi thể thao các con phải chơi một môn thể thao ít nhất 2 lần/tuần (chơi vào cuối tuần, mỗi lần chơi ít nhất 1 giờ), tham gia hoạt động tình nguyện, ...
 Muốn các con có thói quen làm việc nhà hàng ngày, cố định thời gian học để các con ý thức được thời gian “làm việc” và dành thời gian đọc sách nhiều hơn. Cùng đó, tăng cường vận động thể thao và tính độc lập có ý thức giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn.
 “Đầu tiên vạch ra một danh sách các việc cần áp dụng cho gia đình mình gồm: công việc nhà (độ tuổi và công việc tương ứng), việc học tập (thời gian học và những việc có thể làm trong thời gian học), ăn uống (đồ ăn cần thiết cho mỗi bữa), hoạt động ngoại khóa (vận động thể thao, tham gia câu lạc bộ, từ thiện), tính độc lập (tự cho, giúp đỡ lẫn nhau (sẵn sàng giúp đỡ anh chị em trong gia đình), du lịch (cả nhà cùng đi du lịch, có thể cho con tự tổ chức hoặc tự chuẩn bị cho chuyến đi), tiền bạc (chuẩn bị danh sách quà cho con chọn vào sinh nhật và giáng sinh), đối diện với thất bại (phân tích hậu quả và không ngăn cản hành động).
 Trên cơ sở đó, đề ra một bảng nội quy gồm danh sách toàn bộ các việc cần làm trong ngày (dậy, vệ sinh cá nhân, dọn chăn màn, ăn sáng, đi học, ăn trưa, dọn bát, rửa bát, nấu cơm, dọn nhà, học bài,…); đồ ăn; chơi thể thao.
  Từ đó, xây dựng thời gian biểu chi tiết cho ngày thường và ngày nghỉ. Tính điểm thưởng cho mỗi việc nhà hoàn thành tốt, tính điểm trừ cho mỗi việc nhà chưa hoàn thành. Mỗi điểm thưởng được tính là 2 nghìn đồng và tổng lại phát cho con vào tối chủ nhật hàng tuần”. và hướng các con cùng tìm cách giải quyết hậu quả, thay vì cãi nhau xem ai sai.
 Ngoài ra giúp bé tìm hiểu về an toàn khi tham gia giao thông; dạy con đi xe buýt, về đồng tiền, làm việc nhà,…Giúp con có thể sống tự lập nên chủ động trang bị cho con các kiến thức. Hy vọng các bạn nhỏ sẽ có môi trường tốt để tìm được điểm mạnh, giảm thiểu điểm yếu và đặc biệt luôn được cảm thấy hạnh phúc khi đi học, đi chơi và ở nhà.

 Tôi hy vọng thời gian biểu này sẽ giúp bé có thể tự chăm sóc bản thân mình, sống có trách nhiệm, tự lập và gần nhất là biết quan tâm giúp đỡ mọi người trong gia đình.
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho https://khosachvn.com của mình nhé!

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.