Bài học ý nghĩa rút ra từ Top 20 quyển sách nên đọc trong đời

Bài học ý nghĩa rút ra từ Top 20 quyển sách nên đọc trong đời

12,868 lượt xem

Đọc sách đem lại sự thư giãn và hanh thông đầu óc, là nguồn gốc tuyệt vời của sự hưởng thụ, mọi nguồn cảm hứng, chỉ cho chúng ta mọi con đường đi với những kiến thức tuyệt vời, nó giúp ta trở thành một người thành công trong cuộc sống. Mọi người sẽ không cảm thấy còn đơn độc mà họ còn cảm thấy vô cùng tĩnh tâm. Nó có thể cung cấp cho chúng ta những ý nghĩ cao thượng, những ý tưởng để làm việc trong nhiều lĩnh vực và hiểu biết sâu rộng. Những cuốn sách thú vị và bổ ích giống như người bạn tốt nhất là với những người say mê đọc nó.

Khi chúng ta mệt mỏi, hãy nhớ đến lời răn dạy của các bậc trí giả. Khi chúng ta rơi vào đường cùng bế tắc, hãy lắng nghe tiếng lòng của người thông minh. Chắc chắn rằng trên con đường đi tới thành công của chúng ta không chỉ có cầu vồng lấp lánh mà có cả gió bão cản lối, nhưng có trí tuệ giúp sức, cuối cùng bạn sẽ vượt qua gió mưa và đến được với ánh sáng mặt trời ấm áp.

Những bài học vô cùng quý giá của những người đi trước ấy chắc chắn sẽ giúp được bạn tìm ra những cách sống, kĩ năng sống tốt hơn trong cuộc sống đầy màu sắc này.

Khosachvn gửi tặng bạn danh sách 20 tựa sách hay nên đọc trong đời, giúp bạn kích thích trí não, tăng khả năng tập trung và làm thay đổi cuộc đời của bạn.

1. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế


Tôi tài giỏi, bạn cũng thếTác giả : Adam Khoo

Thể Loại : Tâm Lý - Kỹ Năng Sống

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế ! tổng hợp những kỹ năng và phương pháp đã mang tới thành công vượt bậc cho cậu bé Adam kém cõi và dĩ nhiên bạn cũng có thể thành công như vậy! Quyển sách này dành cho các học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà giáo và bất kỳ ai luôn mong muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Nếu bạn muốn “tài giỏi” trong các phương pháp học tập và suy nghĩ vượt bậc, hãy đọc quyển sách này. Bạn sẽ học đuợc cách:

Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống của bạn

Áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ tư Duy

Phát huy trí nhớ siêu việt để nhớ lại các sự kiện, con số một cách dễ dàng

Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu

Mang lại khả năng đạt được những thành tích cao nhất có thể

Áp dụng các phương pháp thi cử hiệu quả để “chiến đấu” và “Chiến thắng” trong các kỳ thi quan trọng.

Xem thêm bài viết: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

2. Đắc nhân tâm


Đắc nhân tâmTác giả: Dale Carnegie

Thể Loại: Tâm Lý - Kỹ Năng Sống

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie là nghệ thuật thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người yêu mến mình và cái Tài trong mỗi người chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Quyển sách Đắc nhắn tâm là cuốn sách “đầu tiên và hay nhất mọi thời đại về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử”, quyển sách đã từng mang đến thành công và hạnh phúc cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Xem thêm bài viết: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

3. Tội ác và trừng phạt


Tội ác và trừng phạt Tác giả:  Fyodor Dostoevsky

Mục sách : Văn học nước ngoài

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Tội ác và hình phạt là cuốn tiểu thuyết hoàn chỉnh và hay nhất của toàn bộ hệ thống tác phẩm Dostoevsky, là một trong những tác phẩm có nội dung bi thảm nhất của nền văn học nhân loại. Với tấm lòng nhân đạo vô bờ bến, tác giả đã dựng lên một bức tranh ảm đạm về số phận bế tắc của lớp người dưới đáy xã hội Nga, nhất là tầng lớp trẻ trong trắng, nhiều khát vọng. Tác phẩm còn là lời tố cáo mãnh liệt tầng lớp tư sản hãnh tiến, giẫm đạp lên đạo đức, nhân phẩm, tài năng. Với nội dung tư tưởng sâu sắc, Tội ác và trừng phạt đã được đánh giá là một kiệt tác chứa chan tình yêu thương giữa con người với con người.

Xem thêm bài viết: Tội ác và trừng phạt - Fyodor Dostoevsky

 

4. Nhà giả kim


Nhà giả kimTác giả: Paulo Coelho

Mục sách : Văn học nước ngoài, Kỹ năng sống

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Xem thêm bài viết: Nhà giả kim - Paulo Coelho

 

 

5. Bắt trẻ đồng xanh


Bắt trẻ đồng xanhTác giả : Jerome David Salinger

Thể Loại : Tiểu Thuyết Phương Tây

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

”Bắt trẻ đồng xanh”  là câu chuyện về sự nổi loạn của tuổi trẻ, những khát khao thầm kín và cả cảm giác mất phương hướng trong cuộc sống ở tuổi thiếu niên. Hơn thế, đó là cái nhìn trong veo vừa hồn nhiên vừa chân thực trước những thói đạo đức giả trong xã hội.

Xem thêm bài viết: Bắt trẻ đồng xanh - Jerome David Salinger

 

 

 

6. Một lít nước mắt


Một lít nước mắtTác giả : Kito Aya

Thể Loại : Hồi Ký - Tuỳ Bút

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Cuốn sách là những trang nhật kí đẫm nước mắt về cuộc chiến dai dẳng với căn bệnh hiểm nghèo qua dòng tâm sự của cô bé Aya.

Ngôn ngữ trong sáng, giản dị, mộc mạc nhưng cũng đủ đi sâu vào tâm trí người đọc, tạo lên những xúc cảm khó tả. Với Một lít nước mắt mà tác giả đã đem đến bao chiêm nghiệm về cuộc sống: Thời gian có hạn hãy biết chân trọng, luôn sống lạc quan, tin tưởng, yêu thương, hi vọng và không ngừng nỗ lực.

Tôi tin là nước mắt mà tôi, bạn và Aya đã rơi trên những trang nhật ký này sẽ là những giọt nước mắt nhân văn, nước mắt của sự giác ngộ, của tình yêu thương và hi vọng sống.

vậy thì chúng ta là những người khỏe mạnh lại càng phải trân trọng cuộc sống mà mình đang có. 

Xem thêm bài viết: Một lít nước mắt - Kito Aya

7. Cứ đi rồi sẽ đến


Cứ đi rồi sẽ đếnTác giả: Minh DeltaViet

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Một trong số những cuốn sách hay mà khi đọc bạn sẽ cảm nhận được sức trẻ nhiệt huyết và cả đam mê của tác giả Minh DeltaViet. Cuốn sách rất dễ đọc bởi nó không phải suy tư nhiều. Tác giả dẫn dắt bạn từ câu chuyện này đến câu chuyện khác. Từng câu chuyện là một bài học mà Minh DeltaViet muốn gửi gắm đến cho người đọc. Trong cuộc đời của mỗi người, chắc hẳn bạn sẽ gặp những trắc trở khó khăn tới mức không thể đứng dậy nổi, hoặc có khi bạn sẽ dần trở nên mất hi vọng và niềm tin sau những thất bại liên tiếp. Theo mình, cuốn sách này sẽ là người bạn, người đồng hành đáng tin cậy dành cho những bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học.

 “ Hãy đi còn đường bạn thực sự muốn đi, chỉ như thế bạn mới sống cuộc đời của chính mình và không bao giờ phải nói hối tiếc”.

Xem thêm bài viết: Cứ đi tồi sẽ đến - Minh DeltaViet

8. 7 thói quen để thành đạt


7 thói quen thành đạtTác giả: Stephen R. Covey

Thể loại: Kinh Tế, Nghệ Thuật Sống

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

7 thói quen để thành đạt của Stephen R. Covey là một cuốn sách giúp người đọc tự cải thiện bản thân mình. Nó được viết trên niềm tin của Covey rằng: “Cách chúng ta nhìn thế giới hoàn toàn dựa trên nhận thức của chính chúng ta”. Và để thay đổi thế giới, chúng ta phải thay đổi chính mình, và để thay đổi chính mình, chúng ta phải có khả năng thay đổi nhận thức của bản thân. Tất cả chúng ta đều muốn thành công. Và có một con đường dẫn đến thành công – đó là xác định những thói quen có thể giúp chúng ta trong hành trình của mình.

Bài học về lòng tin, sự quyết tâm chiến thắng bản thân mình để có thể vượt qua nỗi sợ hãi cũng như những khó khăn mà không thể đạt được.

Xem thêm bài viết: 7 thói quen để thành đạt - Stephen R.Covey

9. Thép đã cho tôi thế đấy


Thép đã cho tôi thế đấyTác giả : Nikolai A.Ostrovsky

Thể Loại : Tiểu Thuyết Phương Tây

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người.... Ngày nay, khi đọc tác phẩm theo quan điểm rộng hơn, nhiều người cho rằng, cuộc đấu tranh giải phóng nhân loại còn là cuộc đấu tranh với bóc lột, đói nghèovà bệnh tật, với dốt nát và vô chính phủ, với áp bức và bất công, với chiến tranh và xung đột...

Xem thêm bài viết: Thép đã cho tôi thế đấy - Nikolai A.Ỏtovsky

 

10. Đọc vị bất kì ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng


Đọc vị bất kì aiTác giả : David J.Lieberman

Thể Loại : Tâm Lý - Kỹ Năng Sống

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm - ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định. Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P - cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

Xem thêm bài viết: Đọc vị bất kì ai - David J.Lieberan

11. Cuộc đời của Pi


cuộc đời của piTác giả : Yann Martel

Thể Loại : Tiểu Thuyết Phương Tây

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Cuốn sách kể về câu chuyện của Pi – một cậu bé tuổi teen đến từ Ấn Độ bị mắc kẹt trong một chiếc xuồng cứu hộ với một con hổ ở giữa vùng biển Thái Bình Dương. Cậu là người có niềm đam mê với động vật học và tôn giáo. Trong chuyến di cư tới Canada cùng gia đình, cậu gặp phải một tai nạn khiến cả gia đình cùng đoàn thủy thủ phải bỏ mạng.

Chỉ còn lại một mình cậu cùng với con hổ tên Richard Parker. Những gian khổ mà Pi phải chịu đựng, những nghị lực phi thường cùng sức mạnh của con người khi bị dồn vào chân tường với sự kỳ lạ của chuyến hành trình sẽ được diễn tả sâu sắc qua lời văn của nhà văn người Canada Yann Martel. Sách được xuất bản vào năm 2001 và đã bán được 7 triệu bản trên toàn thế giới, giành được rất nhiều giải thưởng cũng như được dịch ra 41 thứ tiếng.

"Mọi việc ở đời có bao giờ diễn ra như ta vẫn tưởng, nhưng biết làm sao. Cuộc đời đem cho ta cái gì thì ta phải nhận cái đó và chỉ còn cách làm cho chúng tốt đẹp nhất mà thôi."

Xem thêm bài viết: Cuộc đời của Pi - Yann Martel

12. Hạt giống tâm hồn


hạt giống tâm hồnTác giả : Nhiều tác giả

Thể Loại : Tâm Lý - Kỹ Năng Sống

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Dù cuộc đời không như là mơ nhưng bạn luôn luôn có thể lựa chọn cách mình sống.

Tập sách này bao gồm những câu chuyện rất giản dị nhưng đầy ý nghĩa, súc tích, cảm động và sâu sắc. Mỗi câu chuyện là một thế giới riêng, đề cập đến những khía cạnh tâm tư của con người, sự trong sáng của tình yêu, sự nồng ấm chân thành của tình bạn, những nghĩa cử nhân ái, những bài học đầy tình người... "Mỗi chúng ta ít nhiều đều đã và đang trải nghiệm những khoảnh khắc ý nghĩa và giá trị của cuộc sống, nhưng có thể vì nhiều lý do khác nhau mà đôi khi chúng ta vô tình không nhận ra hoặc đã bỏ lỡ...".

Hãy chọn ra sứ mệnh cho cuộc đời mình và theo đuổi nó, không cần phải là một điều gì quá cao siêu, hãy tin rằng chỉ một thay đổi nhỏ bé cũng có thể tạo ra những giá trị to lớn.

Tôi hi vọng những câu chuyện giản dị trong quyển sách này có thể giúp bạn tìm ra được ước mơ và ý nghĩa của cuộc đời mình.

Xem thêm bài viết: Hạt giống tâm hồn - Nhiều tác giả

13. Cha giàu, cha nghèo


Cha giàu, cha nghèoTác giả : Robert Kiyosaki và Sharon Lechter

Thể Loại : Tâm Lý - Kỹ Năng Sống

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Cuốn sách sẽ không dạy bạn những thủ thuật để làm giàu, nó giúp bạn hiểu được về quyền lực của đồng tiền và tác động của suy nghĩ lên tương lai và túi tiền của con người như thế nào:

- Những người giàu không làm việc vì tiền

- Nhất định phải hiểu biết về tài chính

- Hãy tự kinh doanh

- Sức mạnh của tri thức

- Làm việc để học hỏi, đừng làm việc vì tiền

Xem thêm bài viết: Cha giàu, Cha nghèo - Robert Kiyosaki và Sharon Lechter

14. Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ


Hạnh phúc không đắt như bạn nghĩTác giả: Tammy Strobel

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Hạnh phúc bắt nguồn từ việc kết nối với cộng đồng và xây dựng các mối quan hệ bền vững. Tiền có thể mua được hạnh phúc nhưng còn tùy vào cách chi tiêu. Dư dả của cải không khiến bạn hạnh phúc về lâu dài. Học cách “có ít hơn mà vui hơn” là một phương pháp tìm kiếm hạnh phúc, giành lại thời gian và sống theo chuẩn mực của riêng bạn. Bất cứ hình thức thay đổi cuộc sống nào cũng đòi hỏi nỗ lực, lòng kiên nhẫn và thái độ sẵn sàng tiếp nhận quan điểm mới. Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể những bài học trong quyển sách này. Về cơ bản, quyển sách này là lời mời gọi bạn suy ngẫm về các mối quan hệ với tiền bạc, thời gian và của cải vật chất, đồng thời cân nhắc lại những thứ mang đến hạnh phúc cho bạn. Quyển sách đưa ra một quan điểm khác biệt, một góc nhìn khích lệ bạn xem xét những ý tưởng và những lựa chọn mới mẻ so với lẽ thông thường. Ý tưởng sống giản dị đi kèm với nhiều tên gọi và xu hướng.

Người ta thường nói” tiền không mua được tất cả” kể cả hạnh phúc, tuy nhiên ad lại nghỉ khác, tiền sẻ mua được hạnh phúc nếu biết cách chi tiêu, lí do? Bạn có thể dùng tiền của mình để giúp đở người khác, hoặc cứu một cuộc đời nào đó trên gường bệnh, hay là giúp những đứa trẻ vùng cao có cái áo ấm vào mùa đông, bạn không có nhiều thì bạn vẫn có thể cho ít. Điều đó có làm bạn hạnh phúc không, tiền quả thật có thể mua được hạnh phúc nếu bạn biết cách chi tiêu.

Xem thêm bài viết: Hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ - Tammy Strobel

15. Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống


Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sốngTác giả : Hugh Macleod

Thể Loại : Tâm Lý - Kỹ Năng Sống

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

39 chìa khóa được diễn đạt theo phong cách vừa nghiêm túc, vừa hài hước như “Nên chết trẻ”, “Cách tốt nhất để được phê duyệt là không cần phê duyệt”, “Không có gì thuộc về khoa học tên lửa”, “Sức mạnh ư, chẳng ai cho đâu. Bạn phải giành lấy nó thôi”… sẽ là bản đồ chỉ hướng cho người đọc. Cuốn sách mở ra cánh cửa ánh sáng, bật tung sáng tạo, khơi mở những giới hạn chưa từng được chạm đến và thoát khỏi những suy nghĩ lề lối cũ kỹ đang làm cho trí óc héo gầy từng ngày. Mà sáng tạo là lao động chân chính, nảy sinh trong quá trình làm việc chứ không phải trong lúc ngủ mơ chờ Thần Tài gõ cửa.

Cuốn sách cũng có thể sẽ là câu trả lời hoặc giúp các bạn trẻ khẳng định lựa chọn của mình về việc có nên đánh đổi công việc hiện thời để theo đuổi sở thích cá nhân hay ngược lại; để không rơi vào tình cảnh lúng túng, băn khoăn giữa hai con đường đó để rồi chẳng thu được kết quả gì.

Xem thêm bài viết: Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống - Hugh Macleod

16. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi


Đời thay đổi khi chúng ta thay đổiTác giả:  Andrew Matthews

Mục sách :  Văn học nước ngoài, Kỹ năng sống, Tâm lí - Giới tính

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Một người đàn ông đang thất vọng cùng cực nói với một học giả: "Thế là hết! Tôi đã mất tất cả!". Nhà học giả hỏi: "Thế anh vẫn còn nhìn thấy, nghe thấy, đi lại...được đấy chứ?". Người đàn ông đáp:"Vâng!?". Nhà học giả nói: "Vậy thì tôi cho là cái gì anh cũng còn, chỉ có tiền là mất!". Một câu chuyện thật hay, phải không bạn? Chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời một người thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay vào làm lại từ đầu... Sự việc thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của chúng ta thay đổi, và thế là cuộc đời cũng thay đổi... Trong cuốn sách này bạn sẽ học cách để nhìn nhận cuộc đời!

Chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời một người thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay vào làm lại từ đầu...

Sự việc thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của chúng ta thay đổi, và thế là cuộc đời cũng thay đổi...

Trong cuốn sách này bạn sẽ học cách để nhìn nhận cuộc đời và chấp nhận cuộc đời!

Xem thêm bài viết: Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews

17. Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết


Sống như ngày mai sẽ chếtTác giả:  Phi Tuyết

Thể loại: Nghệ thuật sống, Kỹ năng

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Đã bao giờ bạn rơi vào trạng thái vô định khi nghĩ về tương lai của mình? Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống của mình nhàm chán, vô vị? Đã bao giờ bạn muốn thay đổi bản thân nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn biết không, cuộc sống thực chất là một cuộc trải nghiệm lớn mà trong đó bạn phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời mình. Những gì bạn hành động ngày hôm nay đều sẽ cho kết quả tương xứng trong tương lai.

Tuổi trẻ mà không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. Giống như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây... một đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự. Tuổi trẻ là kho báu quý giá mà mỗi người chỉ có cơ hội sở hữu một lần trong đời. Phải làm gì để tuổi trẻ không bị lãng phí vô nghĩa?

Sống như ngày mai sẽ chết sẽ nói cho bạn biết:

- Những phân số cuộc đời

- Hai món bảo bối giúp bạn làm chủ số phận

- Những hành động nhỏ giúp nâng cao giá trị bản thân

- Việc làm đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa
Và còn nhiều bí mật nhỏ thú vị về cuộc sống mà có thể bạn đang bỏ lỡ.

Mời bạn đón đọc!

Xem thêm bài viết: Sống như ngày mai sẽ chết - Phi Tuyết

18. Tâm Hồn Cao Thượng


Tâm hồn cao thượngTác giả: Edmondo De Amicis

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Viết về những vấn đề xã hội như giáo dục, gia đình, sự nghèo đói, bất bình đẳng từ điểm nhìn của một cậu học trò 10 tuổi Enrico Bottini, cuốn sách đã lay động hàng triệu trái tim độc giả khắp thế giới và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi. Thông điệp về tình yêu thương trong cuốn sách có thể coi như bài học đạo đức tuyệt vời và sống động nhất dành cho trẻ thơ và cả những người trưởng thành.

Xem thêm bài viết: Tâm hồn cao thượng - Edmondo De Amicis

 

 

 

19. Thức Tỉnh Mục Đích Sống


Thức tỉnh mục đích sốngTác giả : Eckhart Tolle

Thể Loại : Tâm Lý - Kỹ Năng Sống

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

Thức Tỉnh Mục Đích Sống - Cuốn Sách Làm Bừng Tỉnh Thế Giới!

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách nổi tiếng A New Earth - Thức Tỉnh Mục Đích Sống này. Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc viên mãn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.

'Thức tỉnh mục đích sống' đã cộng hưởng thật sâu sắc với những điều bên trong tôi và giúp tôi thay đổi nhận thức về bản thân và về cả mọi điều...'

Xem thêm bài viết: Thức tỉnh mục đích sống - Eckhart Tolle

 

20. Đường Đua Của Những Giấc Mơ


đường đua của những giấc mơTác giả: Wendelin Van Draanen

Thể loại: tiểu thuyết

Mua sách với giá ưu đãi tại đây

 

“Đường đua của những giấc mơ”, đúng như tên gọi đầy cảm hứng, đã đưa người đọc đi qua hành trình cảm xúc từ tuyệt vọng cho đến hi vọng, sau cùng là khát vọng vươn tới những giấc mơ rực rỡ nhất, hoài bão cháy bỏng nhất. Cuốn sách tựa như chòm sao Bắc Đẩu soi sáng cho những tâm hồn lạc lối trên hành trình theo đuổi giấc mơ của mình,  khiến người đọc một lần nữa tin tưởng rằng: Khi bạn tưởng đó là vạch kết thúc thì đó chính là vạch khởi đầu của một hành trình khác tuyệt vời hơn nhiều.

Các nhân vật trong cuốn tiểu thuyết này nhắc nhở chúng ta rằng: Biến cố trong cuộc đời xảy ra với Jessica hoàn toàn có thể ập đến với bất cứ ai trong chúng ta, nhưng quan trọng là thái độ đối mặt với của mỗi người ra sao. Đọc cuốn sách này để bạn biết nâng niu và trân trọng hiện tại. Hãy ngừng than vãn hay nghĩ rằng bản thân mình kém may mắn.

Đây là cuốn tiểu thuyết đã làm lay động hàng triệu độc giả bởi trái tim dũng cảm và thông điệp của nhân vật: Sau tất cả, đừng đánh giá những gì bạn thấy bởi bạn đâu hiểu hết về những gì họ đã phải trải qua. Một cuốn sách đã đạt giải giải thưởng danh giá Ala’s Schneider Family Award, Van Draanen được đánh giá là  tác giả có tác phẩm hay nhất trong bảng xếp hạng 100 cuốn sách dành cho thanh thiếu niên trên thế giới!

Xem thêm bài viết: Đường đua của những giấc mơ - Wendelin Van Draanen

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Tìm kiếm

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.