Review sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi - 9 thói quen để vượt qua khó khăn và sống hạnh phúc

Review sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi - 9 thói quen để vượt qua khó khăn và sống hạnh phúc

6,280 lượt xem

Review sách mình là cá việc của mình là bơiMình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi

 

Tác giả: Takeshi Furukawa

Danh mục: Kỹ năng sống

Hướng dẫn: Facebook Groups | Like Fanpage

 

Mua sách /ebook pdf/Đọc sách online

 

Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi – Takeshi Furukawa

1 Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi – Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi về sự tồn tại của bản thân trên thế giới này?

1 Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình chìm trong những ý nghĩ tích cực nhất?

1 Đã bao nhiêu lần bạn bỏ lỡ cơ hội đáng lẽ thuộc về bạn?

 

 Nội dung sách Mình là cá, việc của mình là bơi Ebook

Sách Mình là cá, việc của mình là bơi được viết bởi một chuyên gia tư vấn thói quen tích cực, mặc cho tên sách như thế nào thì đây là một quyển sách Self-help về tư duy tích cực. Nhưng điểm khác biệt của sách là nó được trình bày rất đơn giản và ngắn gọn thông qua những tình huống thực tế và nêu ra các thói quen để hướng dẫn người đọc vượt qua các tình huống áp lực trong cuộc sống.

Một cuốn sách kỹ năng hay không chỉ là cuốn sách khiến bạn nhìn thấy chính bản thân mình trong đó mà còn là một cuốn sách giúp bạn trở nên tốt hơn.

Đâu đó đã có người nói rằng, nếu điều gì khiến bạn vui vẻ nhưng không khiến bạn tốt lên, hãy từ bỏ nó.“Mình là cá, việc của mình là bơi” sẽ khiến bạn thấy rằng

Tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ.

Muốn yêu cuộc sống này, trước hết cần biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình đã.

Cuộc sống ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là bạn đã thêm một tuổi.

Vậy thì đừng lãng phí cơ hội làm điều mình muốn.

Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa.

Chỉ cần là một hạt giống mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một cây cổ thụ. Cuộc sống hiện đại vốn chứa đựng vô vàn những điều phức tạp, đừng giăng mắc thêm những “cái bẫy” cho chính bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy tập trung vào việc mình có thể làm được và làm tốt công việc ấy. Cuộc đời không bao giờ cho chúng ta những thử thách mà con người không thể vượt qua được. Trái tim con người vốn là tạo vật mạnh mẽ nhất, chỉ cần bạn luôn ghi nhớ điều đó.

Review sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi

Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa

Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi về sự tồn tại của bản thân trên thế giới này? Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình chìm trong những ý nghĩ tích cực nhất. Đã bao nhiêu lần bạn bỏ lỡ cơ hội đáng lẽ thuộc về bạn?

Có quá nhiều bạn trẻ, dành cả tuổi thanh xuân của mình, sống một cuộc đời bằng lặng. Giống như những chú cá trong ao đọng, vốn dĩ rất tù túng và tẻ nhạt, nhưng chính bản bản thân chú cá lại không nhận ra điều đó.

Nếu cuộc sống của chúng ta mỗi ngày trôi qua thật nhẹ nhàng và đơn giản, chúng ta không được thử thách, không được sống hết mình và được tôi luyện bởi ngọn lửa của cuộc sống. Nếu cuộc đời là những chuỗi ngày êm ả thì rồi chẳng sớm thì muộn chúng ta sẽ buồn chán. Nếu không có những ngày mưa tầm tã, cũng sẽ chẳng có niềm hân hoan khi sau cùng những cơn mưa thôi rơi. Nếu cuộc đời chỉ toàn những điều dễ dàng, chúng ta sẽ không mạnh mẽ hơn được.

Mình là cá, việc của mình là bơi?

“Mình là cá, việc của mình là bơi” là cuốn sách kĩ năng sống nổi tiếng Nhật Bản. Là tác phẩm của chuyên gia phát triển bản thân Takeshi Furukawa người đã giúp đỡ hơn 20 nghìn bạn trẻ định hướng bản thân.

Hơn cả ý nghĩa của một cuốn sách, mình là cá việc của mình là bơi sẽ mang lại cho bạn nhiều bài học sâu sắc về cuộc sống

Tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ

Cuộc sống suy cho cùng ngắn lắm, và tuổi trẻ chỉ là một phần nhỏ trong quảng thời gian “rất dài” đó. Dăm ba năm cuộc đời trôi qua nhanh như cánh én mà thôi. Ấy vậy mà, lại có rất nhiều người, dành quảng thời gian quý báu và ít ỏi đó, chỉ để nghĩ suy, để buồn mà không hề có sự cảm thụ về cuộc sống, liệu chăng bạn đang “sống hoài sống phí”?

Muốn yêu cuộc sống này, trước hết cần biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình đã

Có một câu nói rất nổi tiếng rằng: bạn sẽ chẳng dành tình yêu thương được cho ai khi chưa yêu nổi bản thân mình”. Thật vậy, con người vốn “nhân vô thập toàn”, cuộc sống phải là những chuỗi ngày cố gắng hoàn thiện sự bất toàn đó, nhưng đồng thời cũng phải biết chấp nhận cái vốn dĩ thuộc vè bản thân mình. Và hãy tự yêu lấy mình.

Tự thưởng bản thân bằng những cuộc dạo chơi, du lịch, mua sắm và rèn luyện kĩ năng sống, trau dồi kiến thức là cách để yêu thương bản thân.

Khi đã có thẻ tự yêu thương bản thân rồi, hãy mở rộng con tim đẻ yêu thương người xung quanh, và mọi người xung quanh sẽ đón nhận bạn.

Cuộc sống ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là bạn đã thêm một tuổi. Vậy thì đừng lãng phí cơ hội làm điều mình muốn

Đó là thông điệp mà tác giả cuốn sách muốn gửi đến tất cả các bạn, hơn hết là những bạn trẻ, những người mang đầy nhiệt huyết nhưng bản thân còn hạn chế kĩ năng sống.

Đã bao giờ bạn gặp một người trên đường đời nhưng vì ái ngại mà không dám bắt chuyện. đã bao giờ bạn thích một ai đó mà không đủ can đảm để thể hiện tình cảm của mình tới người mình yeu thương.

Hãy mạnh dạn, làm những thứ mình muốn. Bởi vì sau này, khi đã về già, con người thường hối hận về những điều mình không làm hơn bất cứ điều gì khác.

Bạn thấy cá chứ, loài vật tự do tung tăng rong ruổi mọi nơi trong nước, nó là minh chứng sống động cho cuộc sống đầy đam mê và nhiệt huyết.

Vẫy vùng, tung tăng trong nước, mọi nơi mọi lúc như chính công việc của chúng vậy. Hãy học tập một chú cá cảnh đừng để bản thân quá nhàn rỗi, thời gian là vàng, hãy tận dụng nó làm những việc mưu ích cho đời, cho mình nữa.

Chỉ cần là một hạt giống mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một cây cổ thụ

Tất cả những việc bạn làm hôm nay sẽ cho kết quả vào mai sau, đó là một triết lí nhân sinh đúng đắn được đúc rút kinh nghiệm từ ngàn xưa.

Hãy luôn sống khiêm nhường, biết lắng nghe học hỏi, tự tu dưỡng cho mình những đức tính tốt, ý chí kiên định. Những điều ấy sẽ là hành trang cho bạn bước vào đời.

Cuộc sống luôn tồn tại những thử thách không đầu không cuối, những lo lắng mơ hồ, việc thường can thiệp vào câu chuyện của người khác. Chúng vốn dĩ là điều bình thường, chúng chỉ đáng sợ khi bạn để những lo lắng khiến bạn mệt mỏi.

Những tác động bên ngoài chỉ là nhất thời, cách suy nghĩ và năng lượng bên trong mới quyết định chúng ta là ai, quyết định cuộc sống của chúng ta vui hay buồn, hạnh phúc hay luôn gặp khó khăn.

Bạn biết không? Dù chuyện gì xảy ra chúng ta vẫn luôn có quyền lựa chọn.

Dù chuyện gì xảy ra chúng ta vẫn là người quyết định ngày mai, quyết định tuổi trẻ, quyết định tương lai.

Một số trích dẫn hay từ quyển sách:

Quá khứ và người khác là những điều không thể thay đổi được, nhưng bản thân và tương lai thì lại có thể thay đổi

Trên đời này cái gì cũng có lí do của nó, thất bại hay khó khăn chỉ làm ta trưởng thành hơn mà thôi

Thay vì suy nghĩ có làm được hay không thì hãy suy nghĩ xem nên làm thế nào đẻ thực hiện nó

yêu chính bản han mình là bắt đầu một cuộc sống lãng mạn

Suy nghĩ “tôi chỉ làm những việc cần làm cũng chính là “tập trung vào quá trình hơn kết quả

ai cũng phải mắc sai làm, nhưng người nào biết hạn chế nó và biến nó thành cơ hội, người đó sẽ thành công

Hãy yêu đời dù nắng đẹp hay mưa bão

Mỗi sự từ bỏ, dù chỉ một chút thôi cũng khiến mọi cố gắng trở nên vô nghĩa

Nếu một ngày bạn thật sự bế tắc, hãy dừng lại, cho phép bản thân thở thật đều, cho phép bản thân được nghỉ ngơi để rồi lại mỉm cười sống cuộc đời của chính mình. Hãy lựa chọn mỉm cười, lựa chọn hạnh phúc, lựa chọn tin yêu thay vì âu lo, hoài nghi và tiêu cực.

Sách đưa ra và hướng dẫn người đọc 9 thói quen để vượt qua khó khăn và sống hạnh phúc

Sách đưa ra và hướng dẫn người đọc 9 thói quen để vượt qua khó khăn và sống hạnh phúc:

 

– Chấp nhận toàn bộ con người của mình
- Nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía
- Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo
- Thay đổi cách nhìn chứ không thay đổi người khác
- Tập trung vào những việc trong khả năng
- Nhìn vào mặt tích cực
- Cụ thể hóa một cách triệt để
- Chấp nhận số phận
- Sống cho giây phút hiện tại

Với mỗi thói quen như vậy tác giả đều dẫn ra những câu chuyện thực tế từ những người đã thành công để người đọc dễ hiểu hơn, riêng mình thì thấy có một số điều hữu ích khi đọc từ cuốn sách này.

-Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo: nó có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận linh hoạt trong mục tiêu và đừng cái gì cũng làm quá lên, chấp nhận vi vu một chút để tránh những áp lực không đáng có, tác giả nêu ra những người có chủ nghĩa hoàn hảo rất dễ bị trầm cảm.

1  Kết luận sách: Lời khuyên hay nhất của tác giả trong quyển sách Mình là cá, việc của mình là bơi Ebook có lẽ là khi gặp phải tình huống khó khăn thì mình tự hỏi nếu thần tượng của mình bị trường hợp như vậy thì sẽ làm sao, sau đó thì làm theo như vậy. Đây là cách mà nhiều người thành công đã tự tách mình ra khỏi hoàn cảnh khó khăn để có cái nhìn sáng suốt hơn và hành động tốt hơn.

Một điểm hay nữa là thói quen Tập trung vào những việc trong khả năng: Vào những lúc khó khăn chán nản thì thay vì cứ nhìn thấy toàn cảnh để rồi than vãn thì mình nên chỉ nhìn vào những việc có thể làm được trong tầm tay và bắt đầu làm ngay. Nhìn thấy toàn cảnh là tốt nhưng đôi khi nó làm cho chúng ta nản lòng mà không làm được gì.

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.