Top 6 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Với Những Tính Năng Vượt Trội

Top 6 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Với Những Tính Năng Vượt Trội

3,309 lượt xem

Môn học tiếng Anh là môn học đòi hỏi sự chăm chỉ và sự linh hoạt nhạy bén. Để giúp trẻ trong việc học tiếng Anh không bị nhàm chán và học tiếng Anh hiệu quả hơn.  Công cụ cần thiết là phần mềm học tiếng Anh cho bé, phần mềm học tiếng Anh sẽ là công cụ hữu ích giúp các con có thể học tiếng Anh tại nhà. Chính vì vậy, trong bài viết này Khosachvn muốn chia sẻ tới ba mẹ và các con 6 phần mềm học tiếng Anh cho bé ba mẹ có thể sử dụng để giúp các bé nhà mình tiếp cận và học tiếng Anh hiệu quả nhé!

Hãy cùng mình tìm hiểu về những lợi ích, một số phần mềm thông dụng và cách sử dụng các ứng dụng đó tối ưu nhất nhé. 

Lợi ích của phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em

Nội dung sinh động, phong phú

Những ứng dụng học tiếng Anh thường có hình ảnh, video, bài hát sống động. Việc học của trẻ sẽ không còn bị giới hạn trong những trang sách và các con chữ nhàm chán. Những hình ảnh, video, bài hát này có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ giúp trẻ luyện nghe và phát âm. Thậm chí có những ứng dụng còn có cả phát âm của người bản xứ giúp kỹ năng nói của bé được phát triển với ngữ điệu vô cùng tự nhiên.

Vừa học vừa chơi

Bên cạnh việc ghi nhớ những từ vựng và mẫu câu đã học, bé còn có thể được luyện tập với những kiến thức đó. Các trò chơi trong ứng dụng được thiết với mục đích giúp trẻ ôn luyện với thứ mình đã học. Những games sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ sử dụng tiếng Anh. Qua thời gian, phản xạ này sẽ ăn sâu vào tiềm thức khiến bé sử dụng tiếng Anh tự nhiên. Các game cũng giúp việc học trở nên nhẹ nhàng, không hề áp lực.

Thời gian học linh hoạt

Thay vì phải sắp xếp một lịch học cố định vào một thời điểm nhất định, thời gian cụ thể trong tuần như lối học truyền thống, giờ bé có thể học tiếng Anh một cách linh hoạt. Thậm chí khi gia đình đang đi du lịch, với chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, ba mẹ vẫn có thể cho trẻ học tiếng Anh. Giờ đây gia đình có thể nắm thế chủ động đối với việc học của bé.

Những phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em

1Lingokids

Tính năng nổi bật: Học từ vựng mẫu câu qua game, bài hát, truyện kể

Phần mềm học tiếng anh Lingokids

Phương pháp dạy của Lingokids gồm 3 giai đoạn

 • Immersion: giúp bé bước đầu tập làm quen với tiếng anh
 • Association: giúp bé quen dần với tiếng Anh
 • Natural: giúp bé có phản xạ dùng tiếng Anh một cách tự nhiên như trẻ em bản xứ

Bé sẽ được học 5 chủ đề khác nhau bao gồm: Animals, Food, Nature, Places. Trẻ học tiếng Anh dựa theo các tình huống mà Lingokids đưa ra.

Ví dụ: Bài học đầu tiên của Home là học về vật dụng trong bathroom (phòng tắm). Thông qua hoạt động như đánh răng vào buổi sáng khi thức dậy của nhân vật, bé sẽ biết được từ tiếng Anh về vật đi kèm với việc này là Toothbrush (bàn chải đánh răng).

Ứng dụng bao gồm các trò chơi khác nhau để trẻ luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài ra, Lingokids còn đưa vào những bài hát tiếng Anh giúp việc học trở nên dễ nhớ, có giai điệu vui tai.

Cuối cùng, trên ứng dụng còn có những mẩu chuyện ngắn thú vị cho trẻ học tiếng Anh.

Điểm nổi bật:

 • Nội dung bài học: Ứng dụng cung cấp bài học đa dạng với nhiều nội dung phong phú. Ứng dụng thu thập thông tin về giới tính, độ tuổi, trình độ tiếng Anh của trẻ để cung cấp bài học một cách phù hợp nhất với các bé.
 • Giao diện: App sử dụng hình vẽ hoạt họa đáng yêu với âm thanh vui nhộn, tình huống tự nhiên, gần gũi với các hoạt động hàng ngày. Điều này giúp trẻ có thể liên hệ những gì được học trong App với cuộc sống của mình.
 • Các kỹ năng được rèn luyện: Trẻ sẽ được luyện tập kỹ năng nghe và đọc với từ mới và mẫu câu tiếng Anh.
 • Báo cáo học tập: Ba mẹ có thể lựa chọn đăng ký email để nhận thông tin mới về việc học, kết quả bài test của bé.

 

2. Monkey Junior

Tính năng nổi bật: Học từ vựng và phiên âm của từ vựng tiếng Anh

Phân mềm học tiếng anh Monkey Junior

Ứng dụng có hơn 3000 bài học tập trung cho từ vựng và cách phát âm.

Với Monkey Junior, bé có thể học một số thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh. Và ba mẹ có thể lựa chọn trình độ tiếng Anh phù hợp cho con mình.

Các bài học đa dạng, phân theo nhiều cấp độ. Mỗi cấp độ có nhiều nội dung phong phú và đa dạng.

 • Cơ bản: 360 bài học
 • Trung bình: 310 bài học
 • Nâng cao: 310 bài học

App sử dụng hình vẽ và ảnh thật của sự vật để minh hoạ giúp cho bài học sống động hơn. Điều này hỗ trợ cho bé nhận biết được đồ vật khi nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày và hình minh họa trong sách báo.

Điểm nổi bật:

 • Nội dung bài học: Ứng dụng cung cấp bài học đa dạng với nhiều nội dung phong phú.
 • Kỹ năng: App còn dạy bé về phiên âm (phonetic) của các từ tiếng Anh giúp trẻ quen thuộc với những ký tự này.
 • Giao diện: Ứng dụng có cả ngôn ngữ tiếng Việt, ba mẹ dù thiếu kiến thức về tiếng Anh thì vẫn có thể hỗ trợ bé học.
 • Tính năng:
  • Bé có thể lưu lại bài học đang dang dở. Ngày hôm sau, bé chỉ cần bấm “Tiếp tục” để hoàn thành bài. 
  • App có tích hợp chức năng “Học lại từ đầu”. Ba mẹ có thể thiết lập để trẻ luyện tập lại với từ vựng đã học.
 • Kỹ năng được rèn luyện: Trẻ được luyện kỹ năng nghe và nhận diện mặt chữ
 • Báo cáo học tập: Ba mẹ có thể theo dõi tiến trình học của trẻ ngay trong App

 

3. Fun English

Tính năng nổi bật: Bé học từ trực tiếp qua việc chơi games. Các games được phân theo từng chủ đề.

Phần mềm học tiếng anh Fun English

 

Ứng dụng có rất nhiều chủ đề thú vị để trẻ có thể lựa chọn phù hợp với sở thích của mình. Các chủ đề bao gồm: màu sắc, động vật, số học, thức ăn, xe cộ, cơ thể người, trái cây, quần áo, ngôi nhà, động vật biển, cặp sách, hành động.Mô tả

Mỗi chủ đề lại có những trò chơi được thiết kế riêng. Điểm này giúp cho bé vừa chọn lựa nhiều game khác nhau nhưng vẫn đảm bảo kiến thức luyện tập với các games được đồng nhất.

App có chế độ nhiều người chơi giúp tạo động lực thi đua học tập cho trẻ.

Ứng dụng có chức năng “Game Hôm nay” với mục đích cung cấp ngẫu nhiên các chủ đề học khác nhau cùng với những trò chơi đi kèm. Điều này khiến cho trẻ không cảm thấy nhàm chán, kích thích sự tò mò từ đó tăng sự hứng thú khi học.

Điểm nổi bật:

 • Nội dung bài học: Fun English có một lượng lớn các bài học và trò chơi miễn phí. Nếu muốn, ba mẹ có thể mua thêm bài học cho trẻ. Việc lựa chọn mua bài học với chủ đề nào hoàn toàn nằm trong quyền quyết định của ba mẹ và bé.
 • Các kỹ năng được rèn luyện: Trẻ được luyện kỹ năng nghe và nói
 • Giao diện: Ứng dụng có hướng dẫn tiếng Việt hỗ trợ ba mẹ dạy bé học. 

 

4. English for kids

Tính năng nổi bật: Bé học về từ vựng và mẫu câu tiếng Anh trực tiếp qua việc chơi games.

Phần mềm học tiếng anh English for kids

Ứng dụng tập trung vào việc dạy trẻ tiếng Anh qua các trò chơi khác nhau. Những trò chơi này được xếp vào 4 nhóm chính đó là: Flashcard, Sentences Games, Word Games, Sentences.Mô tả

 • FlashCard: trẻ có thể học từ mới theo các chủ đề khác nhau như: chữ cái (ABC), số đếm (number), động vật (animals), các loài hoa (flowers), các loài chim (birds), quần áo (clothes)…
 • Sentences games: giúp bé luyện tập với các mẫu câu tiếng Anh. Các games bao gồm đúng sai (Yes/No), chọn ảnh diễn tả sự vật/sự việc trong câu (Choose picture), sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh (Fill it)
 • Word games: hỗ trợ trẻ học từ vựng một cách ngẫu nhiên. Câu hỏi về từ tiếng Anh được đưa ra ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của bé là tìm ra đáp án đúng của từng câu.
 • Sentence: tạo điều kiện cho trẻ được học các mẫu câu cơ bản của tiếng Anh như nói về bản thân (I am), diễn đạt sự sở hữu (have something), mô tả hoạt động (Action/Verb 1)…

Điểm nổi bật:

 • Nội dung:  Trẻ có thể chủ động lựa chọn chủ đề từ vựng và dạng trò chơi mình thích. Đồng thời yếu tố ngẫu nhiên của Sentences Games và Word Game khiến cho việc học vẫn giữ được sự thú vị và đầy bất ngờ.
 • Chi phí: Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Kỹ năng được rèn luyện: Trẻ có thể học cả từ vựng và mẫu câu, rèn luyện kỹ năng nghe và viết.  

 

5. Learn English Kids - Playtime

Tính năng nổi bật: Bé học từ trực tiếp qua việc chơi games. Các games được phân theo từng chủ đề.

Phần mềm học tiếng anh Learn English Kids


Với Learn English Kids, trẻ sẽ học tiếng Anh dựa trên video về các bài hát, câu chuyện.  App sử dụng những hình vẽ đáng yêu, âm thanh sống động, vui tai. Các video được phân vào các chủ đề khác nhau. Hiện nay Learn English Kids có tới hơn 20 chủ đề.Mô tả

Videos được thuật lại bằng giọng kể của người bản xứ. Từ vựng, ngữ điệu được phát âm rõ ràng, tự nhiên.

Ứng dụng cũng cung cấp games để trẻ luyện tập với những gì mình đã học được. Các trò chơi được phân chia tương ứng với những chủ đề mà bé được học.

Điểm nổi bật:

 • Nội dung bài học: Trẻ không chỉ học được từ vựng, mẫu câu tiếng Anh mà còn tiếp thu những mẩu chuyện liên quan đến thần thoại, lịch sử, văn hoá. Điều này giúp trẻ được phát triển toàn diện hơn so với việc chỉ học từ vựng và mẫu câu.
 • Giao diện: Giao diện với hình vẽ hoạt hình đáng yêu.
 • Kỹ năng được luyện: Việc bé được luyện nghe với giọng phát âm của người bản xứ và sau đó luyện tập theo sẽ khiến cho kỹ năng nói trở nên chuẩn xác hơn.

 

6. eJOY English – Learn English with videos

Tính năng nổi bật: Bé học từ trực tiếp qua videos.


Phần mềm học tiếng anh eJOY English – Learn English with videos

eJOY English là ứng dụng học tiếng Anh được phát triển đa nền tảng (điện thoại, ipad, máy tính). Chính xác ra, eJOY hợp với bố mẹ học tiếng Anh cùng con hơn là để con tự học một mình.Mô tả

Ứng dụng gồm hơn 50,000 video phân loại theo các chủ đề, các trình độ khác nhau (từ 1-beginner đến 7-high advanced). Trong đó, chủ đề dành cho trẻ con rất phong phú và đa dạng về các thể loại video và nội dung như: âm nhạc, phim ảnh, luyện đánh vần, học từ vựng cơ bản.

Chắc hẳn bạn đã từng bật kênh Youtube cho thiếu nhi và để bé xem các video hoạt hình hoặc các bài hát thiếu nhi đúng không. eJOY cũng vậy. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất khiến eJOY có thể là công cụ giúp bố mẹ học tiếng Anh miễn phí đó là tính năng: Tra từ ngay khi xem video.

Tất cả video trên eJOY đều có phụ đề, có phân loại trình độ. Ba mẹ khi xem video tiếng Anh cùng con có thể bấm tra từ để xem cách phát âm và giải thích nghĩa cho con nếu con chưa hiểu nội dung. Bên cạnh đó, eJOY còn hỗ trợ tính năng lưu lại từ mới và chơi games để luyện tập ghi nhớ.

Việc học này giúp cho cả ba mẹ và trẻ có thêm thời gian bên nhau, cùng tận hưởng những phút giây học tập bổ ích và thú vị.

Điểm nổi bật:

 • Nội dung bài học: Phong phú với hơn 50.000 video. Các video được phân chia thành các topic, thời lượng, độ khó để người học có thể lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân.
 • Giao diện: Ứng dụng có tính năng chuyển ngôn ngữ giao diện sang tiếng Việt.
 • Kỹ năng được rèn luyện: Ba mẹ và bé đều có thể luyện tập các kỹ năng: Nghe, nói (game speak), và viết (Fill in the blank)
 • Thanh toán: Có 3 chế độ thanh toán theo tháng giúp đáp ứng nhu cầu luyện tập theo nhu cầu từng tháng linh hoạt của gia đình.
 • Báo cáo học tập: eJOY Englísh cung cấp báo cáo chi tiết về tình hình học tập trong ngày.

 

Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em thực sự giúp các bậc làm cha mẹ chúng ta rất nhiều trong việc dạy và chơi với trẻ. Điều trẻ cần nhất vẫn là những giây phút được chơi, được trò chuyện tiếng Anh với bạn bè và ba mẹ. Mình hy vọng rằng, bài chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm ra ứng dụng phù hợp với trẻ. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với các ba mẹ khác trong phần comment nhé. 

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.