Top 12 phần mềm hỗ trợ đắc lực trong học ngữ pháp tiếng anh hay nhất trên Android, IOS

Top 12 phần mềm hỗ trợ đắc lực trong học ngữ pháp tiếng anh hay nhất trên Android, IOS

5,323 lượt xem

Nếu muốn học giỏi tiếng Anh, bạn không thể bỏ qua phần ngữ pháp với những công thức khó nhằn. Để ghi nhớ những kiến thức về ngữ pháp, ngoài việc học qua sách vở, bạn còn có thể học thông qua những phần mềm trên Android, IOS.

Đối với ngữ pháp chúng mình cần: Học quy tắc ngữ pháp, Làm bài tập ngữ pháp thật nhiều để quen, nhớ hình thành phản xạ.

Hiện nay, có nhiều ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao hay, nhưng với giới hạn của bài viết này, Khosachvn chỉ xin cung cấp 12 phần mềm hỗ trợ học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất và cách kết hợp các ứng dụng này để bạn tự tin thuộc làu làu các quy tắc ngữ pháp nha.

Dưới đây là 12 phần mềm hỗ trợ học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mà bạn nên cân nhắc.

 

1. Practice English Grammar

Phần mềm miễn phí này là một ứng cử viên cho danh hiệu Best Education App năm 2014. Với sự kết hợp của câu hỏi, trò chơi, bài viết và đáp án cụ thể,....sẽ giúp cải thiện ngữ pháp của bạn một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham gia một bài kiểm tra để xem khả năng của mình đến đâu. Bên cạnh đó, cùng với bản miễn phí, phần mềm Practice English Grammar còn cung cấp phiên bản tính phí giúp bạn truy cập các tính năng bổ sung và nhiều bài học hơn nữa.

 

2. Grammaropolis Complete

Với Grammaropolis Complete, bạn sẽ được đưa đến "thành phố của ngữ pháp". Nhìn chung, các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh được thiết kế như một trò chơi với đồ hoạ đầy màu sắc, giúp bạn nâng cao khả năng ngữ pháp thông qua những bài tập toàn diện.

 

3. Grammar App

Nếu bạn chưa biết sẽ bắt đầu việc học ngữ pháp từ đâu, Grammar App là phần mềm mà bạn nên tìm đến. Sau khi xem hướng dẫn, bạn hãy thử trải nghiệm các bài tập thực hành và vui chơi với các trò chơi ngữ pháp. Grammar App sẽ giúp bạn biết cách sử dụng tiếng Anh tốt hơn nhờ khả năng phản hồi ngay lập tức về sự tiến bộ của bạn.  Với 200 bài tập khác nhau, không có gì ngạc nhiên khi phần mềm này đã trở thành một trong những phần mềm học ngữ pháp tiếng Anh bán chạy nhất trên Android. Grammar App cũng có một phiên bản "HD" dành riêng cho iOS.

 

4. Grammar Up

Không giống như những phần mềm trên, Grammar Up tập trung vào việc giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu về khả năng sử dụng ngữ pháp của mình. Sau đó, bạn có thể quyết định bài học mà bạn nghĩ rằng nó hữu ích đối với bạn.

Hiện phần mềm này đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí nhưng bạn cũng có thể mua thêm phiên bản trả tiền ngay từ bên trong phần mềm. Grammar Up còn bao gồm một bộ đếm thời gian, giúp bạn thực hiện bài kiểm tra dưới áp lực nhất định. Sau đó, bạn có thể kiểm tra kết quả, phát hiện lỗi sai để rút ra được bài học cho riêng mình để ngày một tiến bộ hơn.
 

5. English Grammar Book

English Grammar Book là một trong những phần mềm học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất trên Android, được cung cấp hoàn toàn miễn phí nhưng sở hữu những tính năng vô cùng hấp dẫn. Phần mềm này hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm mà bạn chỉ có thể thấy trên những ứng dụng trả tiền khác. Bạn sẽ nhận được một loạt các chủ đề khác nhau, thực hiện các bài kiểm tra với điểm số  có được ngay lập tức.

 

6. Grammar girl App

Grammar girl App là phần mềm giúp bạn có thể cải thiện ngữ pháp nhanh chóng bằng cách mang đến cho bạn môi trường học vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ nhận được nhiều chủ đề khác nhau, tham gia trả lời câu hỏi và xem đáp án chính xác để rút ra được bài học cho bản thân mình.

 

7. Grammar Phone

Grammar Phone là phần mềm tập trung vào việc giúp bạn tránh được 25 lỗi ngữ pháp tiếng Anh  thông thường. Nếu bạn có thể biết và sửa chữa những sai lầm phổ biến, bạn sẽ tạo ra được văn bản chính xác, gây được ấn tượng mạnh mẽ trước bạn bè và đồng nghiệp.

 

8. English Grammar in Use

Đây là ứng dụng có tài liệu chuẩn chỉnh nhất về lý thuyết và bài tập ngữ pháp. Nội dung được chuyển thể từ cuốn sách nổi tiếng English Grammar In Use của Raymond Murphy, do NXB Trường Đại học Cambridge phát hành và đứng ra phát triển ứng dụng này.

Bạn chọn các bài ngữ pháp từ Unit 1 đơn giản nhất đến các Unit phức tạp hơn. Mỗi Unit bao gồm phần lý thuyết và bài tập thực hành dạng trắc nghiệm.

 

9. Learn English Grammar

Grammar British có rất nhiều bài tập ngữ pháp hay để học và thực hành. Ứng dụng chủ yếu là để thực hành và có bài kiểm tra để bạn tự đánh giá trình độ.

Câu hỏi rất phong phú đa dạng, cả về chủ đề ngữ pháp lẫn cách hỏi. Một điểm cộng so với ứng dụng Grammar ở trên.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tài liệu chuẩn chỉnh do đơn vị phát hành là Hội Đồng Anh – một tổ chức hợp tác phát triển văn hoá giáo dục của Vương Quốc Anh.

 

10. Johnny Grammar Word Challenge

Johnny Grammar tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm liên quan tới ngữ pháp, từ vựng và đánh vần. Khác với các ứng dụng khác đưa ra một danh sách đầy đủ các chủ đề ngữ pháp. Johnny Grammar của British Council chỉ đưa ra các bài tập ngữ pháp cơ bản.

 

11. Magoosh Grammar

Học theo dạng Flashcards với rất nhiều chủ đề ngữ pháp khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ có nhiều thẻ flashcard liên quan. Nếu bạn chưa biết hoặc chưa nhớ ngữ pháp đó, bạn chọn “I don’t know”, nếu đã biết bạn nên chọn “I knew”. Bạn luyện tập nhiều lần liên tục trong mỗi chủ đề đến khi thành thục được các thẻ ngữ pháp trong bộ chủ đề đó.

Cách học đòi hỏi người học phải nhắc lại nhiều lần để nhớ, học lặp đi học lại.

 

12. English Grammar Test

Bạn chọn bài quiz ngữ pháp để làm bài tập. Mỗi câu hỏi trả lời sai, ứng dụng sẽ hiện ra lời giải thích, qua đó bạn sẽ học thêm hoặc củng cố lại kiến thức của mình.

Ứng dụng cũng có chế độ kiểm tra trình độ ngữ pháp của bạn.

Bài tập trên Grammar Test rất phong phú, bao gồm các khái niệm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Có bài tập trộn lẫn các kiến thức ngữ pháp để đánh giá độ hiểu bài của bạn.

Ứng dụng còn giải thích ngữ pháp mỗi khi bạn chọn sai đáp án.

Lời kết

Mình hy vọng chúng ta đã cùng nhau khám phá thêm những ứng dụng hay để tăng tốc học ngữ pháp. Bản thân mình khi viết bài này mình cũng tìm thêm được một vài lựa chọn học ngữ pháp hay cho mình.

Bạn thì sao? Bạn đã chọn được phần mềm luyện ngữ pháp tiếng Anh nào chưa? Hay bạn còn biết những ứng dụng khác hay hơn? Hãy chia sẻ với chúng mình nhé. Nếu bạn thích đọc những chia sẻ giống như bài viết này của mình, hãy Likes, Shares và loa loa lên với mình ở phần comment nhé. Đó là động lực để mình viết tiếp, share tiếp đó bạn ;).

Trên  đây là 12 phần mềm hỗ trợ học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất trên Android, IOS mà Khosachvn sưu tầm được. Ngoài ra, còn rất nhiều phần mềm học tiếng Anh hay ho khác như: phần mềm luyện phát âm tiếng Anh, phần mềm luyện nghe tiếng Anh sẽ hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tiếng Anh.

Khosachvn chúc bạn học tiếng Anh thành công!

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.