Top 10 Sách Hay Nhất Về Marketing Online – Đột Phá Thu Nhập Dành Cho Bạn Trẻ Thời Đại

Top 10 Sách Hay Nhất Về Marketing Online – Đột Phá Thu Nhập Dành Cho Bạn Trẻ Thời Đại

7,023 lượt xem

Bạn muốn chiếm lĩnh thị trường online, bạn muốn trang web được nhiều người biết đến qua công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội. Tất cả phụ thuộc vào kỹ năng cũng như chiến lược Marketing Online của bạn. Trước hết bạn nên hiểu Marketing:

Marketing là như thế nào?

Marketing là một hệ thống tổng thể các hoạt động rất cần thiết và không thể thiếu trong kinh doanh nhằm tiếp thị một sản phẩm, dịch vụ đến người dùng. Mục tiêu cao nhất của marketing chính là trở thành cầu nối giữa Doanh nghiệp với Khách hàng mục tiêu, tạo ra giá trị cụ thể cho doanh nghiệp.

Marketing là như thế nào?

Có rất nhiều cách để marketing, quảng bá sản phẩm đến khách hàng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà doanh nghiệp cần lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất cho từng thời điểm. Trước tiên bạn nên hiểu về marketing trước khi thực hiện hoặc triển khai nó, bởi khi bạn làm sai sẽ không mang lại hiệu quả mà nó chỉ lãng phí thời gian, tiền bạc của bạn mà thôi.

Marketing là một lĩnh vực rất rộng, có chiều sâu mà bạn không thể nắm hết trong thời gian ngắn. Đọc sách và đúc kết kinh nghiệm là một trong những hoạt động rất cần thiết đối với các marketer. Sau đây là top 10 quyển sách hay về marketing bạn nên đọc qua.

Hiện nay có rất nhiều loại sách viết về marketing, từ căn bản đến chuyên sâu và lý thuyết đến thực hành. Nhưng làm sao để tìm được những cuốn sách phù hợp, cung cấp kiến thức hữu ích, ý nghĩa thì không phải dễ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 cuốn sách hay về marketing ngay nhé. Đặc biệt Markeiting cho website là chủ đề được nhắc tới nhiều nhất trong hệ thống

1. Cẩm Nang Marketing Trực Tuyến

                                              Cẩm Nang Marketing Trực Tuyến

                                           Xem Giá Bán

Được viết bởi Zeke Camusio, chuyên gia nổi tiếng về Marketing trên Internet, Cẩm Nang Marketing Trực Tuyến giới thiệu những phương pháp và kỹ thuật để giúp website đạt được thứ hạng cao trên  Google (SEO), và thu hút hàng ngàn lượt truy cập từ những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube và LinkedIn. Mục tiêu cuối cùng là biến website thành một cỗ máy bán hàng hiệu quả, tăng tối đa tỷ lệ chuyển hóa khách ghé thăm thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng là mua hàng thực sự.

2. Tiếp Thị Trực Tuyến Thông Minh

                                                 Review Sách Tiếp Thị Trực Tuyến Thông Minh

                                        Xem Giá Bán

Internet đã nhanh chóng trở thành nơi các doanh nghiệp giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của mình với nhiều phương pháp phong phú, hiệu quả như quảng cáo hiển thị, tiếp thị qua thư điện tử, truyền thông xã hội, v…v…

Trong Tiếp Thị Trực Tuyến Thông Minh, bạn đọc sẽ tiếp cận đến mọi khía cạnh của tiếp thị trực tuyến, từ thiết kế trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đến hoạt động tiếp thị qua blog và mạng xã hội. Cuốn sách được viết gần gũi với mọi người để bạn có thể dễ dàng nắm bắt dù đọc lướt qua bất cứ chương nào và nhanh chóng thu nhặt được những thông tin và lời khuyên hữu ích ngay tức thì.

3. Nghệ Thuật Câu “Like”

Những trang xã hội như: Facebook, Twitter, Youtube hay LinkedIn, không chỉ mang tính tương tác giải trí đơn thuần mà còn là kênh tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả đối với doanh nghiệp.

                                                   Review Sách Nghệ Thuật Câu “Like”

                                            Xem Giá Bán

Nghệ Thuật Câu “Like” được xây dựng từ chính trải nghiệm của tác giả Ann Handley – Giám đốc Nội dung của MarketingProfs – công ty chuyên cung cấp các giải pháp marketing toàn diện và C.C Chapman – diễn giả podcasting nổi tiếng từng sáng lập thành công công ty truyền thông xã hội Advanced Guard, cuốn sách sẽ trang bị cho bạn cách thức phát triển nội dung ấn tượng nhất nhằm kết nối với người mua trên cộng đồng mạng. Ngôn từ gần gũi mang tính thực tiễn cao sẽ khiến bất kỳ ai có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin trong quyển sách mang lại.

4. Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet

                                           Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet

                                   Xem Giá Bán

Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet mang đến những thông tin hữu ích về cách thức “tạo ra tiền”, những ý tưởng mới, những thông tin về khuynh hướng và nguyên nhân sâu xa tại sao bạn lại làm những gì bạn đang làm cũng như tại sao khách hàng lại làm những gì họ đang làm. Trong thời đại công nghệ số ngày nay, điện thoại và máy tính kết nối internet là những “vũ khí” bán hàng lợi hại. Vì thế để trở thành một nhân viên bán hàng thành công ngày nay, yếu tố quan trọng bạn phải biết cách bán được hàng qua trực tuyến.

5. Bước Chuyển Marketing

                                            Bước Chuyển Marketing

                                    Xem Giá Bán

Bước Chuyển Marketing cho ta thấy cách thức để xây dựng nền tảng marketing hoàn thiện và tốt nhất trong thời đại công nghệ ngày nay. Với phương châm lấy khách hàng là trung tâm, việc lập một kế hoạch marketing cũng như triển khai đều phải quan tâm đến điều khách hàng cần. Cuốn sách không phải được viết riêng cho những người làm công tác marketing, mà thật sự phù hợp cho bất cứ ai tiếp cận với công việc kinh doanh trong nền kinh tế hiện đại.

6. Facebook Marketing Từ A Đến Z

                                             Sách Facebook Marketing Từ A Đến Z

                                      Xem Giá Bán

Facebook Marketing từ A đến Z cung cấp cho bạn tất tần tật những gì có thể liên quan đến mạng xã hội lớn nhất thế giới này.  Đó có thể là cơ chế vận hành của facebook, về cách mạng xã hội này khai thác và phân tích tư duy lẫn hành vi người dùng, những công cụ giúp mang đến thông tin hữu ích để bạn có thể đánh trúng được khách hàng mục tiêu cho chiến lược marketing của mình. Những kinh nghiệm kiến thức trong sách được Trung Đức sắp xếp từ dễ đến khó, dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm cũng đều thấy những chia sẻ trong sách là cần thiết. Bằng những minh họa hình ảnh rõ ràng, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được mạng xã hội Facebook để đạt được một chiến lược marketing thành công.

7. Maketing Theo Dữ Liệu Lớn

                                        Ebook Maketing Theo Dữ Liệu Lớn

                                Xem Giá Bán

Lisa Arthur là Giám đốc điều hành marketing cho Teradata Applications, công ty phần mềm marketing tích hợp. Teradata Applications cung cấp cho khách hàng (B2C) và những người làm tiếp thị trong các doanh nghiệp B2B các ứng dụng phần mềm và cung cấp tư vấn giúp điều khiển việc cải tổ. Là Giám đốc điều hành marketing cho Teradata Applications, Arthur là một lãnh đạo cấp tiến trong ngành tạo ra phương pháp quản lý marketing tích hợp cho Teradata Corporation, hãng giải pháp phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới, chuyên về lưu trữ dữ liệu tích hợp, phân tích dữ liệu lớn, và các ứng dụng kinh doanh. Trong vai trò của mình, Arthur điều hành kinh doanh, thị trường toàn cầu, và chiến lược thương hiệu, gặp gỡ trao đổi với hàng ngàn CMO và chuyên gia marketing qua các sự kiện và các buổi thuyết trình hàng năm.

Marketing Theo Dữ Liệu Lớn cung cấp lộ trình chiến lược cho những nhà điều hành muốn xua tan sự hỗn loạn và bắt đầu tạo ra lợi thế cạnh tranh và mức tăng trưởng hàng đầu. Sử dụng các ví dụ thực tế, phi thuật ngữ, các nguồn tham khảo có thể tải về, và giọng văn khôi hài, Marketing theo dữ liệu lớn sẽ giúp bạn phát hiện các biện pháp giải quyết bằng marketing dựa theo dữ liệu với kế hoạch năm bước xử lý luận cứ dữ liệu lớn.

Bạn sẽ khám phá:

Người làm marketing có thể dùng dữ liệu để biết điều họ cần phải biết như thế nào

Cách sử dụng các chỉ số đo lường làm kim chỉ nam

Năm thành phần căn bản của một chiến lược thành công

Những chiến lược tạo ra cách thức marketing phù hợp và đem lại tỷ lệ hoàn vốn đầu tư trong marketing

Các phương pháp quản lý chi tiêu marketing – chi phí lớn nhất của doanh nghiệp

Làm thế nào tạo giá trị thông qua marketing tương thích

Các biện pháp đã được chứng minh trong việc nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

8. Sách hay về marketing: Cái Đuôi Dài

“Cái Đuôi Dài” – Đây là một cuốn sách marketing căn bản nổi tiếng của tác giả Chris Anderson mang lại cho người đọc những kiến thức thực tế và có thể dễ dàng áp dụng vào công việc của mình.

Sách hay về marketing: Cái Đuôi Dài

                                   Xem Giá Bán

Cuốn sách này là chiếc la bàn tốt nhất cho dân marketing nói chung và dân Digital marketing nói riêng. Cái Đuôi Dài sẽ chỉ ra rằng: “Trong thời đại internet phát triển, lợi nhuận không chỉ nằm trong những sản phẩm nổi bật mà còn nằm trong những sản phẩm bình thường dành cho nhiều nhóm khách hàng có nhu cầu riêng biệt”. Có thể thấy tầm nhìn của quyển sách là giúp mang sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đi xa hơn trên thị trường, khai thác tối đa nguồn lực của doanh nghiệp,

9. Sách hay về marketing: Marketing Cho Bán Lẻ

“Marketing Cho Bán lẻ” sẽ là cuốn sách không thể thiếu dành cho các bạn thực hiện marketing cho việc kinh doanh bán lẻ. Nó chỉ ra cho người đọc thấy một mô hình tiếp thị sản phẩm vô cùng hiệu quả, bạn có thể cạnh tranh trực tiếp với các nhà kinh doanh online và cả các doanh nghiệp lớn khác. 

                                         Sách hay về marketing: Marketing Cho Bán Lẻ

                                          Xem Giá Bán

Khi đọc cuốn sách hay về marketing này, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều điều bổ ích về kinh doanh cũng như xây dựng các mối quan hệ bền vững, lâu dài đối với đối tác và khách hàng. Cụ thể như:

– Những quy tắc giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng và khiến họ trở thành những khách hàng trung thành, sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của mình thường xuyên, lâu dài.

– 10 quy tắc soạn thảo thư quảng cáo mà bất cứ nhà bán lẻ nào cũng cần phải biết và áp đụng khi gửi thư tiếp thị sản phẩm đến khách hàng.

– 14 yếu tố cần có khi xây dựng một website.

– Những lý do khiến quảng cáo không thể áp dụng được cho các cửa hàng bán lẻ và cách giải quyết.

– Cách để áp dụng luật tương tác vào kinh doanh nhằm thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng mới.

10. Sách hay về marketing: Marketing Đột Phá

“Marketing Đột Phá” – nghe tên là thấy muốn đọc liền rồi phải không nào? Được xuất bản vào tháng 3/2017, đây là cuốn sách marketing khá mới mẻ với nội dung rất sát thực trạng marketing hiện nay. Marketing Đột Phá giúp người đọc hiểu rõ hơn về những thay đổi thực tế đang diễn ra trên thị trường. Thêm vào đó, các tác giả của cuốn sách còn chia sẻ những phương pháp thực hiện marketing hiệu quả, các marketer hoàn toàn dễ dàng áp dụng chúng vào trong thực tiễn. SEO cho website bán hàng cũng là một hạng mục được quan tâm trong sách.

                                                Sách hay về marketing: Marketing Đột Phá

                                          Xem Giá Bán

Với thị trường mở cửa và áp lực thương trường cạnh tranh ngày càng lớn, marketing dần trở thành một thứ vũ khí lợi hại giúp cho các nhà kinh doanh chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ hơn. Do đó, những năm gần đây hoạt động marketing rất được quan tâm và đầu tư lớn. Những xu hướng marketing độc đáo, hiện đại cần được nắm bắt nhanh chóng.

“Marketing Đột Phá” được xem là cuốn sách marketing căn bản “gối đầu giường” không thể thiếu đối với những ai đang làm kinh doanh hoặc làm công việc liên quan đến marketing. Nó giúp người đọc trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực marketing, từ đó đề ra được những chiến lược marketing phù hợp với doanh nghiệp, tạo ra những bước nhảy vọt trong hoạt động marketing cũng như hiệu quả kinh doanh. Công ty WildWest Coder là chủ quản của đàu mục này.

Trên đây là top 10 quyển sách hay về marketing mà bạn nên đọc. Chúng tôi hy vọng những cuốn sách này sẽ phần nào giúp các bạn bổ trợ những kiến thức quý giá về công việc marketing. Nếu bạn có những quyển sách hay về marketing hay truyền thông quảng cáo, hãy chia sẻ với chúng tôi để bổ sung cho bài viết được tốt hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.