Tổng hợp 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Trẻ Siêu Thông Minh Khi mới Chào Đời

Tổng hợp 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Trẻ Siêu Thông Minh Khi mới Chào Đời

2,108 lượt xem

Những dấu hiệu trẻ thông minh từ lúc sơ sinh tiết lộ rằng sau này bé sẽ là đứa trẻ lanh lợi hơn các bé khác. Mẹ xem con mình có biểu hiện nào không nhé.
Tất nhiên bên cạnh việc con bạn có chào đời lành lặn và khỏe mạnh không thì bạn cũng quan tâm đến việc con mình có phải là đứa trẻ thông minh sau này. Trẻ có thông minh hay không thì không cần đợi đến lúc bé đi học mới biết. Có những cách vô cùng tinh tế để bé giúp cha mẹ nhận ra bé là một đứa trẻ đặc biệt.

Và đây là 10 dấu hiệu cho thấy bé sơ sinh của bạn siêu thông minh:

1. Bé vô cùng thích ở gần mẹ, chỉ có việc ở gần mẹ mới khiến bé cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Bé thích nằm trên ngực mẹ, nằm sát rạt bên mẹ, miễn bé có thể chạm vào mẹ là được. Bầu sữa mẹ, sự ấm áp của mẹ… sẽ giúp bé điều chỉnh nhịp thở và nhịp đập trái tim mình. Việc có mẹ ở bên cạnh sẽ khiến bé có cảm giác an toàn và tin rằng chẳng ai có thể cướp mất nguồn thực phẩm của bé cả. Chắc chắn bạn không biết điều này đâu, tôi đoán thế. Bởi vì, hầu hết các bà mẹ đều nói với nhau rằng nên tách con ra để bé khỏi bên mẹ và quấy khóc sau này. Kỳ thật, chính những bé bên mẹ là những bé thông minh bẩm sinh.
bé thông minh vì gần mẹ

Hình ảnh minh họa

2. Ý này hơi thô thiển một chút nhưng nó được nhìn nhận là dấu hiện trẻ thông minh: bé đi ị ngay sau khi bạn cho bé bú no nê! Thật kỳ cục, nhưng chính xác là thế.

bé thông minh vì bú trước ịa sau

Hình ảnh minh họa

3. Bé tỏ ra đau khổ bằng mọi cách có thể, bao gồm cả nhăn nhó - khóc lóc - vặn vẹo - gắt gỏng… chỉ vì đòi được bú mẹ và bú thêm nếu chưa đủ. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng bé được bú đủ, nếu không bé sẽ không chịu để cho bạn được yên!

bé nhăn nhó đòi bú

Hình ảnh minh họa

4. Hét lên như thể một con mèo bị túm đuôi nếu bạn cố gắng thay mặc quần áo cho bé. Đơn giản, con người bé nhỏ siêu thông minh kia chỉ thích mặc một cái bỉm và được da tiếp da với mẹ. Đây là một dấu hiệu trẻ thông minh hết sức đáo để thế đấy! Bởi vì tiếp xúc da thịt thúc đẩy sự tương tác giữa mẹ và trẻ sơ sinh, kích thích tuyến sữa hoạt động và tăng cường liên kết mẹ và con cũng như duy trì nhiệt độ cơ thể bé, giữ cho bé cảm thấy bình tĩnh, hít thở tự nhiên hơn. Da tiếp da cũng cho phép mẹ (hoặc người chăm sóc bé) đáp ứng nhanh hơn với những tín hiệu gắt ngủ, đòi ăn và thật kỳ diệu khi nó giúp phát triển hệ thống miễn dịch của bé. Một đứa trẻ tinh khôn sẽ tìm đủ mọi cách để nhận được những điều tốt nhất từ mẹ ngay từ bé.
bé khóc

Hình ảnh minh họa

5. Làm đủ mọi cách để được thay ít nhất 5 bộ đồ mỗi ngày. Nói điều này có vẻ như vô lý nhưng bạn cần tin là bé biết mẹ sắm rất nhiều trang phục trẻ sơ sinh, thế nên bé sẽ tìm cách để được mặc hết tất cả số đồ đó. Bắt mẹ phải thay đồ cho mình càng nhiều càng tốt là cách đòi hỏi của bé.
bé thích đồ nhiều

Hình ảnh minh họa

6. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy ngực mình căng lên và sữa tràn về, thì đó cũng là lúc bé đột nhiên đòi ăn; thời gian này vô cùng trùng khớp. Bạn có biết là khi hoormone oxytocin ở đỉnh cao nhất thì chính là lúc bạn hoàn toàn thư giãn, và bé biết tốt nhất mình nên được ăn vào lúc mẹ thoải mái nhất này. Khi mẹ vui vẻ thoải mái, mẹ sẽ tập trung vào bé hơn và thời gian bú mẹ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.
mẹ bầu thèm ăn

Hình ảnh minh họa

7. Bé sẽ cho phép bạn đặt bé xuống hoặc cho phép người khác giữ bé chỉ đủ lâu để bạn đi tiểu và nếu bạn may mắn, có thể tranh thủ tắm ào một tí. Bất cứ điều gì khác là không thể chấp nhận được, mặc dù bạn đứng trong toilet à ơi vọng ra, bạn dúi chiếc áo thơm mùi sữa của bạn cho bé ngửi hoặc bạn đưa cho bé những món đồ chơi bắt mắt... thì bé vẫn gào lên phản đối. Rốt cuộc thì một đứa trẻ thông minh sẽ hiểu rằng tất cả những gì bé cần chỉ là ở gần mùi của mẹ, ngực của mẹ, và chính bản thân mẹ. Điều đó không có gì bất ngờ cả, bé đã dành phần lớn cuộc đời từ trước đến nay chỉ ở trong lòng mẹ mà thôi và bé biết chỉ có mẹ là nơi an toàn nhất giúp bé no bụng, chỉ có mẹ mới khiến bé cảm thấy ấm áp, yêu thương. Cuộc sống của bé hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ - bé biết thế nên bé bám mẹ là vì thế. Bạn đừng tỏ ra cáu bẳn khi con quá bám mình nha!
bé chỉ biết gần gũi mẹ

Hình ảnh minh họa

8. Suốt ngày đòi ăn: cứ ăn rồi ngủ, rồi lại ăn rồi ngủ… lặp đi lặp lại suốt cả ngày như thể bé chỉ muốn ăn và ngủ để cho mau lớn vậy. Bé không cho mẹ kip làm gì hết. Bạn có thể nghĩ rằng mình có nhiều việc cần giải quyết như dọn dẹp nhà cửa, trông con lớn, tắm rửa, cơm nước, dọn dẹp… nhưng bé thì khác. Dường như việc quan trọng duy nhất trong ngày của bé là ăn và ngủ, chẳng còn việc gì quan trọng hơn thế. Và đó là lý do vì sao bạn chẳng làm được gì khi ở nhà với một đứa trẻ thông minh từ lúc mới sinh!
bé ăn với ngủ

Hình ảnh minh họa

9. Xe đẩy hay ghế tập ngồi hoặc nôi hay cũi… tất cả những thứ đó đều là thiết bị tra tấn đối với bé bởi vì bé ghét bị tách khỏi mẹ. Bé thà được rúc vào ngực của bạn còn hơn là ngồi lên mấy cái xe vô tri kia.
bé không chịu ngồi nôi

Hình ảnh minh họa

10. Môt dấu hiệu trẻ thông minh khác mà mẹ cần biết, đó là bé không thể ngủ mà không có bạn và bé thích nhất là được chìm vào giấc ngủ khi đang bú mẹ - đó là cách tốt nhất đưa bé đến với những giấc mơ đẹp. Khi cho con bú, hoormone oxytocin sẽ khiến cả hai mẹ con buồn ngủ. Chỉ cần bé được ngậm ti mẹ là bé có thể chìm vào giấc ngủ sâu rồi, và bé sẽ giữ mẹ bên cạnh. Em bé siêu thông minh của bạn chỉ muốn mẹ nằm cạnh ôm ấp mình trong giấc ngủ.

bé ngủ khi bú

Hình ảnh minh họa

Trên đây là tất cả 10 dấu hiệu để nhận biết con của bạn có thông minh không khi từ lúc mới sinh ra. Để bố mẹ có niềm tin vào đứa con thân yêu của mình.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho khosachvn chủa chúng tôi.

 

Nguồn: Webtretho

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.