[Sách Truyện Hay] "999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình": Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Nhất

[Sách Truyện Hay] "999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình": Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Nhất

132,165 lượt xem

Thời gian qua đi không ngoảnh lại, tuổi trẻ trôi qua khó trở về, đó chính là quy luật khắc nghiệt của tạo hoá. Thế nên mỗi chúng ta không nên phí hoài tuổi trẻ, lãng phí thanh xuân. Hãy sống xứng đáng với tuổi trẻ của mình là thông điệp quý giá mà cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình đem đến cho các bạn trẻ còn đang chênh vênh trên con đường đời đầy chông gai thử thách.

Dù hiện thực cuộc sống có thế nào, chúng ta đều không nên oán trách người, đừng cứ mãi nghĩ rằng thế giới này nợ bạn hay ai đó phụ lòng bạn. Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có lúc thuận buồm xuôi gió hoặc những khi phải đương đầu với nghịch cảnh khó khăn. Vào giây phút khổ sở tuyệt vọng nhất, bạn càng nên học cách điều chỉnh bản thân, khiến mình trở nên xuất sắc hơn. Bởi vì những tháng ngày nhọc nhằn mới chính là thời cơ để bạn trưởng thành hơn!

                                                                             999 bức thư gửi cho bản thân - là một bức thư hay

>> Tham Khảo Sách Tại Tiki: Ưu đãi chỉ dành cho bạn

Dù cuộc sống có như thế nào hãy luôn mỉm cười lạc quan

Cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình của Miêu Công Tử mang đến cho người đọc những bài học ý nghĩa. Trong lúc bạn bi quan, lạc hướng thì cuốn sách này sẽ tạo cho bạn động lực để vượt qua phong ba tuổi trẻ. Cuộc đời này luôn luôn tồn tại rất nhiều khó khăn, chông gai và thử thách. Lắm khi chúng sẽ làm cho bạn đau khổ, khiến bạn bất lực, khiến bạn nản lòng muốn buông xuôi mọi thứ. Nhưng hãy luôn nhớ rằng những đau khổ của bạn cũng chỉ như chiếc lá nhỏ giữa rừng thu đầy lá. Bạn nghĩ mình đau khổ nhưng người khác càng bất hạnh hơn. Đừng chỉ vì một thất bại nhỏ mà bi quan. Ngày tháng còn dài, tương lai vẫn còn ngay trước mắt, tuyệt nhiên không cần phải bi quan. Còn trẻ còn cơ hội, cần gì phải lãng phí tuổi trẻ cho những thất bại không thể vãn hồi? Hãy mỉm cười, lạc quan lên và luôn tin rằng mình làm được.

Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi sự đều là chuyện nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng cũng đừng tự làm khó mình, bất luận hôm nay xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi, đều không nên cảm thấy bi thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai.

999 bức thư gửi cho chính bản thân bạn

Mỉm cười luôn là cánh cửa đầu tiên dẫn lối cho hạnh phúc. Hãy luôn mỉm cười và cho bản thân mình một cơ hội để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn. Tác giả của cuốn 999 lá thư gửi cho chính mình Miêu Công Tử là một người luôn sống với nụ cười luôn ở trên môi. Miêu Công Tử quan niệm rằng bất luận bạn gặp phải nghịch cảnh ra sao thì cũng hãy luôn là một người lạc quan, vui vẻ. Mình sinh ra đâu phải để buồn, để đau vì những điều không đáng, những người không đáng. Sao phải khóc vì họ, buồn vì họ?

Cho dù cuộc sống có hàng nghìn lý do khiến bạn khóc, bạn cũng phải tìm cho mình một lý do để cười, bởi lẽ đó chính là cuộc đời, những gì chúng ta có thể làm chỉ là khiến bản thân mạnh mẽ hơn mà thôi.

Mất mát và nước mắt là một phần của cuộc đời, bạn không thể tránh khỏi nó được. Chúng ta chỉ có thể mỉm cười lạc quan để mạnh mẽ vượt qua đớn đau. Quá trình bạn trải qua đớn đau chính là quá trình khiến bạn mạnh mẽ hơn. Lạc quan để mạnh mẽ, vui cười để hạnh phúc, đó là bí kíp lớn để tuổi trẻ của chúng ta không trôi qua vô nghĩa. Đừng mãi "mua dây buộc mình" vào những đau khổ, thất bại vì "phiền muộn không giữ qua đêm mới là hạnh phúc". 

>> Xem thêm: Kho sách khổng lồ đang chờ bạn bên dưới Tại đây

umbalena

Không cần phải cố lấy lòng tất cả mọi người

Cho dù bản thân bạn tốt đến như thế nào đối xử tốt với họ ra sao thì họ cũng sẽ sẽ không bao giờ hoàn toàn hài lòng với bạn. Có những người bạn không tốt thì họ khinh mà bạn tốt thì họ ghét. Họ luôn nói xấu sau lưng bàn tán ra vào, cứ phán xét về mình theo cảm nhận chủ quan của họ một cách quá đáng. Cuốn sách "999 lá thư gửi cho chính mình" luôn khuyên chúng ta rằng không cần phải giữ phiền muộn trong lòng, càng không cần quan tâm thiên hạ phán xét mình ra sao, bình luận thế nào. Nói là quyền của họ, còn buồn hay vui khi nghe những lời ấy là chuyện của mình. Không cần để ý người khác để ý gì chỉ cần làm tốt việc của mình. Suy nghĩ quá nhiều về những lời nói ác ý, oán hận quá nhiều về những người không hiểu mình chỉ làm bản thân thêm mệt mỏi mà thôi.

Đến tầm này rồi, chẳng còn muốn lấy lòng ai nữa. Dù là người yêu hay bạn bè, ai khiến mình thấy thoải mái thì mình ở bên người đó, mệt rồi thì tránh xa người đó. Lấy lòng người khác vĩnh viễn không thể sánh với tự tạo niềm vui cho mình. Thà cô đơn chứ không dối lòng, thà hối tiếc chứ không tạm bợ. Người có thể bước vào trái tim tôi, đối đãi như quân vương, còn không thì tôi chẳng cần nhắc đến.

999 bức thư gửi chính bạn- Không cần phải cố lấy lòng tất cả mọi người

Cuộc đời này là của bạn, không cần phải cố hết sức lấy lòng cả thiên hạ, được lòng tất cả mọi. Sống cốt là để vui vẻ, để thoải mái chứ không phải để nhọc lòng khiến mọi người đều thích mình còn bản thân thì vô cùng mệt mỏi. Lấy lòng người khác để khiến họ thích mình vĩnh viễn không thể vui vẻ bằng việc tự tạo ra niềm vui cho chính mình. Vì thế nên bạn hãy biết yêu thương bản thân một chút, biết phấn đấu cho bản thân một chút. Chỉ cần mình tốt thì sẽ có người thích bạn mà không cần phải cố lấy lòng họ: "Nếu bạn nở hoa bươm bướm tự bay đến, nếu bạn xuất sắc trời tự an bài.". Còn người không thích bạn khi bạn thật sự tốt thì đó thật sự không phải là một người hợp với bạn, đã không hợp thì cũng không cần phải luyến tiếc. 

>> Tham Khảo Sách Tại Lazada: Ưu đãi chỉ dành cho bạn   chỉ với 38.000đ đã có ngay quyển sách chỉ có tại Lazada.

Đừng bao giờ buông bỏ dũng khí

Qua cuốn sách đầy ý nghĩa 999 lá thư gửi cho chính mình, Miêu Công Tử luôn muốn nói với các bạn trẻ rằng đời người lắm nghiệt ngã nhưng bạn không thể đánh mất dũng khí của chính mình được. Nếu không có dũng khí thì bạn làm sao bước được trên con đường đề những khó khăn ở phía trước? Nếu không có dũng khí làm sao bạn có thêm can đảm để để đánh bại những chướng ngại vật trên con đường đi đến hạnh phúc của mình? Thế nên trong tim bạn luôn luôn phải nuôi dũng khí to lớn, có thế thì mới có động lực để mà cố gắng được.

999 bức thư gửi cho chính mình - Đừng bao giờ buông bỏ dũng khí

Tuổi trẻ chính là vào lúc đối mặt với khó khăn vất vả, phải nỗ lực phấn đấu. Bạn nhất định phải tin tưởng, đằng sau những sự nỗ lực phần thưởng luôn được tăng lên gấp bội. 

Bạn bạn nhất định phải tin tưởng vào chính mình, phải dũng cảm đi về phía trước. Khi bạn có một trái tim đầy nhiệt huyết thì không gì có thể ngăn cản được bạn. Đánh mất dũng khí chính là kết thúc cho mọi con đường dẫn đến hạnh phúc và thành công. Không có dũng khí người ta không thể làm được gì cả. Vì khi họ không có lòng tin, không có can đảm thì làm sao dám thực hiện được những ước mơ hoài bão của mình?

Bạn không quá thông minh, không dạy sớm bằng người khác, đã ngủ muộn còn ngủ trưa, ngủ trưa lại mãi không chịu dậy, trong lúc ngủ vẫn không ngừng băn khoăn tự nhủ hôm nay hãy chơi cho thật sảng khoái ngày mai mới bắt đầu nỗ lực. Đôi khi điều đáng sợ nhất không phải việc trên đường bạn đi chậm hơn người khác mấy bước, mà là đến trái tim hăng hái muốn đuổi theo cũng không có.

Đánh mất dũng khí, đánh mất trái tim hăng hái đầy nhiệt huyết hướng về tương lai quả thật là điều đáng sợ nhất ở trên đời này. Đi chậm là chuyện nhỏ, đứng yên mới là chuyện lớn. Vì khó khăn mà bước chậm là chuyện nhỏ nhưng nhưng đánh mất cả dũng khí bước tiếp thì đoạn đường dài dẫn đến hạnh phúc có lẽ càng tăm tối, tịch mịch hơn. Hãy thắp sáng ngọn đèn dẫn đến tương lai bằng trái tim đầy nhiệt huyết và dũng khí của bạn.

Luôn luôn cố gắng hết sức và phấn đấu kiên trì

Cố gắng luôn luôn làm việc mệt mỏi nhất ở trên đời này. Không ai không cố gắng mà chạm đến thành công, càng không có người cố gắng một hai ngày mà chạm tay vào hạnh phúc. Thế nên cố gắng là chuyện của cả đời người của cả đời người. Hành trình chạm đến giấc mơ là điều vô cùng mệt mỏi, cũng vì thế mà lắm người muốn buông xuôi, không còn muốn cố gắng nỗ lực nữa. Bởi họ đã còn không còn một chút động lực nào mà cố gắng cho ngày mai. Đến với "999 lá thư gửi cho chính mình"  Miêu Công Tử lại một lần nữa đánh thức động lực trong những con người đang mệt mỏi trong quá trình phấn đấu đạt đến ước mơ của mình.

Mười năm trước những người xung quanh bạn sẽ dựa theo thu nhập của bố mẹ bạn mà đối đãi với bạn. Mười năm sau, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ và con cái của bạn! Đây chính là cách đối xử giữa người với người, cho nên, ngoài việc phải nỗ lực bạn không còn lựa chọn nào khác!

999 bức thư gửi cho chính mình - Luôn luôn cố gắng hết sức và phấn đấu kiên trì

Nếu bạn không cố gắng bạn mãi mãi sẽ bị xem thường, không chỉ bạn bị xem thường mà cả gia đình bạn, bạn bè của bạn cũng sẽ bị xem thường, coi rẻ. Người ta có thể chơi với người nghèo, người thất nghiệp nhưng tuyệt đối sẽ không chơi với những người không chịu cố gắng. Trước 30 tuổi mà nghèo thì có thể là do hoàn cảnh đẩy đưa. Nhưng sau 30 tuổi mà nghèo thì đó thực sự là do bạn không chịu cố gắng rồi. Thế nên cho dù đường đời có khó khăn thế nào bạn cũng tuyệt đối không được từ bỏ, càng không thể trì hoãn bởi: "Cuộc sống hôm nay là do sự quyết định của ba năm trước, nhưng nếu hôm nay bạn vẫn sống cuộc sống giống ba năm trước, vậy thì ba năm sau bạn vẫn sẽ chỉ như vậy mà thôi.". Đừng bao giờ trì hoãn cũng đừng từ bỏ, bắt đầu từ hôm nay hãy không ngừng cố gắng. Cho dù bạn có ở trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào thì nhân định cũng sẽ thắng thiên, khó khăn sẽ trôi qua khi bạn thực sự có lòng.

Nước hoa, 95% là nước chỉ có 5% là thành phần bí truyền của các nhà điều chế. Con người cũng vậy, về cơ bản 95% là giống nhau, sự khác biệt nằm ở 5% còn lại  bao gồm đặc điểm đặc biệt trong quá trình trưởng thành, sự vui sướng, đau khổ dục vọng,... Tinh dầu cần năm năm để tinh chế, mười năm mới pha vào nước hoa, con người cũng vậy cần phải trải qua quá trình rèn luyện trưởng thành mới tạo được bản sắc riêng, mới trở nên độc nhất vô nhị.

Không phải ai nỗ lực cũng sẽ có được thành công. Người có được thành công là người nỗ lực hơn rất nhiều so với những người cố gắng. Có rất nhiều người đã cố gắng hết sức nhưng vẫn thất bại. Thế là buông xuôi bỏ cuộc. Đó chính là một phép thử của cuộc đời. Nếu bạn cố gắng mà không làm đến cùng, thất bại một lần đừng bỏ cuộc thì kết quả nhận được chắc chắn sẽ là thất bại tiếp tục. Còn nếu bạn bị thất bại nhiều lần mà vẫn luôn cố gắng kiên trì tiếp tục thì có một ngày sẽ đạt được thành công. Thành công cũng như tinh dầu nước hoa được tạo thành phải tốn một thời gian rất lâu và đòi hỏi kiên trì của người pha chế. Thành công chỉ dành cho những người luôn luôn kiên trì cố gắng chứ không phải chỉ cố gắng ngày một ngày hai rồi nói rằng mình đã cố gắng hết sức mình.

999 bức thư gửi chính bạn- thành công không tự đến

Thành công không có con đường tắt, hạnh phúc không có đường cao tốc. Tất cả thành công đều đến từ sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi. Tất cả hạnh phúc đều xuất phát từ sự phấn đấu và kiên trì bình thường nhất.

Hãy luôn kiên trì chạy về hướng mặt trời bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn. Con đường duy nhất dẫn đến hạnh phúc chính là phấn đấu hết mình. Chỉ có cố gắng thì mới có thành công, không ai may mắn mãi mãi cả mà phải luôn dựa vào chính bản thân mình. Hạnh phúc mà chính bản thân mình tự tay gây dựng lên mới là hạnh phúc trường tồn và bền vững nhất. Mỗi ngày bạn cố gắng một chút sau này cố gắng ấy sẽ trở thành một thành quả vô cùng lớn. Đừng bao giờ coi thường những cố gắng nhỏ, những cố gắng nhỏ ấy chính là một mảnh ghép để tạo nên một thành công lớn. Thế nên hãy cố gắng từ những điều nhỏ nhất, bình thường nhất. Nếu hôm nay không cố gắng, ngày mai cũng không thì cuộc đời của bạn chỉ đang lặp lại một cách vô nghĩa. Đừng để cuộc sống của mình phải lặp đi lặp lại một cách vô nghĩa, chán chường như vậy. Hãy luôn cố gắng vì một tương lai tươi sáng hơn, một cuộc đời hạnh phúc hơn. Tương lai của bạn ngày mai chính là phụ thuộc vào quyết định có cố gắng của bạn hay không vào ngày hôm qua. 

Lời kết

Cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình của Miêu Công Tử mang đến cho đọc giả những bài học bổ ích và giá trị. Cuốn sách tiếp thêm hi vọng để chúng ta có thêm dũng khí để đi về hướng mặt trời. 999 lá thư gửi cho chính mình không chỉ khiến chúng ta có động lực để chạm tay vào thành công mà còn nói cho chúng ta biết cách để lạc quan hơn, hạnh phúc hơn để nụ cười chúng ta luôn nở trên môi và tuổi trẻ không bao giờ hoài phí.

Nguồn: ybox

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.