[SÁCH HAY] DÁM MƠ LỚN, ĐỪNG HOÀI PHÍ TUỔI TRẺ – Lư Tư Hạo

[SÁCH HAY] DÁM MƠ LỚN, ĐỪNG HOÀI PHÍ TUỔI TRẺ – Lư Tư Hạo

21,464 lượt xem

Tương lai của bạn chỉ có bạn mới biết. Thứ bạn muốn, chỉ có bạn tự dành lấy. Cho nên bạn đừng loay hoay trong vòng luẩn quẩn nữa. Thanh xuân ngắn lắm, đừng để hoài phí.

 “Những người chưa thành người yêu luôn cố gắng thử làm điều gì đó, nhưng cuối cùng vẫn kết thúc trong dang dở.
Những người lạ vô tình gặp gỡ, ở bên nhau cảm thấy tự nhiên đến vậy, nhưng sau cùng vẫn bặt vô âm tín.
Những người mà chúng ta từng yêu từng hận đó, có với nhau nhiều hồi ức như vậy, nhưng cuối cùng vẫn phải chia xa.

Ly biệt dường như mãi mãi là định mệnh được định sẵn cho mọi cuộc gặp gỡ.”

Cuốn sách này là một nguồn cảm hứng vô tận dành cho các bạn trẻ.

Mục lục

  1. Thông tin cơ bản về sách 
  2. Nội dung chính của sách
  3. Gửi những ai đang “theo đuổi” thần tượng.
  4. Nhận định đánh giá của cá nhân mình
  5. Nơi mua sách…

DÁM MƠ LỚN, ĐỪNG HOÀI PHÍ TUỔI TRẺ

Thông tin cơ bản về sách 

  • Tác giả: Lư Tư Hạo
  • Năm xuất bản: 2019
  • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
  • Giá bán: 53.400đ

Nội dung chính của sách

Trưởng thành

Bạn phải biết nói lời tạm biệt với những gì đã thân thuộc để cất cánh bay đi thực hiện ước mơ của mình. Chúng ta sẽ luôn cố những cảm giác rằng: Một số chuyện không làm thì khó chịu, mà làm xong xuôi rồi lại thấy mình ngốc nghếch. Chúng ta phải hiểu rằng trưởng thành là biết chấp nhận khuyết điểm của bản thân, biết sống chung với sự cô đơn dù thất bại cũng phải chấp nhận và đối mặt với nó. Dù sau này muốn gặp gỡ ai, thì cuộc sống của chúng ta luôn phải bắt đầu từ việc gặp gỡ chính bản thân mình.

Bạn bè

Ngày còn đi học, chúng ta luôn có một đám bạn chơi thân với nhau, đi ăn rồi đi chơi hay quậy phá cùng nhau. Nhưng sau này mỗi người sẽ tìm những ước mơ của mình trên mỗi con đường khác nhau, chúng ta chỉ có thể theo dõi nhau qua từng bức ảnh trên facebook, zalo hay Instagram. Đó là những bức ảnh đi chơi, đi ăn hay lúc thảnh thơi trong cuộc sống, chúng ta chỉ biết cầu mong cho họ luôn sống tốt như những bức ảnh ấy. Ngày sau nếu có gặp lại, ta hãy đem những chuyện thời học sinh ra mà nhấm nháp hàn huyên, đó là tri kỉ thực sự.

Ước mơ

Tuổi trẻ mà, có ai mà không mơ ước những ước mơ cao xa. Nhưng khi trưởng thành mới hiểu, cuộc sống vốn dĩ không như ta nghĩ. Những ước mơ ấy rồi sẽ biến thể hay mai một dần đi. Sẽ có những lúc bạn không còn niềm tin nữa, nhưng tận sâu trong đáy lòng, trái tim bạn vẫn luôn theo đuổi,vẫn cứ mạo hiểm mà chờ đợi, mà nỗ lực. Biết sống hết mình cho hiện tại, đừng để tất cả trở thành “ngày hôm qua” rồi mới tiếc nuối. Hãy nhớ, không sợ hãi khi bóng tối đến gần, bạn hãy luôn tin rằng trong tim ta đã có ánh sáng.

Tình yêu

Bạn đừng coi tình yêu là nghĩa vụ để hai người ở bên nhau. Mà khi ở bên nhau luôn giữ sự quan tâm cần thiết, cùng nhau vững bước, vì mục tiêu chung mà nỗ lực, chỉ có như vậy hai người mới có thể duy trì cùng tần số. Hiểu nhau là điều vô cùng quan trọng. Nhưng trước tiên phải tìm tần số của bản thân rồi mới có thể tìm thấy người cùng tần số với bạn. Trước hết phải trở thành người bạn không chán ghét rồi hãy gặp người mà bạn không phải lấy lòng.

Những câu nói tâm đắc

“Những người không nỗ lực vốn không có tư cách nói chuyện cuộc đời…”
Cố gắng là để khi nhìn thấy thứ mình thích không cần lo lắng đến ví tiền, càng không cần phải nhìn xem sắc mặt của người khác.
Cố gắng là để mình độc lập hơn. Chỉ khi bạn có kinh tế độc lập, thì mới có nhân cách độc lập. Chỉ khi bạn có cuộc sống độc lập, bạn mới có suy nghĩ độc lập.

Cuộc đời là một phép trừ, thời gian lại ngày càng qua nhanh cho nên nếu bạn không cố gắng từ hôm nay… thì ngày sau không cần nói đến nữa . “Thứ chênh lệch ít nhất giữa người với người chính là chỉ số thông minh, còn chênh lệch lớn nhất là lòng kiên trì.”

Sự kiên trì khó nhăn nhiều hơn so với sự thông minh. Vì thông minh là thiên bẩm, còn lòng kiên trì là một sự lựa chọn. Để có được sự kiên trì thật sự không phải chuyện dễ dàng gì, phải qua quá trình tôi luyện kĩ càng đối với bản thân thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Dám mơ lớn đừng phí hoài tuổi trẻ

DÁM MƠ LỚN, ĐỪNG HOÀI PHÍ TUỔI TRẺ!

Những ngày mười tám đôi mươi ta đều mơ những giấc mơ lớn, đều khao khát đạp tung tất cả để bay ra khỏi vòng tay của gia đình, mẹ cha.

Những ngày hăm lăm nhìn lại hình như giấc mơ đã tiêu hao đi ít nhiều… Ta chậm lại, bớt kì vọng hơn, cũng bớt nỗ lực hơn.

Hình như ta không còn trẻ nữa.

Để rồi những bộn bề của cuộc sống cuốn giấc mơ của bạn đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, bạn vội vã trưởng thành, vội vã yêu, vội vã sống, vội vã quên đi khát khao mình từng có. Ừ thì ta lớn rồi phải không?

Nhưng bạn biết không: Bung mình ra sống một đời nhiệt huyết rực rỡ hay thu mình lại bình bình yên yên nơi góc nhà…lựa chọn là ở bạn?

Tuổi trẻ của bạn chẳng phải tuổi tác hay số đếm, tuổi trẻ được định nghĩa bằng đam mê, bằng ngọn lửa bằng khao khát trong bạn.

Một ngày bạn còn sống với những khát vọng, còn bản lĩnh dám chọn những thách thức chính là tuổi trẻ của bạn.

Trẻ mà ngu ngốc cũng được nhưng đừng bỏ cuộc.

Trẻ mà sai cũng được nhưng đừng gục ngã.

Trẻ mà đi chậm cũng được đi nhanh cũng được nhưng đừng quên ước mơ đời mình.

Nếu tuổi trẻ chẳng có gian truân, chỉ đơn giản là ngày dài tháng rộng lẳng lặng trôi qua, là sắp đặt của mẹ cha, là an ổn sống một đời tẻ nhạt… Vậy chẳng phải hoài phí lắm hay sao?

Ít nhất trong cuộc đời bạn hãy làm một điều gì đó có ý nghĩa cho bản thân và cho cuộc sống, để khi nhìn lại cảm thấy mình đã không sống phí hoài một đoạn thanh xuân.

Được chắp bút bởi một trong những tác giả trẻ tài năng nhất Trung Quốc – Lư Tư Hạo, “Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ” gieo vào lòng bạn một ngọn lửa nhỏ âm ỉ mà sáng trong để nhen nhóm lại những giấc mơ mãnh liệt trong bạn.

Để ngoài kia là mây trời là những chuyến đi, là công việc bạn khao khát, là ước mơ bạn đã từng… Chẳng có thành công nào quẩn quanh trong chiếc hộp an toàn của bạn.

Đừng phí hoài tuổi trẻ

Gửi những ai đang “theo đuổi” thần tượng:

1. Thích một người hào quang tỏa sáng không hề đáng sợ, dù khoảng cách giữa hai người có xa xôi thế nào đi chăng nữa, gặp được người đủ khiến bạn chấp nhận bỏ công sức để theo đuổi cũng là một sự may mắn. Có duyên gặp thì hãy trân trọng. Trong lúc chờ đợi đến ngày đó, hãy lưu lại những điều tốt đẹp mà bạn muốn giữ, biến mình thành một người đáng để chờ đợi, như vậy sẽ không uổng phí cuộc hội ngộ này.

2. Khi bạn hâm mộ một thần tượng, hẳn là vì thần tượng đã dạy cho bạn những điều mà trước đây bạn không hiểu, những phẩm chất toả sáng lấp lánh trên người họ chính là những thứ bạn cũng muốn sở hữu. Bạn muốn trở nên ấm áp hơn, nên bạn thích những người ấm áp, bạn muốn tin vào mơ ước, nên bạn nghe những ca khúc nói về ước mơ, bạn muốn trở nên mạnh mẽ, nên bạn thích những người mạnh mẽ mà nỗ lực.

3. Với thần tượng, cách tốt nhất để ủng hộ không phải là phát cuồng vì họ, mà là để người khác biết, người hâm mộ họ cũng là những người biết nỗ lực.

4. Nếu có thể, hãy đi xem concert bạn muốn xem một lần, đến nghe trực tiếp những thanh âm đã đồng hành cùng bạn trong tai nghe. Khi bạn đến đó, bạn sẽ phát hiện trước mắt mình, ngoài những người đứng trên sân khấu kia, còn có bạn của ngày xưa ấy. Vì đã từng cô đơn, vui vẻ hay buồn đau, còn cả những tâm trạng không diễn tả được, vừa hay tất cả đều được viết trong bài hát. Có thể người đó sẽ không bao giờ biết bạn là ai, nhưng chỉ cần bạn biết, những bài hát ấy đã cùng bạn vượt qua những tháng ngày khó khăn là được rồi.

5. Thích một người tồn tại giống như tín ngưỡng có thể đem đến cho bạn sức mạnh, hoặc là tìm một giấc mơ mà bạn nguyện cố gắng vì nó. Bạn sẽ vì những thứ đó mà thực sự nỗ lực, dù có vấp ngã vẫn tìm thấy được dũng khí và sức mạnh, quan trọng là những thứ đó sẽ khiến bạn bắt tay vào hành động thật sự, lấp đầy một phần cuộc sống của bạn. Không ai biết tương lai rồi sẽ ra sao, nhưng ít nhất như vậy vẫn hơn ngày ngày vô công rồi nghề.

6. Hôm nay tôi đột nhiên hiểu ra một chuyện, khi bạn nghe bài hát mình thích, xem những bộ phim từng xem, đi xem concert của người bạn hâm mộ, những nhịp điệu lóe lên trong đầu lúc đó không phải thứ gì khác mà chính là nhịp điệu của chính bạn. Đó là bạn của ngày trước, khi bạn tìm thấy CD của thần tượng trong tiệm đĩa cũ kỹ, khi bạn đưa lời nhắn cho người mình thích mà mặt đỏ như đứa ngốc, khi bạn miệng thề chắc nịch rằng nhất định sẽ thực hiện được ước mơ.

Những thứ đó chưa từng mất đi mà chỉ biến thành một nốt nhạc nào đó, một nhịp nào đó ẩn sâu trong tâm hồn bạn. Khi bạn lạc lối đến cùng cực, khi bạn cô đơn một mình, khi bạn bắt đầu tự thấy hoài nghi, nó sẽ kịp thời xuất hiện. Sự xuất hiện của nó quả thật rất trùng hợp vì nó vừa hay là một thứ để bạn tự cứu mình.
– Trích Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo

Nhận định đánh giá của cá nhân mình

Quyển sách tuy mới được xuất bản nhưng lại nhận được rất nhiều sự chú ý của các bạn trẻ, quyển sách mang đến nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu cho các bạn trẻ, xứng đáng làm quyển sách “gối đầu giường” của các bạn.

Nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Nguồn: Sachhaynendoc.net

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.