Sách càng bận càng nghèo, càng nhàn càng giàu

Sách càng bận càng nghèo, càng nhàn càng giàu

4,179 lượt xem

Một số người tiền của dồi dào, thụ hưởng không hết, trong khi một số người làm quần quật, tối mắt tối mũi vẫn nghèo khó. Điều gì đã làm nên sự khác biệt quá lớn như vậy? Với cuốn sách Tại sao càng bận càng nghèo, càng nhàn càng giàu của Trương Tịnh Vũ sẽ giúp chúng ta giải đáp những thắc mắc rất lớn như thế nào? Và sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ không còn nghĩ về sự bất công của cuộc đời nữa.

Với những nội dung của cuốn sách như sau:


Phần 1: BẠN THUỘC TẦNG LỚP “BẬN MÀ NGHÈO” HAY “NHÀN MÀ GIÀU”?
Bạn có thể nghèo, có thể bận, nhưng tuyệt đối không thể vừa bận lại vừa nghèo. Bạn cần phải thay đổi hiện trạng này để tự vực mình lên từ tầng lớp “bận mà nghèo” trở thành “người nhàn mà giàu”


Chương 1: Người bận mà nghèo, càng nghèo càng bận, càng bận càng nghèo
Đã một năm bạn không được tăng lương? Một tuần bạn phải làm việc trên 54 giờ? Suốt ngày bận rộn với công việc mà bạn không thu được kết quả gì, thậm chí còn phải lo lắng làm sao kiếm được tiền để dưỡng hưu? Hiện nay, trong tiếng Anh có một cụm từ chỉ “những người bận mà nghèo” đó là “working poor”. Bạn thuộc nhóm những người này không?


Chương 2: “Người nhàn mà giàu”: càng giàu càng nhàn, càng nhàn càng giàu”
“Người nhàn mà giàu” là người nhàn rỗi, lại có tiền. Họ thích thử thách, tận hưởng cuộc sống, yêu thiên nhiên, có phong độ hai tay vừa vẫy “ngàn vàng bay mất cũng quay về”. Điều gì đã làm cho  “người nhàn mà giàu” càng giàu càng nhàn?


Phần 2: NGUYÊN NH N KHIẾN BẠN LIỆT VÀO NHÓM “BẬN MÀ NGHÈO”
Con người có thể chịu được cực khổ là một điều tốt, nhưng không phải vì chịu khổ mà sống. Thứ bạn cho đi và thứ bạn nhận lại nếu tỉ lệ nghịch với nhau, bạn sẽ không biết giá trị bản thân có nhận được sự phản ánh đích thực hay không? Cả ngày bận đến tối mày tối mặt trong sự vô vị này, bạn có bao giờ nghĩ rằng tại sao mình bị liệt vào nhóm “bận mà nghèo”?


Chương 3: Bắn tên của mình vào bia của người khác.
Bản thân bận rộn không có gì sai, bận rộn một cách mù quáng tiếp diễn ngày này qua ngày khác không những khiến bạn bận chóng cả mặt mà đến cả tâm trí cũng bị rối lẫn lộn, cuối cùng bị liệt vào nhóm “bận mà nghèo”


Chương 4: Cố chấp
Một nhà tiên tri đoán: Con người ở thế kỷ 19 dựa vào vũ lực chinh phục thế giới, con người ở thế kỷ 20 dựa vào kinh tế chinh phục thế giới, đến thế kỷ 21 con người dựa văn hóa để chinh phục thế giới. Thời đại nói với con người rằng: cố chấp sử dụng phương thức cũ, bạn sẽ không thể chinh phục được thế giới


Chương 5: Hành xử theo cảm tính
Mỗi thời đại hình thành một loại cá tính, mỗi loại cá tính hình thành nên thời đại. Phóng túng, chỉ làm theo ý mình có thể là một sự cởi mở, một sự khí phách, nhưng khi cứ làm theo cảm tính của mình như vậy, bạn đã rời xa con đường thành công lúc nào không hay.


Chương 6: Đánh giá bản thân quá cao
Thể hiện cái “tôi” quá đáng
Bốc đồng và ỷ lại khó làm được việc lớn
Khác người nhưng cũng phải có chừng mực
Ưu thế chính là thế yếu
Luôn ảo tưởng thế giới luôn nằm trong tay mình
Cao ngạo
Quá tin vào bản thân
Quá chú ý đến đánh giá của người khác
Bạn sẽ tìm thấy những kiến giải về vấn đề này trong “Tại sao càng bận càng nghèo, càng nhàn càng giàu” Cuốn sách đi sâu phân tích những nguyên nhân chính khiến bạn có thể bị liệt vào nhóm “những người bận mà nghèo” từ đó giúp bạn thay đổi cách tư duy và hành động đã từng khiến bạn vất vả mà vẫn không thu được kết quả gì trong công việc và cuộc sống. Sách sẽ nêu ra những ví dụ cụ thể để minh họa, củng cố thêm cho những lập luận
Hãy đọc, suy ngẫm và thực hành để học được cách tư duy và hành động hợp lý, để có một cuộc sống hạnh phúc cả vật chất lẫn tinh thần.

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.