Review sách Kiếm Tiền Trên Mạng - Joe Vitale & Jo Han Mok

Review sách Kiếm Tiền Trên Mạng - Joe Vitale & Jo Han Mok

5,430 lượt xem

Kiếm tiền trên mạngKiếm Tiền Trên Mạng

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Joe Vitale & Jo Han Mok

Download sách Kiếm Tiền Trên Mạng ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB.

 Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH KINH DOANH

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Khosachvn sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

THẾ NÀO LÀ BÍ QUYẾT KINH DOANH TRÊN MẠNG?

Bí quyết kinh doanh trên mạng (E-code) mở khoá cánh cửa đi đến sự giàu có. Nắm được bí quyết kinh doanh thương mại điện tử là cách duy nhất để những kẻ chiếm thị phần nhỏ trên mạng có cơ hội trở nên giàu có. Có thể hiểu Bí quyết kinh doanh trên mạng (E- code) là: một bức thông điệp dành cho một nhóm đối tượng phù hợp trên mạng, vào một thời điểm thích hợp, thông qua thư điện tử. Đây không phải là nguyên lý mới mẻ. Đó chỉ là một ứng dụng hết sức logic của nguyên lý marketing trực tiếp trên thị trường.

Làm thế nào tôi khám phá ra bí quyết này? Tôi đã vô tình tìm ra nó khi đăng nhập vào trang web Những thông tin hữu dụng (News you can use) của Joe Vitale tại địa chỉ www.MrFire.com. Tất cả những gì tôi làm là chăm chú quan sát và nghiên cứu cách thức Joe thực hiện việc quảng cáo. Và chính tại đây, bí quyết kinh doanh thương mại điện tử được ứng dụng vào thực tế. Nếu bạn nằm trong danh sách của Joe, bạn cũng sẽ khó mà không mua một món nào trong số những hàng hoá do Joe gợi ý.

Tại sao vậy? Đó chính là tác dụng của bí quyết kinh doanh trên mạng. Nó có sức tác động thật mạnh mẽ.

Tuy nhiên, Joe không phải là người duy nhất áp dụng Bí quyết kinh doanh trên mạng. Nhiều người khác cũng đang áp dụng nó và kết quả thu được cũng hết sức đa dạng. Bạn hoài nghi chăng? Hãy thử đăng ký để nhận được Bản tin lớn (Big Newsletter) của Armand Morin tại trang web www.Generator.com. Tôi đố bạn không mua một mặt hàng nào ông ấy rao bán! Bạn có thể gắng kiềm chế, nhưng vô ích thôi, bạn không dừng được đâu. Tại sao ư? Đó chính là tác dụng của Bí quyết kinh doanh trên mạng.

Nhiều kẻ gặp thất bại do họ đã tiêu tốn tất cả tiền của vào các đối tượng vô ích với những bức thư vô nghĩa. Người chiếm thị phần nhỏ, với nguồn lực và tài chính hạn chế, buộc phải khôn ngoan hơn – thực hiện việc xác định và phân loại nguồn khách hàng một cách khéo léo trong việc tiếp thị của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải tập trung gửi thông tin tiếp thị nhắm vào các nhóm khách hàng được chọn lựa kỹ càng hứa hẹn nhiều tiềm năng. Vì thế, mặt hàng đắt giá nhất trên mạng không phải là trang web của bạn hay bất cứ thứ gì tương tự, mà là danh sách địa chỉ thư điện tử khách hàng của bạn.

Bất kể với loại sản phẩm hay dịch vụ nào được rao bán thì mọi doanh nghiệp cũng nên nhạy bén trong việc giành khách hàng. Nếu bạn đọc cuốn Cánh đồng kim cương (Acres of Diamond) của Russell Conwell, bạn sẽ nhận thấy một điều là hầu hết chúng ta hay tìm kiếm cơ hội, tìm kiếm hạnh phúc và những điều khác nữa ở khắp mọi nơi trừ mảnh đất ngay dưới chân mình, nơi chúng ta rất có thể sẽ tìm thấy những gì mình muốn. Jay Abraham làm giàu bằng cách tiếp xúc với những doanh nghiệp lâu đời và giúp họ khám phá ra mỏ vàng của công ty mình: khách hàng của chính họ, những người vốn bị đánh giá thấp giá trị và gần như chẳng được lưu tâm. Địa chỉ email của khách hàng chính là những món trang sức đắt giá mà bạn phải lau chùi cho đến khi chúng sáng lấp lánh!

Nhưng bạn sẽ làm gì nếu trong tay không có danh sách địa chỉ email của khách hàng hiện tại? Rất đơn giản. Bạn phải tự “gieo trồng” chúng.

“Gieo trồng” là thuật ngữ tiếp thị bắt nguồn từ kinh doanh bất động sản. Hiểu một cách đơn giản là nhắm vào một thị trường mục tiêu nhất định sau khi đã lựa chọn kỹ càng và nuôi dưỡng nó bằng cách liên lạc và quảng cáo thường xuyên, liên tục để nhóm khách hàng trong thị trường này trở thành lực lượng chính trong danh mục kinh doanh của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Hãy nghĩ tới nguyên lý “con cá lớn trong cái ao nhỏ”. Không tuân theo nguyên lý ấy thì những gì mà bạn cố gắng làm cũng chỉ như muối bỏ bể. Thị trường mục tiêu không nên quá rộng mà chỉ cần vừa đủ để bạn có thể tạo tác động mua đối với nguồn hàng mà bạn có khả năng đáp ứng và sẽ cung cấp.

Lý tưởng nhất là bạn có thể tìm một nhóm người có thu nhập cao và đang chán chường. Họ có thể gặp những khó khăn nghiêm trọng và căng thẳng đến mức bị giằng xé và trằn trọc suốt đêm không ngủ và hết sức chán nản.

Đúng thế đấy, cụm từ quan trọng là “chán nản”. Bạn có thể kiếm được mọi thứ trên đời nếu bạn giúp người ta đạt được những gì họ muốn. Mức thu nhập của chúng ta tỷ lệ thuận với mức độ phức tạp của vấn đề mà chúng ta giải quyết. Khi chúng ta giúp họ tháo gỡ những khúc mắc nho nhỏ, chúng ta chỉ nhận được khoản tiền khiêm tốn. Ngược lại, khi chúng ta giải quyết một vấn đề to lớn, chúng ta sẽ được trả một món tiền hậu hĩnh.

Đó chính là ma lực của bí quyết kinh doanh thương mại điện tử. Nó hoạt động dựa trên: Nhận định thị trường, thiết lập và đưa ra giải pháp giải quyết những khó khăn mà thị trường đó đang phải đối mặt, và gửi đi thông điệp. Làm thế sẽ tốt hơn nhiều so với việc giơ súng bắn vu vơ vào khoảng trống. 

Kiếm tiền trên mạng

10 QUY LUẬT HÀNG ĐẦU ĐỂ MARKETING TRÊN MẠNG THÀNH CÔNG:

Thực hiện 10 nguyên tắc cơ bản sau đây, bạn sẽ xây dựng được những đặc điểm cơ bản đưa đến thành công nhanh chóng.

Luôn nói sự thật

Bạn không cần có một trí nhớ vĩ đại nếu bạn luôn trung thực. Bạn sẽ mất hết uy tín khi bị phát hiện là kẻ nói dối. Việc nói dối trên mạng Internet như việc bịa đặt giấy chứng nhận hay cường điệu những lời nhận xét sẽ nhanh chóng kết liễu sự nghiệp của bạn.

Khi bạn vào một trang web và đọc thấy mẩu thông tin công nhận kiểu thế này:

“Sản phẩm của bạn giá trị gấp 10 lần số tiền tôi đã trả” – TC, Blaine, WA.

Bạn sẽ suy nghĩ gì? “TC là ai?” Liệu có đúng không? Nhà tiếp thị chỉ toàn bịa đặt ra những giấy công nhận? Có lẽ TC đang nằm dưới chương trình bảo vệ nhân chứng của liên bang? Điều đó giải thích tại sao chúng ta không thể biết họ tên đầy đủ của người này?

Hay thông tin dưới đây thì sao:

“Sản phẩm của bạn giá trị gấp 10 lần số tiền tôi đã trả” – John Smith

Hừm, bạn sẽ tự hỏi John từ đâu đến? Một bí mật khác cần tìm hiểu!

Xem nào, chúng ta thường xuyên gặp những điều như thế. Những ví dụ trên đây không hề cường điệu hay mang tính giả thiết. Hãy xem xét mọi việc bạn làm và kiểm tra tất cả những lời nhận định dễ gây hoài nghi. Hãy tin rằng bạn hoàn toàn có thể sao lưu những nhận định, và luôn giới thiệu bản thân mình cùng những lời chào hàng theo cách đáng tin cậy. Khi thấy phù hợp, hãy chứng minh.

Hãy là một người đàm phán công minh

Ở mức độ cá nhân, thân quen bạn thương thảo với những người bạn của mình mỗi khi bàn bạc nên xem phim hoặc ăn ở nhà hàng nào. Ở mức độ cao hơn, bạn sẽ đàm phán, thoả thuận liên doanh với các nhà quảng cáo khác.

Nhiều lĩnh vực bạn có thể đàm phán để đạt một mức giá thấp hơn và nhận được các điều khoản có lợi hơn cho các mặt hàng và các dịch vụ bạn yêu cầu khi bạn tiếp thị sản phẩm trên mạng. Ngoài ra, những nhà tiếp thị thành công trên mạng đã học cách kinh doanh và trao đổi hàng hoá và dịch vụ với những người khác cũng làm công việc kinh doanh trên mạng. Điều này không chỉ giúp bạn thu được lợi nhuận tối đa, mà còn mở ra nhiều cơ hội mới.

Internet là một môi trường kinh doanh thú vị. Nhiều sản phẩm đưa ra bán đã được số hoá. Nhiều sản phẩm dịch vụ đòi hỏi người chủ phải có chi phí ban đầu. Khi mà chi phí đầu tư ban đầu và hàng tháng đã trả xong thì hầu hết tiền thu về là tiền lãi. Đó là một môi trường hoàn hảo cho những người như tôi và bạn, những người có hoàn cảnh kinh doanh tương tự nhau đang mở cửa để đàm phán. Chúng tôi thường không chi nhiều tiền để tạo sức hút các sản phẩm của chúng tôi.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe một ví dụ. Cách đây vài tháng, tôi nhận được một bức thư điện tử từ một thanh niên cũng sống ở bang Texas. Cậu ấy 16 tuổi và muốn mua một sản phẩm có giá 249 đô la mà tôi quảng cáo bán trên mạng. Cậu ấy gửi cho tôi một trang web nơi cậu cung cấp dịch vụ thiết kế bìa sách điện tử. Tôi gửi cho cậu ta sản phẩm kỹ thuật số mà cậu muốn, và cậu thiết kế một số bìa sách cho tôi. Cả hai chúng tôi đều thấy thoải mái.

Tôi còn có thể đưa vào cuốn sách này hàng loạt ví dụ, tuy nhiên bạn đã nắm được vấn đề rồi, đúng không? Hãy đưa ra và tiếp nhận những yêu cầu trao đổi và giảm giá với thái độ lịch thiệp và thẳng thắn. Không nên hằn học, khắt khe khi giao tiếp.

Trong trường hợp đặc biệt này, theo cảm nhận của cá nhân tôi, sự kiên nhẫn không phải là mấu chốt của vấn đề. Nhiều người sẽ không đồng ý với ý kiến đó. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên kiên trì, nhưng không phải khi yêu cầu ai đó trao đổi hay cung cấp cho bạn cái gì đó. Hãy khéo léo trong xử lý tình huống và đừng từ chối thẳng thừng.

Sống bằng Nguyên tắc vàng, nhưng hướng tới Nguyên tắc bạch kim

Quy tắc vàng “Làm những thứ mà bạn muốn làm cho bản thân”, có lẽ không áp dụng trong mọi trường hợp. Những thứ tôi hài lòng chưa chắc đã làm bạn hài lòng. Bạn cũng phải hiểu cách những người khác muốn để “được làm”, và thực hiện sao cho phù hợp.

Sẽ hoàn toàn phi hiện thực nếu bạn tin rằng bạn chỉ lập một trang web, đi nghỉ đâu đó cả tháng trời, và khi trở về bạn phát hiện ra rằng bạn đã bán hết các sản phẩm trị giá hàng ngàn đô la mà không cần bất kỳ một dịch vụ nào đi kèm. Không cần biết bạn đã tự động hoá những công việc hàng ngày của mình như thế nào, nhưng bạn luôn phải tự mình hoặc cử ai đó phụ trách việc duy trì quan hệ với khách hàng truyền thống cũng như tiềm năng.

Tất nhiên tôi khuyến khích bạn tự động hoá công việc và xây dựng các hệ thống giúp tiết kiệm thời gian để khỏi phải lúc nào cũng cần có mặt tại chỗ để xử lý công việc. Song nếu bạn phải tiếp xúc trực tiếp với mọi người, thì hãy tiếp thu cẩn thận những gì họ nói, để ý kỹ lưỡng những từ họ sử dụng và trả lời sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm của tôi khi còn là một khách hàng mua các sản phẩm số trên Internet khá đa dạng. Những công ty nào xem xét cẩn thận và trả lời những câu hỏi cho dù nhỏ nhặt, là những nơi tôi đặt quan hệ nhiều hơn cả.

Mặt khác, tôi biết rằng tôi bán nhiều sản phẩm và dịch vụ trên mạng thành công bởi vì tôi quan tâm chu đáo đến những nhu cầu và ước muốn riêng của họ.

Hứa hẹn nhiều và phân phát nhiều

Mời chào và phân phát thông tin nhiều tới mức khách hàng không sao cưỡng lại nổi những lời mời chào của bạn. Nếu chúng ta không thuyết phục những người khác kinh doanh với chúng ta thì sẽ không có cơ hội để phân phát nhiều. Tất nhiên là bạn cần phải phân phát thông tin nhiều hơn là chỉ hứa hẹn trong mọi lĩnh vực hàng hoá và dịch vụ của bạn.

Luôn có sự cạnh tranh cực kỳ gay gắt trên mạng giữa những người giống như bạn và tôi, đua nhau kiếm những khoản tiền người khác khó nhọc kiếm được bằng việc trao đổi thông tin. Chúng ta không thể lờ đi khái niệm phân phát quá nhiều thông tin.

Nếu không thể hợp tác, hãy đánh bại họ

Tôi hoàn toàn ủng hộ việc hợp tác với tất cả những người có cùng mục đích giống tôi. Nỗ lực hợp tác và liên doanh của tôi có thể rất lớn. Tuy nhiên có thể bạn sẽ nhận ra rằng bạn cần phải làm việc theo điều kiện do người khác đặt ra, trừ phi bạn nắm giữ việc điều hành và trở thành người có năng lực lãnh đạo giỏi.

Bạn thực sự chỉ nên tập trung vào các thị trường mục tiêu, nơi nhiều người đang sẵn sàng bán những sản phẩm cho khách hàng trong thị trường dưới sự cân nhắc. Hãy cố gắng hợp tác với những người này, xây dựng các mối quan hệ cùng hội cùng thuyền thông qua các chương trình liên kết và thoả thuận đôi bên cùng có lợi.

Để trở thành một đối thủ mạnh, hãy chọn lựa những người dẫn đầu trong những lĩnh vực cụ thể mà bạn muốn theo đuổi và phấn đấu vượt qua họ,… hãy thực hiện điều đó với sự kính trọng nhất mực dành cho họ, và tạo cơ hội để họ hưởng lợi nhuận và thành công cùng với bạn.

Nếu bạn không nhanh chân, bạn sẽ bị tụt hậu

Chỉ trong vòng một vài giây, bất cứ một nhóm nhỏ nào trong số rất nhiều đối thủ của bạn cũng có thể gửi thư điện tử tới các khách hàng và tới hàng trăm, hàng ngàn, hoặc hàng vạn thuê bao tiềm năng. Nếu thư điện tử đó chứa thông tin về những cơ hội mới dành cho bạn đọc, anh ta hoặc cô ta không chỉ trở thành chủ nhân của danh sách dài các thuê bao mà sẽ ngày càng thu hút thêm một lượng lớn lợi nhuận từ số lượng thuê bao không ngừng tăng lên đó.

Trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, nghề marketing trên mạng đang là xu hướng nổi trội. Họ biết đưa ra những lời chào hàng đúng lúc, hấp dẫn đối với thị trường mục tiêu cụ thể. Vậy thì tại sao bạn không phải là một trong số những người đi đầu và tự mình tạo ra những sản phẩm bán chạy đó?

Đừng gò bó

Rất ít khi có một phương thức thực hiện tối ưu cho bất cứ việc gì. Không một quy tắc nào yêu cầu bạn hoặc tôi phải lựa chọn một cách duy nhất để tiến hành kinh doanh hoặc thực hiện điều gì đó. Áp dụng phương thức tiếp cận đa dạng thường mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy áp dụng lý thuyết này trong mọi việc bạn làm.

Đây là mấu chốt dẫn đến thành công. Điều này bao gồm cả việc thâm nhập vào nhiều lĩnh vực khác nhau của các khu vực và trở thành người am hiểu trong một lĩnh vực nhất định. Khi bạn tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, và tất nhiên tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng một lĩnh vực đã khá quen thuộc với bạn, hoặc ít nhất cũng là lĩnh vực bạn có quan tâm – thêm một lần nữa bạn muốn trở thành người không bị gò bó. Nói cách khác, hãy phát triển những thói quen sở thích của bạn, sau đó mở mang kiến thức và những kỹ năng của bạn từ những sở thích đó.

Thông tin bạn cung cấp thông qua sản phẩm sẽ chỉ mang lại giá trị khi nó đạt được mục tiêu và thực sự cô đọng. Đó là công việc đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong việc nghiên cứu những nội dung riêng biệt của thông tin. Những thông tin đó sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho từng nhóm khách hàng cụ thể. Để làm được điều này, bạn cần xác định vấn đề của các nhóm khách hàng và đưa ra giải pháp để giải quyết chúng.

Tự học hỏi

Giả sử bạn đang hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng thông tin, việc thu thập kiến thức có thể là cách đơn lẻ mang lại tỷ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROI – Return on Investment) cao nhất. Bạn cần biến những kiến thức đã học thành kỹ năng hoặc thể hiện sự hiểu biết sâu rộng hơn bằng việc thực hành những điều học được. Đầu tư vào những cuốn sách, khoá học, giáo trình và các chương trình đào tạo áp dụng vào tất cả các mặt của marketing, cho dù việc đó liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới Internet. Bạn sẽ tiết kiệm hàng ngàn đô la và một khối lượng lớn thời gian bằng cách học hỏi từ những sai lầm cũng như thành công của người khác.

Lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn

Tôi luôn luôn ngạc nhiên là tại sao người ta thích nói huyên thuyên về bản thân họ. Hãy nhớ rằng: bạn phải luôn biết mình sắp nói gì và nhờ đó bạn sẽ có thể học hỏi được đôi chút bằng cách nói chuyện. Hãy cho phép những người khác nói cùng với bạn để họ có dịp chia sẻ suy nghĩ và ý kiến với bạn. Hãy quan tâm đến việc họ là ai hoặc là họ biết nhiều hay ít, bạn sẽ có thể học hỏi được một số điều từ mọi người.

Sẵn lòng trao đổi thông tin của bạn với mọi người, nhưng không phải bất cứ lúc nào bạn cũng được tất cả mọi người yêu cầu nói hoặc tạo cho bạn cơ hội để nói. Bạn có hai tai và một cái miệng. Sử dụng chúng đúng theo tỷ lệ đó bạn sẽ thành công.

Khi nào thì ứng dụng điều này? Việc lắng nghe một cách chăm chú cũng được áp dụng vào việc trao đổi thư từ. Bạn chỉ trả lời thư điện tử sau khi hiểu đúng những điều được hỏi. Tôi nhận thấy nhiều người không rèn luyện điều này. Bạn đừng là người như thế nhé. Bạn không được nản lòng, phải vậy không?

Giữ trạng thái cân bằng

Đây là một điều khó khăn đối với tôi. Hiện tại tôi bị ám ảnh với công việc kinh doanh trên mạng. Nó thực sự là một cuộc chiến chiếm hầu hết thời gian của các việc khác. Có lẽ bạn cũng đang giống như tôi.

Mặc dù vậy, tôi vẫn cố gắng dành thời gian cho sở thích, những bài tập thể dục đều đặn và phấn đấu trở thành một người toàn diện. Tôi đã học để phát huy những sở thích của mình và, như bạn đã xem trong phần nói về qui tắc trở thành người không bị gò bó, sự cân bằng về sở thích có thể mang lại lợi ích thực sự cho bạn. Không được lơ là việc chăm sóc sức khoẻ của bản thân và gia đình bạn chỉ vì lợi ích công việc. Bạn sẽ phải trả giá đắt.

Review sách kiếm tiền trên mạng

Có hai nguyên tắc quan trọng khác có thể chia sẻ với bạn trong bài học này. Chúng liên quan chặt chẽ với nhau và là yếu tố then chốt tạo nên thành công của bạn trong công việc kinh doanh.

  1. Đa dạng hoá và thích nghi
  2. Liên tục quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Bạn đừng nhầm lẫn coi đa dạng hoá đối lập với tập trung và chuyên môn hoá. Bạn cần hiểu rằng điều này có nghĩa là bạn sẽ thành công và phát triển bằng nhiều cách, thông qua việc mở rộng các dịch vụ của mình cũng như theo dõi nhu cầu khách hàng. Hãy học hỏi và phát triển kiến thức, kỹ năng cho đúng vai trò một thương gia và tiếp thị thông tin.

Để có được thành công trong lĩnh vực kinh doanh trên mạng thì điều quan trọng là phải luôn nhắc nhở mọi người sử dụng dịch vụ của bạn. Các sản phẩm của bạn và những tạp chí điện tử có tác dụng quảng cáo các sản phẩm và những mặt hàng liên kết khác của bạn. Chúng là những phương tiện để bán các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn sẵn sàng hạ giá sản phẩm bằng mọi cách để bán nhiều hơn. Ngược lại, các sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời của bạn là cỗ máy bán hàng mạnh mẽ, thúc đẩy công việc kinh doanh vì bạn đã cung cấp thêm nhiều giá trị cho khách hàng của bạn.

Hãy thoả mãn nhu cầu của khách hàng và cung cấp những giá trị, dịch vụ, thông tin vượt trội mà khách hàng tìm thấy từ nơi khác. Sau đó cung cấp dịch vụ và cung cấp thêm cho họ những mặt hàng chất lượng cao như vậy.

Randy Charach là một trong những nhà marketing trên mạng nổi tiếng thế giới. Ông là một chuyên gia uy tín trong các hội thảo và nhà sản xuất sản phẩm thông tin chất lượng cao. Ngoài lời khuyên rất thực tế về việc kiếm tiền trên mạng, ông còn nổi tiếng với việc đưa ra những lời khuyên chắc chắn và hợp lý – cơ sở để có được những phần thưởng tài chính giá trị hơn.

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.