Những câu đố HẮC NÃO trong phỏng vấn xin việc

Những câu đố HẮC NÃO trong phỏng vấn xin việc

4,471 lượt xem

Câu hỏi A1:
 Bạn có hai xô 3 lít và 5 lít và 1 nguồn cung cấp nước không hạn chế. Làm thế nào để bạn lấy được đúng 4 lít nước?
Câu hỏi A2:
Trong một hồ nước có một lá sen. Cứ sau một ngày lá sen sẽ nở ra gấp đôi. Sau 20 ngày lá sen đã phủ kín hồ nước. Hỏi mất bao nhiêu lâu lá sen phủ kín nữa hồ nước?
Câu hỏi A3:
Bác sĩ đưa cho bạn 3 viên thuốc và yêu cầu bạn cứ mỗi nửa tiếng uống 1 viên. Phải mất bao nhiêu thời gian để bạn uống hết thuốc?

 

>> Bạn muốn tìm một công việc ổn định lương cao hãy xem  TẠI ĐÂY

viec-tot-luong-cao

Câu hỏi A4:
Trên bàn có 5 lọ thuốc. Trong một lọ, tất cả các viên thuốc đều bị “hỏng”. Tất cả những viên thuốc “bình thường” đều nặng 10g mỗi viên, trong khi mỗi viên “hỏng” chỉ nặng 9g. Bạn có 1 cân tiểu ly có thể cân chính xác đến từng g. Làm thế nào chỉ một lần cân bạn xác định được lọ thuốc “hỏng”?
Câu hỏi A5:
Một người rơi xuống giếng sâu 30 mét, mỗi giờ người đó leo được 4 mét và bị trợt xuống 3 mét. Sau bao nhiêu giờ người đó sẽ thoát ra khỏi giếng?
Câu hỏi A6:
Một chiếc bánh hình chữ nhật đã bị ai đó khoét mất 1 lỗ bên trong cũng hình chữ nhật. Làm thế nào để chia chiếc bánh ra là 2 phần bằng nhau chỉ với 1 nhát cắt thẳng?
Câu hỏi A7:
Bạn có 8 viên bi-a, một trong các viên bị lỗi và nặng hơn những viên còn lại. Hãy cho biết cách để chỉ 2 lần cân thì xác định ra viên bị hỏng với cân thăng bằng?

 

Khóa học tạo CV xin việc ấn tượng TẠI ĐÂY

cv-dep-xin-viec

Câu hỏi A8:
Bạn cần vận chuyển 1 con sói, 1 con vịt và 1 bó rau qua sông. Thuyền quá nhỏ nên mỗi lần bạn chỉ có thể mang thêm 1 thứ: sói, vịt hay bó rau. Nếu bạn để sói và con vịt một mình cùng với nhau, con sói sẽ ăn thịt con vịt. Nếu bạn để con vịt và bó rau một mình cùng với nhau, con vịt sẽ ăn bó rau. Bạn làm thế nào để mang tất cả sang sông an toàn?

 

Các bạn hãy trả lời xem IQ của các bạn đúng được bao nhiêu câu nhé!
Trả lời bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn may mắn!

 

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.