Một sự thật kinh hoàng Em bé đã chết cách đây 300 năm nhưng các bác sĩ ‘đào’ em lên đã phát hiện một sự thật kinh hoàng

Một sự thật kinh hoàng Em bé đã chết cách đây 300 năm nhưng các bác sĩ ‘đào’ em lên đã phát hiện một sự thật kinh hoàng

3,500 lượt xem

Thế giới luôn luôn tồn tại vô vàn bí ẩn đang đợi nhân loại khám phá. Câu chuyện dưới đây là nỗ lực của các nhà khoa học tìm hiểu về phương thức sinh tồn cũng như lời giải cho cái chết hàng loạt của những em bé cách đây 300 năm. 

Năm 1994, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những chiếc quan tài được bảo quản rất tốt dưới tầng hầm một nhà thờ ở Hungary. Hai xác ướp của hai mẹ con, người mẹ 38 tuổi tên là Veronica Skripetz và con trai một tuổi của cô, Yohan. Cả hai mẹ con có vẻ như đã chết vì bệnh lao.

Sự thật kinh hoàng đáng sợ

Gần đây, xác ướp của cả hai mẹ con đã được chuyển đến Trung tâm Y Tế Đa Quốc Gia Orange County cách đó 6000 dặm. Các bác sĩ dự định tiến hành khám nghiệm tử thi ảo để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết của họ.

Kinh ngạc hơn nữa, hai mẹ con chỉ là một con số nhỏ trong số 250 xác ướp được tìm thấy bên dưới hầm mộ. Ông Ildiko Szikossy, nhà khảo cổ học người Hungary cho biết: “Thời đó họ không hề có thuốc kháng sinh và vắc-xin; rất nhiều trẻ em chết sớm. Thông qua cuộc khám nghiệm này, chúng ta có thể tìm hiểu rõ hơn về cuộc sống và tại sao tỷ lệ tử vong ở trẻ lại cao đến vậy.”

Các nhà khoa học quyết định sử dụng kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính (CT) hiện đại trên xác ướp. Kết quả của cuộc khám nghiệm này sẽ sớm được công bố ở bảo tàng Bowers tại triển lãm “Mummies of the World”.

Cùng xem cận cảnh quá trình khám nghiệm xác ướp hàng trăm tuổi này nhé.

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Tìm kiếm

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.