Hướng dẫn người tìm việc cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Hướng dẫn người tìm việc cảnh giác với các hình thức lừa đảo

3,705 lượt xem

Để tránh bị lừa đảo khi tìm việc qua mạng, người tìm việc lưu ý:

1. Cảnh giác khi có yêu cầu thu phí từ nhà tuyển dụng

________________________________________________

Với một số công việc đặc thù nhà tuyển dụng có thể yêu cầu người được tuyển đóng khoản tiền bảo lãnh trước khi giao tài sản, công cụ, dụng cụ làm việc... cho nhân viên.

Ví dụ: Nhân viên giao nhận được yêu cầu đóng bảo lãnh vì doanh nghiệp sẽ giao cho người lao động lượng tài sản lớn là hàng hóa…

Lợi dụng việc này, một số đối tượng đã tiến hành lừa đảo người tìm việc, tiến hành thu phí trong quá trình tuyển dụng như: phí xét hồ sơ, phí đồng phục, phí bảo lãnh… và chiếm đoạt luôn số tiền này.

Do đó, người tìm việc cần cảnh giác khi nhận được yêu cầu thu phí từ nhà tuyển dụng, cần đánh giá độ uy tín của doanh nghiệp thật kỹ trước khi tiến hành đóng phí. Đồng thời, hãy lấy đủ các chứng từ thu tiền, kiểm tra thật kỹ các thông tin trên chứng từ (số tiền, các chữ ký, dấu mộc tròn của công ty…) để có căn cứ xử lý khi xảy ra vấn đề.

2. Cảnh giác với các email mạo danh BQT website Timviecnhanh.com hoặc đơn vị chủ quản Công ty CP Nguồn Nhân Lực Siêu Việt

_____________________________________________________________________________________

Để tăng thêm độ tin tưởng với người tìm việc, một số đối tượng lừa đảo đã mạo danh website Timviecnhanh.com và đơn vị chủ quản là Công ty CP Nguồn Nhân Lực Siêu Việt để gửi các thông báo, lời mời phỏng vấn với mục đích lừa đảo: chiếm đoạt sức lao động, thu phí…

Do đó, người tìm việc lưu ý: Tất cả các email từ BQT website Timviecnhanh.com gửi đi đều được gửi với đuôi mail timviecnhanh.com.

Ví dụ: [email protected][email protected]...
Hãy cẩn thận với các hình thức email giả mạo dạng như: [email protected]

Nhân viên nhập liệu là vị trí công việc các đối tượng lừa đảo thường mạo danh để tuyển dụng. BQT website xin lưu ý người tìm việc: website Timviecnhanh.com hoặc Công ty CP Nguồn nhân lực Siêu Việt không có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhập liệu. Nếu bạn nhận được các email dạng này thì nên đề cao cảnh giác, bỏ qua để tránh bị lừa.

>> Bạn muốn tìm một công việc ổn định lương cao hãy xem  TẠI ĐÂY

viec-tot-luong-cao

3. Tìm hiểu thật kỹ về nhà tuyển dụng và công việc

____________________________________________

Hình thức lừa đảo của các đối tượng xấu ngày càng đa dạng và khó lường. Do đó, để tránh bị lừa khi đi xin việc thì người tìm việc lưu ý nên tìm hiểu thật kỹ về nhà tuyển dụng, tìm hiểu thật kỹ về công việc. Đồng thời, người tìm việc cần luôn đề cao cảnh giác, nếu thấy những điều bất thường như: không có địa chỉ công ty cụ thể, không có số điện thoại bàn, hẹn phỏng vấn tại quán cà phê, thử việc không ký hợp đồng… thì cần xem xét lại về công việc.

Ngay khi bạn phát hiện các đối tượng lừa đảo, xin vui lòng gửi thông tin về email sau: [email protected] để BQT website Timviecnhanh.com tiếp nhận và xử lý.

khosachvn.com xin chúc bạn sớm tìm được công việc như ý.

Nguồn: timviecnhanh

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.