Ebook Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo - Mộ Nhan Ca

Ebook Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo - Mộ Nhan Ca

21,963 lượt xem

Review sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc xảo

Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo – Mộ Nhan Ca

Đã bao giờ bạn suy nghĩ, mình có phải là 1 người tốt? Lòng tốt của mình có thật sự tốt,người nhận có thật sự cần lòng tốt đó? Hay là do bản thân ta đang ngộ nhận hoặc bị lợi dụng bởi chính cái gọi là lòng tốt?
Không giáo điều, khô khan.1 quyển sách dễ đọc dễ hiểu,những mẩu chuyện đời thường được kể đến rất mượt khiến bạn dễ dàng nhìn thấy mình trong số đó. Với nội dung không gì gần gũi hơn là bàn về lòng tốt.
Trải qua bao nhiêu gian khó, tôi luyện,bạn càng phải ý thức mạnh mẽ về lòng tốt của mình.Tốt với người nhưng vẫn tốt với mình( không để mình chịu thiệt) đó là trí tuệ.Sau tất cả, song song với sự trưởng thành, mong bạn vẫn tốt bụng như xưa. Lòng tốt của bạn cũng cần thêm đôi phần khôn ngoan, sắc sảo.
Mình cảm nhận được tình cảm mà tác giả đặt vào quyển sách này. Đọc có vài đoạn mình khá xúc động. Mong nó sẽ đến được với những ai cần nó, như mình lúc này.

 

Danh mục: All    |  Xem giá bánReview

 

Đời người là một quá trình thử sai, trưởng thành cũng không ngoại lệ. Nên làm những gì, đi con đường nào, mỗi người đều tuân theo tiếng nói của nội tâm, dò dẫm từng bước một. Vấp ngã, thì bò dậy; va vỡ đầu, thì lùi lại; đi đường sai, thì quay lại; lạc lối, thì ngừng chân…

“Một người có thể sống cả đời theo cách mình thích là chuyện vô cùng khó khăn.

Chúng ta không giây phút nào không bị thế giới bên ngoài chỉ trỏ, lâu dần sẽ quên mất tâm tư ban sơ, mất đi khả năng suy nghĩ độc lập và giữ vững cái tôi.

So với từng câu từng câu an ủi dịu dàng, tôi nghĩ chúng ta cần một chậu nước lạnh hơn. Nó sẽ giúp chúng ta tỉnh táo ý thức được tính tình cáu bẳn của mình, tầm nhìn và lòng dạ hạn hẹp của mình, EQ thấp của mình, và tất cả những vấn đề mà bản thân chúng ta không nhìn rõ, nhưng người khác thấy rõ mồn một mà không muốn nói cho chúng ta biết.

Khi bạn khốn đốn, hoang mang, nếu đọc được cuốn sách này, mong rằng bạn có thể rút ra sức mạnh từ trong câu chữ của nó, đừng nộp vũ khí đầu hàng thế giới này.

Đời người là một quá trình thử sai, trưởng thành cũng không ngoại lệ. Nên làm những gì, đi con đường nào, mỗi người đều tuân theo tiếng nói của nội tâm, dò dẫm từng bước một. Vấp ngã, thì bò dậy; va vỡ đầu, thì lùi lại; đi đường sai, thì quay lại; lạc lối, thì ngừng chân…

Cuộc đời của mỗi người mỗi khác, ai ai cũng phải tự mình trải qua, mỗi người đều có bài học nhân sinh cần bản thân một mình hoàn thành.

Bởi vì từng trải, cho nên thấu hiểu.

Nguyện cho tất cả những người không hiểu và thấu hiểu trên đời không ngừng trưởng thành nhưng vẫn tốt bụng như xưa!”

Lòng tốt của con người

Chắc hẳn, trong mỗi người chúng ta, ai cũng được nghe và được dạy về “lòng tốt”. Đó vẫn luôn là những điều đáng ngợi khen, những nghĩa cử, hành động cao đẹp dành cho người khác.

Thế nhưng, chưa bao giờ, chúng ta từng được ai đó chia sẻ, khuyên bảo hay dạy rằng: Lòng tốt đúng nghĩa là như thế nào?!

Và đôi khi, trong cuộc sống, không phải lúc nào lòng tốt của bạn cũng được hoan nghênh, thậm chí chính bạn lại là người tự vấn bản thân: lòng tốt của mình đã sai ở đâu?

Dưới đây mình xin được giới thiệu tới các bạn, cuốn sách LÒNG TỐT của BẠN CẦN THÊM đôi phần SẮC SẢO của tác giả Mộ Nhan Ca. Ở đó, bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho chính mình, cùng những giá trị sống THIẾT THỰC.

Cuốn sách gối đầu giường cho bạn

Điều gì bạn trao đi cho người, chưa chắc đã được nhận lại đúng như vậy. Có lẽ, bạn hiểu điều này, bởi ít nhất một lần trong đời đã trải qua mà thấm thía.

Bạn trao đi là tự nguyện. Người đáp lại là tùy tâm. Và lòng tốt cũng vậy.

Không phải lúc nào lòng tốt vô tư của bạn cũng sẽ được ghi nhận, có khi lòng tốt ấy là “thừa thãi” và thậm chí người nhận không trân trọng còn khiến trái tim bạn tổn thương.

Bạn đối tốt với người là bởi bạn muốn như thế. Lòng tốt không có lỗi.

Nhưng có lẽ.. đã đến lúc bạn phải học cách sử dụng lòng tốt dành cho chính mình rồi. Cuốn sách kỹ năng sống Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo sẽ giúp bạn “gọt giũa” chính mình. Hãy nhớ:

“Người làm tổn thương bạn xưa nay chưa từng nghĩ đến việc giúp bạn trưởng thành, thứ thật sự khiến bạn trưởng thành là nỗi đau khổ và sự ngẫm lại của bạn.

Bản thân trải nghiệm không có ý nghĩa đặc biệt, điều khiến nó trở nên có ý nghĩa là sự kiên cường của bạn.”

…”So với từng câu từng câu an ủi dịu dàng, tôi nghĩ chúng ta cần một chậu nước lạnh hơn. Nó sẽ giúp chúng ta tỉnh táo ý thức được tính tình cáu bẳn của mình, tầm nhìn và lòng dạ hạn hẹp của mình, EQ thấp của mình, và tất cả những vấn đề mà bản thân chúng ta không nhìn rõ, nhưng người khác thấy rõ mồn một mà không muốn nói cho chúng ta biết.

Khi bạn khốn đốn, hoang mang, nếu đọc được cuốn sách này, mong rằng bạn có thể rút ra sức mạnh từ trong câu chữ của nó, đừng nộp vũ khí đầu hàng thế giới này…”

Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Thông tin cơ bản về sách trên hệ thống Fahasa:

…Một người có thể sống cả đời theo cách mình thích là chuyện vô cùng khó khăn.

Chúng ta không giây phút nào không bị thế giới bên ngoài chỉ trỏ, lâu dần sẽ quên mất tâm tư ban sơ, mất đi khả năng suy nghĩ độc lập và giữ vững cái tôi…

Thế nhưng,

… Đời người là một quá trình thử sai, trưởng thành cũng không ngoại lệ. Nên làm những gì, đi con đường nào, mỗi người đều tuân theo tiếng nói của nội tâm, dò dẫm từng bước một. Vấp ngã, thì bò dậy; va vỡ đầu, thì lùi lại; đi đường sai, thì quay lại; lạc lối, thì ngừng chân…

Nếu bạn đã quen chịu thiệt, đã quen im lặng, đã quen để mình ấm ức, đã quen nhận lời mọi người; thì bạn sẽ quên mất, thật ra bạn có thể có thái độ, có thể có năng lưc, có thể sống cuộc sống mà bạn mong muốn.

Cuộc đời của mỗi người mỗi khác, ai ai cũng phải tự mình trải qua, mỗi người đều có bài học nhân sinh cần bản thân một mình hoàn thành.

Bởi vì từng trải, cho nên thấu hiểu.

Để rồi đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ gặp nhau ở chung một chân lý: 

Người càng tốt bụng, thì ngưỡng giới hạn trong đối nhân xử thế càng phải cao. Như vậy, mới khỏi dễ dãi với người khác, lại có thể bảo vệ bản thân mình!

Tốt bụng là một lựa chọn cần đến trí tuệ

Thông minh là thiên phú. Nhưng tốt bụng lại là một sự lựa chon.

Bạn cần sáng suốt để nhận định được một điều: tốt bụng đôi khi chỉ là cái cớ của kẻ yếu đuối. Làm người quá dễ tính là không có nguyên tắc.

Vậy nên, nhất định phải học cách “không khoan nhượng” đúng mực. Và điều đó, thực sự cần đến lòng can đảm, quyết tâm thay đổi của bản thân mỗi người. 

Bởi lẽ, không một ai có thể trưởng thành và đúc rút kinh nghiệm thay bạn. Bạn đủ từng trải để nhận ra rằng:

Cống hiến của bạn chưa hẳn đã như bạn tưởng.

Có ai đó sẽ không biết xót xa trước những hy sinh của bạn.

Một số điều tốt mãi mãi không được cảm kích.

Thật kỳ lạ, từ lúc nào tốt bụng đã trở thành cái cớ để đạp lên lý lẽ nhỉ?

Hãy vạch rõ ranh giới cá nhân, xác lập nguyên tắc của mình, dám nói ra ý kiến chân thực. Đừng tự biến mình trở thành kẻ mù mờ, thiếu chủ kiến không dám nói từ “không”.

Tốt bụng cũng không hề cản trở sinh tồn, mà mang một dạng trí tuệ bác ái.

Trước hết phải chăm sóc tốt bản thân…

Cuộc sống vốn dĩ đều do bản thân mỗi người lựa chọn và quyết đinh.

Bất kể là vì vợ bạn từ bỏ sở thích, hay vì chồng hy sinh thời son trẻ, hoặc vì con gác lại sự nghiệp,… Tất cả, chỉ cần không phải người khác ép buộc bạn, thì ngay khi quyết định làm thế, bạn đã hoàn thành cuộc trao đổi ngang giá về tình cảm rồi.

Dĩ nhiên, bạn cũng không thể coi “việc tốt” này của mình giống như khoản tiền gửi ngân hàng, người khác phải trả hết vốn lẫn lời theo lãi suất mà bạn mong đợi vào một ngày nào đó.

Không phải mọi sự cho đi đều có đền đáp, và không phải mọi sự cho đi đều cần đền đáp.

Quả thực, trong các mối quan hệ gần gũi và thân thiết như tình yêu, tình bạn, tình thân,… thật khó để chúng ta có được những giới hạn rõ ràng. Vì không phải người xa lạ hay không quen biết, chính bởi vậy, sự cả nể, không thể thẳng thắn với nhau, khiến những tổn thương, rạn nứt cứ thế âm thầm chồng chất.

Cứ nghĩ rằng, chỉ cần chịu thiệt một chút, nhường nhịn là xong; thế nhưng mối quan hệ lại không hề êm xuôi như ta tưởng.

Nhượng bộ một hai lần. Không ai có thể nhượng bộ ai được mãi.. Nếu một người chỉ biết cho đi và một người chỉ biết nhận lấy. Dù sớm hay muộn, dù muốn hay không, chắc chắn những vết thương âm ỉ bên trong đến một ngày sẽ bộc phát.

Mỗi người chúng ta cần có đủ lý trí, sự sáng suốt để nhìn nhận rõ khoảng cách, cũng như không gian giữa mình và những người xung quanh, để không tự đẩy mình vào đường cùng trong các mối quan hệ.

Điều quan trọng duy nhất mà bạn cần học đó không phải là trở nên vị kỷ hay tính toán, mà chính là: hãy biết yêu bản thân mình, đồng thời vì yêu bản thân mình nên nỗ lực nâng cao năng lực yêu thương, để cuộc sống của bạn và của tất cả mọi người đều hạnh phúc hơn.

Nơi mua sách chính hãng, giá rẻ

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.