[Ebook] Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi - The Book Worm

[Ebook] Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi - The Book Worm

11,552 lượt xem

Bạn là người thích sự vui vẻ, hài hước. Bạn luôn muốn bản thân có thể đem lại niềm vui, nụ cười cho mọi người. Nhưng bạn lại không biết cách nào tạo ra sự hài hước, đôi lúc bạn đã nghĩ “mình bẩm sinh không có khiếu hài hước rồi, chắc cho dù cố gắng cách mấy cũng không gây cười cho người khác được đâu, mà không khéo lại làm cho người khác phật lòng”. Tin vui cho bạn đây, cuốn sách Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi sẽ “gải đúng chỗ ngứa” cho bạn. Tin mình đi và hãy cùng mình khám phá nhé!

 

Mục lục

  Mình giới thiệu đôi chút về sách nha !

  Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi dành cho ai?   

  Hãy cùng tìm hiểu về nghệ thuật hài hước nhé !

  Tóm tắt nội dung sách

  Đây là thông điệp mình muốn gửi đến các bạn

  Một số nhận xét của độc giả về sách

  Bạn không biết mua sách ở đâu ?

  Lời kết

 

 Mình giới thiệu đôi chút về sách nha !

Hài hước một chút cuộc sống sẽ khác đi

 

Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi

  • Thể loại: Self-help
  • Biên soạn: The Bookworm
  • Năm xuất bản: Tháng 09/2016
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thanh Niên.

             

MUA SÁCH | DOWLOAD SÁCH PDF | ĐỌC SÁCH ONLINE

 

 

 

 

 

 

 Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi dành cho ai?

Hài hước là gia vị của cuộc sống chính vì vậy cuốn sách Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi dành cho tất cả những ai yêu sách, thích hài hước, vui vẻ. Cuốn sách là một cẩm nang hữu ích cho bạn bồi dưỡng và rèn luyện bản thân, giúp bạn có thêm kĩ năng vận dụng sự hài hước vào trong cuộc sống. Và cho bạn thấy được rằng hài hước không phải là năng lực bẩm sinh mà là một nghệ thuật.

                      ***

 Hãy cùng tìm hiểu về nghệ thuật hài hước nhé !

Cuốn sách Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi được chia làm 5 chương. Mỗi chương bao gồm các nguyên tắc và nhiều bài học quý báu.

Chương 1: Top 10 nguyên tắc hài hước của người thành công

Nguyên tắc 1: Có một tâm lí lành mạnh, lạc quan, tích cực

Nguyên tắc 2: Nhìn nhận thế giới từ góc độ thú vị

Nguyên tắc 3: Trí nhớ và khả năng phản ứng tốt

Nguyên tắc 4: Lùi một bước để tiến hai bước, biết nhường nhịn người khác

Nguyên tắc 5: Hiểu rõ “liều lượng” của hài hước

Nguyên tắc 6 : Tôn trọng là tiền đề của hài hước

Nguyên tắc 7: Có một trái tim ngây thơ, hồn nhiên

Nguyên tắc 8: Nói một cách uyển chuyển, tế nhị

Nguyên tắc 9: Vòng vo một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn

Nguyên tắc 10: Trí tuệ được cộng điểm nhờ sự hài hước

Chúng ta đừng nhầm lẫn hài hước là lời nói đùa cợt vô nghĩa hay châm biếm, đả kích một cách ác ý, mà nó là một nghệ thuật giao tiếp vì nó khiến người khác phải suy nghĩ nhiều điều về cuộc sống sau những tiếng cười thoải mái.

Sẽ cho chúng ta biết được hài hước bắt nguồn từ đâu ?. Những người thành công đã vận dụng nghệ thuật hài hước trong cuộc đời và sự nghiệp của họ như thế nào ?. Và một trong những người thành công được nhắc đến đó là Abraham Lincoln-Tổng thống thứ 16 của Mĩ, cuộc đời của ông có thể nói là đầy gian khổ và trắc trở, môi trường cuộc sống của ông thì vô cùng tẻ nhạt, nhưng ông đã làm thế nào để giảm bớt phiền muộn và biến cuộc sống của mình trở nên vui vẻ và tràn ngập ánh mặt trời dù rằng ông không phải là người khéo ăn nói ?. Bạn hãy khám phá nhé !

Chương 2: Hài hước – Trí tuệ cuộc sống

Hài hước là một tài năng, một trí tuệ, một sức mạnh, là cách hành xử văn minh. Theo nhà văn Lão Xá “Người hài hước luôn có trái tim nóng”. Vì họ dùng phương thức vui vẻ để biểu đạt sự chân thành, rộng lượng và lương thiện của mình khiến cho cuộc sống tràn đầy phấn khích.

Hài hước là một biểu hiện đặc biệt, hài hước là công cụ để người ta thích nghi với môi trường, đồng thời cũng là một trong những phương pháp làm giảm nhẹ áp lực tinh thần và tâm lý khi đối diện với khó khăn như theo nhà văn Nga Chekhov từng nói: “Người không biết đùa là người không có hi vọng”

Chương 3: Hài hước – Nghệ thuật giao tiếp

Chúng ta đừng nhầm lẫn hài hước là lời nói đùa cợt vô nghĩa hay châm biếm, đả kích một cách ác ý, mà nó là một nghệ thuật giao tiếp vì nó khiến người khác phải suy nghĩ nhiều điều về cuộc sống sau những tiếng cười thoải mái.

 Chương 4: Hài hước – Kỹ năng nói chuyện

Hài hước là một trong những phẩm chất không thể thiếu của người thành công. Vì hài hước sẽ đem đến cho họ cơ hội chuyển bại thành thắng trong đàm phán, giúp họ xoá bỏ được ranh giới của đôi bên, kéo gần khoảng cách tình cảm, xây dựng mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau.

Chương 5: Hài hước – Bí quyết thành công

Những người thành công tự cổ chí kim đều có chung một đặc điểm đó là hài hước và thân thiện. Chính tích cách này góp phần vào sự thành công của họ. Điều này giúp chúng ta càng khẳng định rằng muốn thành công bạn phải có nghệ thuật hài hước.

                  ***

Hài hước – Bí quyết thành công

Tóm tắt sách:

Cuộc đời này không thể thiếu sự hài hước, hài hước cũng là một nét đẹp, một gia vị khiến cuộc sống thi vị hơn. Hầu như không ai là không thích sự hài hước, dí dỏm, hơn nữa hài hước còn gắn bó mật thiết với sự thành bại của cuộc đời mỗi người.

Trong đời sống gia đình, hài hước có thể khiến các thành viên trong gia đình hòa thuận và hạnh phúc hơn. Rất nhiều người cho rằng hài hước là một kiểu chót lưỡi đầu môi, là biểu hiện của người làm việc không đáng tin cậy, cho rằng vợ chồng phải nói chuyện một cách thực tế, không cần chú trọng vào nghệ thuật nói chuyện. Nhưng họ không biết rằng sự dí dỏm có thể hóa giải được rất nhiều mâu thuẫn và tranh cãi giữa vợ chồng, giải tỏa những hiểu lầm, bất đồng hay xóa nhòa khoảng cách, thắt chặt tình cảm đôi bên để cả gia đình sống trong không khí đầm ấm.

Trong giao tiếp xã hội, hài hước có thể giúp chúng ta thiết lập được mạng lưới quan hệ rộng rãi. Hài hước là một dạng nhân sinh quan, một trạng thái tâm lí, là cách nhìn nhận thế giới xung quanh. Người hài hước thường là những người tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống, với thế giới. Có ai lại nỡ từ chối giao tiếp với những người như vậy cơ chứ?

Hài hước có thể giúp bạn tự tạo ra môi trường thuận lợi “như cá gặp nước” trong các hoạt động xã giao. Hài hước không chỉ có lợi cho việc đàm phán mà còn như một cánh tay tiếp thêm sức mạnh cho công việc của bạn, giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công, chuyển bại thành thắng.

Vì sao có những gia đình tuy không có nhiều tiền bạc, vinh hoa phú quý, nhưng cuộc sống lại vô cùng hạnh phúc? Vì sao có những người luôn luôn được toại nguyện trong đối nhân xử thế? Vì sao có những người không có địa vị cao quý, nhưng lại có được nhiều người bạn đáng tin cậy? Vì sao có những người không có bản lĩnh hơn người, nhưng cuối cùng lại làm nên nghiệp lớn? Thực ra, một trong những nguyên nhân cơ bản nhất chính là vai trò vô giá của sự hài hước. Mà hài hước không phải là một năng lực bẩm sinh, muốn có được “nghệ thuật giúp bạn thành công” này, bạn phải trải qua quá trình bồi dưỡng và rèn luyện bản thân.

Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi – cuốn sách với nội dung phong phú mà sâu sắc này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của tính hài hước dưới các góc độ, phương diện đánh giá khác nhau, cũng như có thêm những kĩ năng vận dụng sự hài hước vào trong cuộc sống. Hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn có thể biến mình thành một người biết nói chuyện, khéo léo vận dụng những ngôn từ hài hước, “gãi đúng chỗ ngứa” của đối phương để mở ra con đường dẫn tới thành công, được mọi người yêu mến.

Biết cách hài hước đúng mực sẽ giúp bạn thành công. Hãy cùng tìm hiểu về nghệ thuật hài hước! Nó có thể giúp bạn đạt được những thành tựu rực rỡ cũng như nắm được bí quyết sử dụng thời gian một cách hữu hiệu trên đường đời!

1.  HÀI HƯỚC MỘT CHÚT, THÀNH CÔNG SẼ Ở GẦN BẠN HƠN

Hài hước là một nhân tố có tính hài kịch đặc biệt, đồng thời cũng là sự thể hiện hoặc tái hiện nhân tố hài kịch trong đời sống và nghệ thuật. Nó thông qua các thủ pháp như so sánh, khoa trương, tượng trưng, ngụ ý, điệp âm… vận dụng những ngôn từ thông minh, thú vị để tiết lộ, phê bình hay giễu cợt một cách hàm súc những sự vật, hiện tượng không hợp lí, những mâu thuẫn trong đời sống xã hội, khiến người ta phủ định sự vật hay hiện tượng đó trong những tiếng cười thoải mái, nhẹ nhàng. Nhưng hài hước không phải là muốn nói thế nào thì nói, cũng không phải là một tấc đến giời, mà cần phải thấu hiểu các nguyên tắc cơ bản.

2. CÓ MỘT TÂM LÍ LÀNH MẠNH, LẠC QUAN, TÍCH CỰC

Sức khỏe bắt đầu từ sự hài hước. Hài hước là một biểu hiện tâm trạng đặc biệt, nó là công cụ để con người thích nghi với môi trường, là một trong những phương pháp để con người giảm bớt áp lực tinh thần khi đối diện với khó khăn.

Hài hước bắt nguồn từ một tâm lí tốt và tính cách lạc quan, có thể giúp con người giảm bớt tâm trạng tiêu cực, giải tỏa những đau buồn, phiền não.

Một người hài hước khi giao thiệp sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng và yêu mến của mọi người hơn. Ngoài ra, một người hài hước cũng có thể phát hiện được “nhân tố có tính kịch” trong một hoàn cảnh không như ý, từ đó khiến cho tâm lí của bản thân được cân bằng.

Một nhà văn người Đức từng nói: “Điều khiến cho người ta bật cười, là sự khôi hài; điều khiến người ta suy nghĩ một lát mới bật cười, là sự hài hước.” Bởi vậy, muốn học sự hài hước, thì trước tiên cần có một tâm lí lành mạnh, lạc quan và tích cực.

Abraham Lincoln – Tổng thống thứ 16 của Mĩ, suốt cuộc đời đã luôn vấp phải những gian khổ và trắc trở. Xuất thân bần hàn, năm lên 9 tuổi thì mẹ qua đời, đến tận năm 15 tuổi Lincoln mới được đi học.

Năm 24 tuổi, Lincoln hợp tác buôn bán với người khác, nhưng vì không biết kinh doanh nên thất bại, vì vậy ông phải gánh lấy món nợ suốt 15 năm ròng. Năm 25 tuổi, mối tình đầu của ông – bà Anne – qua đời vì bệnh tật, điều này khiến Lincoln vô cùng đau khổ, sau đó thường xuyên bị rơi vào trạng thái trầm uất. Năm 32 tuổi, ông kết hôn với tiểu thư Mary Todd, nhưng vì tính tình nóng nảy của vợ mà ông thường xuyên không về nhà. Năm 35 tuổi, ông bắt đầu thi tuyển công chức, nhưng lần nào cũng thất bại. Năm 52 tuổi, cuối cùng ông cũng được bầu làm Tổng thống Mĩ, đúng năm đó thì nội chiến Nam – Bắc Mĩ nổ ra.

Trong cuộc nội chiến này, tuy rằng về số lượng quân nhân lẫn trang thiết bị của quân đội miền Bắc đều vượt trội hơn quân đội miền Nam, nhưng lại liên tiếp gặp thất bại trên chiến trường. Cuộc nội chiến vốn dự đoán chỉ diễn ra trong hai năm thì trên thực tế đã kéo dài ròng rã suốt bốn năm trời khiến Lincoln chịu nhiều khổ cực.

Vậy mà Lincoln đã dùng nụ cười để hóa giải tất cả những bất hạnh trong đời một cách tích cực. Nhưng bất hạnh cuối cùng đã xảy ra khi ông 56 tuổi, chiến tranh Nam – Bắc Mĩ kết thúc, cuộc bầu cử Tổng thống Mĩ một lần nữa được tổ chức, khi đi xem kịch tại Kịch viện Ford, ông đã bị người ta ám sát.

Thực ra, Lincoln vốn là một người không giỏi ăn nói, môi trường sống của ông cũng vô cùng tẻ nhạt. Để cuộc sống của mình luôn tràn ngập ánh mặt trời, và cũng là để giảm bớt những phiền muộn, ông đã tích cực học cách hài hước.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, Lincoln đều đọc một vài mẩu truyện cười, thói quen này duy trì cho tới tận khi ông trở thành chủ nhân của Nhà Trắng.

Ngoài ra, Lincoln luôn rất sẵn lòng chia sẻ truyện cười với người khác, ông thích nhất là kể những câu chuyện vui mà bản thân được nghe trong những năm tháng sinh sống và lớn lên ở nông trại. Người ta thường nghe thấy ông mở đầu rằng: “Lời anh nói khiến tôi nhớ lại một truyện cười.”

Mỗi khi kể truyện cười, gương mặt Lincoln bừng sáng, ánh mắt lấp lánh, giọng nói bất giác như cao hơn, có lúc ông không kiềm chế được bản thân, bật cười to lên rồi khoa chân múa tay. Lâu dần, Lincoln không chỉ tự rèn luyện bản lĩnh hài hước của mình, mà còn trở thành một cao thủ kể truyện cười.

Khi phải vượt qua nhiều khó khăn hoạn nạn mà Lincoln vẫn luôn giữ được nụ cười trên môi, đó cũng là một biểu hiện của tâm lí tích cực.

Hài hước có thể giúp nâng cao khả năng “miễn dịch” của con người. Một người hài hước sẽ có tính cách lạc quan và cái nhìn tích cực về hạnh phúc trong cuộc sống. Mặt khác, thường cũng chỉ những người có thái độ sống tích cực mới có sự hài hước, bởi vậy, hài hước và tâm lí tích cực không thể tách rời khỏi nhau. Người hài hước đa phần đều là những người lạc quan, tích cực, đồng thời cũng là những người ấm áp, dịu dàng, họ luôn giữ thái độ vui vẻ với người khác, ít khi tuyệt vọng về cuộc sống.

Thẩm Tùng Văn – một tác gia lớn của Trung Quốc luôn tạo cho người khác có ấn tượng rằng ông là một người nho nhã, lịch sự – trong thời kì Cách mạng Văn hóa đã bị bè phái tạo phản phạt quét nhà vệ sinh nữ.

Sau này, Thẩm Tùng Văn nói với Hoàng Vĩnh Ngọc rằng đây thực ra là sự tin tưởng của bè phái tạo phản dành cho ông: “Họ biết tuy rằng về mặt chính trị tôi không đáng tin, nhưng mặt đạo đức lại cực kì đáng tin tưởng”.

Các tác phẩm của Thẩm Tùng Văn đều rất hay, nhưng chính tâm lí lạc quan và sự bình thản được thể hiện qua tính hài hước dù sống trong hoàn cảnh khó khăn của ông mới là thứ khiến cho người ta càng khâm phục hơn nữa.

Hài hước không những khiến tư duy bản thân trở nên nhạy bén hơn, nụ cười luôn nở trên môi, mà còn khiến người khác trở nên cởi mở hơn, thân thiện với ta hơn. Ngoài ra, hài hước có thể giúp con người nâng cao khả năng giao tiếp, có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
 

Mời các bạn đón đọc Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi của tác giả The Book Worm.

             ***

 Đây là thông điệp mình muốn gửi đến các bạn

Bản thân mình cũng là người thích sự vui vẻ, hài hước trong giao tiếp. Nhưng trước khi đọc cuốn sách này mình đã nghĩ hài hước là nói chuyện phiếm, kể chuyện cười, hay tạo ra những tiếng cười từ cách bóc mẽ những khuyết điểm của người khác mà mình thấy mọi người thường làm. Nhưng sau khi đọc xong cuốn sách này đã giúp mình có sự hiểu biết rõ hơn về nghệ thuật hài hước cũng như những bài học kinh nghiệm về cách thức giao tiếp ứng xử một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Trong cuộc sống chúng ta không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, tranh cãi nảy sinh xung đột dù ngoài xã hội hay trong gia đình nhưng nếu chúng ta biết vận dụng sự hài hước một cách đúng mực có thể biến “nguy hiểm” thành “bình yên”, sẽ giải toả được mệt mỏi lo lắng khiến cho không khí gia đình luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Mình biết bạn đang lo lắng và có thể bạn nghĩ “mình biết đó, mình hiểu đó nhưng nói thì dễ chứ làm đâu có dễ”, có thể các bạn sẽ nói bình thường kiềm chế sự tức giận, bực bội đã khó rồi giờ còn có thể bình tĩnh mà tạo ra sự hài hước à. Mình cũng từng có suy nghĩ như vậy khi mình muốn thay đổi một thói quen không tốt của mình, nhưng mình muốn khẳng định với các bạn rằng tất cả chúng ta sẽ làm được những gì mình muốn nếu chúng ta thật sự muốn và quyết tâm, còn nếu chúng ta mãi còn có những lý do không thay đổi thì đó chính là những hòn đá cản đường chúng ta đi đến thành công.

“Nào chúng ta hãy cùng nhau khoác lên bộ trang phục hài hước đẹp đẽ nhất để xử lý các mối quan hệ giao tiếp thôi !”

Chúng ta sẽ cố gắng thay đổi “từng chút, từng chút một”, vận dụng các nguyên tắc trong sách, cách thức ứng xử cũng như các bài học mà sách đã nêu, mỗi ngày chúng ta áp dụng “từng chút, từng chút một” vào trong cuộc sống của mình, và sao một thời gian chúng ta nhìn lại mình nghĩ các bạn sẽ thốt lên câu “thật là vi diệu”. Cuốn sách sẽ đem lại luồng sinh khí tươi mới cho các bạn. Sách là một cẩm nang giúp bạn đi đến thành công trong cuộc sống.

“Thêm một chút hài hước, bớt một chút nóng giận sẽ bớt được một chút thất vọng”

“Nào chúng ta hãy cùng nhau khoác lên bộ trang phục hài hước đẹp đẽ nhất để xử lý các mối quan hệ giao tiếp thôi !”

      ***

 Một số nhận xét của độc giả về sách

Đa phần các độc giá đều đánh giá cuốn sách Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi là cuốn sách đáng đọc, có ý nghĩa. Đây là phần nhận xét của các đọc giả trên Tiki mình xin trích dẫn cho các bạn tham khảo:

         ***

 Bạn không biết mua sách ở đâu ?

Mình xin giới thiệu các bạn 3 trang web mà các bạn có thể sở hữu cuốn sách tuyệt vời này theo thứ tự ưu tiên như sau :

  • Ưu tiên số 1: Tiki Link giảm giá sách này ở đây.
  • Tiếp theo: FahashaLink giảm giá sách này ở đây.
  • Tiếp theo: Vinabooklink giảm giá sách này ở đây

 

 Lời kết

Trong cuộc sống chúng ta không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, tranh cãi nảy sinh xung đột dù ngoài xã hội hay trong gia đình nhưng nếu chúng ta biết vận dụng sự hài hước một cách đúng mực có thể biến “nguy hiểm” thành “bình yên”, sẽ giải toả được mệt mỏi lo lắng khiến cho không khí gia đình luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Mong rằng với những chia sẻ của mình các bạn sẽ có thêm một cuốn sách để làm cẩm nang trong cuộc sống của các bạn. Tất cả những gì mình chia sẻ trên đây đều từ cảm nhận của cá nhân mình, với sự hiểu biết còn hạn hẹp nhưng mình mong muốn nó sẽ giúp chút ích cho các bạn hiểu thêm về những lợi ích cũng như những bài học mà cuốn sách Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi mang lại. Lời cuối cùng mình xin chân thành cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài review của mình. Cuốn sách sẽ đem lại luồng sinh khí tươi mới cho các bạn. Sách là một cẩm nang giúp bạn đi đến thành công trong cuộc sống. Chúc các bạn có những giây phút đọc sách vui vẻ.

 

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.