[Đọc Sách] Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình - Quà tặng cuộc sống dành tặng cho phụ nữ chúng mình

[Đọc Sách] Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình - Quà tặng cuộc sống dành tặng cho phụ nữ chúng mình

7,090 lượt xem

Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về một quyển sách mình đang đọc và thấy rất hay: Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình – Lý Ái Linh.

 “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” là kim chỉ nam để phụ nữ hiểu và yêu thương bản thân hơn, sẵn sàng ngẩng cao đầu, tự tin sống một cuộc sống mà mình mong muốn.

Cuốn sách gồm những bài học kinh nghiệm, những câu chuyện thật từ chính cuộc sống của tác giả Lý Ái Linh – một người phụ nữ ngoài 30 tài mạo song toàn nhưng cũng đi qua nhiều biến cố trong công việc, gia đình, tình yêu, hôn nhân…như bao phụ nữ khác.

Đi từ trạng thái cố gồng mình mạnh mẽ, tỏ ra kiên cường cho đến trạng thái thả lỏng, bình thản đón nhận và tháo gỡ từng nút thắt trong cuộc sống là cả một quá trình mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên biết để được sống đúng với bản năng phái yếu. “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” sẽ cho các cô gái 20 và cả những người phụ nữ 30 thấy được hiện thực cuộc sống như nó vốn là và giúp bạn vượt qua những thử thách, tự tin làm chủ cuộc đời mình.

                                                                              Review sách Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình

                                                                                            Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình

                                                                                       Mua sách Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình    Mua Sách Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình Lazada     Mua Sách  Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình Fahasa

 

1. Thông tin chi tiết

Tên sách: Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình

Tác giả: Lý Ái Linh

Người Dịch: Tố Hinh

NXB: NXB Phụ Nữ

Số trang: 358

2. Giới thiệu sách Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình – Tác giả Lý Ái Linh

“Cô gái đôi mươi, xin cứ ra sức chiều chuộng bản thân như công chúa. Phụ nữ ba mươi, xin hãy tự lập tự cường”.

Trong thời đại mà mọi thứ ngày càng chóng vánh, càng có quá nhiều lựa chọn và sự “chân thành” ngày một xa xỉ, các cô gái trẻ đứng trước lằn ranh của trưởng thành đều không thể tránh khỏi những hoang mang, tự ti, tổn thương hay đổ vỡ…Tất cả đều là những bài học đắt giá mà bản thân mỗi người đều phải trải qua và tự rút ra cho riêng mình. “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” chính là cuốn sách giúp bạn rút ngắn con đường học tập ấy lại, là kim chỉ nam để phụ nữ hiểu và yêu thương bản thân hơn, sẵn sàng ngẩng cao đầu, tự tin sống một cuộc sống mà mình mong muốn.

Mình vừa bắt đầu một công việc mới nên rất áp lực, chuyện tình cảm cá nhân cũng không được thuận lợi. Mình cãi nhau với bố mẹ vì bố mẹ muốn mình về quê làm việc, mình thất tình, cũng không gặp gỡ bạn bè, công việc mới với nhiều thứ mình hoàn toàn không biết khiến mình cực kỳ hoang mang.

Những lúc thế này mình thường tìm đến sách, vì mình có ít bạn, và cũng không có thói quen chia sẻ chuyện cá nhân.

Giới thiệu sách bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Quyển sách này đã giúp cho tâm trạng của mình khá hơn rất nhiều, ít ra là đến thời điểm này. Không phải toàn bộ cuốn sách đều khiến mình ấn tượng hay khiến mình đồng tình, đơn giản vì có những vấn đề trong sách mà mình chưa được trải nghiệm, nên chỉ đọc qua để tham khảo. Nhưng mình nhìn thấy bản thân trong một số câu chuyện trong cuốn sách, những lời khuyên về công việc, tự chăm sóc bản thân và đặc biệt là các mối quan hệ.

Trong quá trình đọc cuốn sách này mình thay đổi khá nhiều về tư duy. Thay vì bực tức vì những việc mà bản thân không thể thay đổi được, mình tập trung vào rèn luyện bản thân và học hỏi thêm kinh nghiệm trong công việc. Với những chuyện cá nhân, mình học cách nói không với những việc không cần thiết hay mang lại những cảm xúc tiêu cực. Tuy chưa thay đổi được nhiều nhưng mình cảm thấy có định hướng và bớt mờ mịt về tương lai hơn, và tự tin hơn một chút trên con đường mà bản thân lựa chọn.

Gặp gỡ bản thân trong ngõ hẹp.

Đó là tiêu đề khi mở những trang đầu tiên cuốn sách Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình, chỉ một dòng đó thôi đã khiến tôi “Ồ” lên và biết sở hữu cuốn sách này là đúng đắn.

Phụ nữ, có lẽ ai cũng giống nhau, đều có những quy trình tuần tự như một dòng sông. Là con gái rồi thiếu nữ, thành phụ nữ, trở thành vợ và là mẹ. Ở mỗi ngưỡng cửa bước vào một giai đoạn khác nhau, tôi hay bất kỳ ai khác có lẽ cũng bất ngờ bởi những sắc thái mà đoạn đường đó mang lại. Chúng ta có thể hạnh phúc vì được bố mẹ bao bọc từ ngày tấm bé, nhưng kỳ thực, bất kỳ sự ưu ái nào cũng là con dao hai lưỡi, được bảo bọc bao nhiêu quá trình tự lập sẽ càng khó khăn.

Tác giả Lý Ái Linh cho tôi hiểu ra rằng, may mắn không bao giờ vận hành trong bánh xe cuộc đời như năng lượng nguyên tử; hiểu ra rằng muốn đứng vững, tự chủ, muốn yêu và được yêu tiên quyết vẫn là xuất phát từ những những mong muốn và ý chí của bản thân. Đó chính là chìa khoá để tới tất cả những nơi bạn muốn đến, gặp những người mình muốn gặp, và mỗi sớm mai thức dậy, hạnh phúc sẽ là nhìn thấy mình tốt hơn.

Cô gái đôi mươi, xin cứ ra sức chiều chuộng bản thân như công chúa. Phụ nữ ba mươi, xin hãy tự lập tự cường

Nếu bạn đang hoang mang, lo lắng, lòng đầy nỗi sợ, hãy đi tìm bản thân mình trong ngõ hẹp nào đó, thành thực với nó và tìm cách chữa lành. Đọc Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình không làm bạn tốt lên ngay trong một nốt nhạc, nhưng tôi tin nó sẽ chỉ cho bạn biết bạn “nên” làm gì.

Sách gồm những bài học kinh nghiệm, những câu chuyện thật từ chính cuộc sống của tác giả Lý Ái Linh – một người phụ nữ ngoài 30 tài mạo song toàn nhưng cũng đi qua nhiều biến cố trong công việc, gia đình, tình yêu, hôn nhân…như bao phụ nữ khác. Đi từ trạng thái cố gồng mình mạnh mẽ, tỏ ra kiên cường cho đến trạng thái thả lỏng, bình thản đón nhận và tháo gỡ từng nút thắt trong cuộc sống là cả một quá trình mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên biết để được sống đúng với bản năng phái yếu. Không tô hồng cuộc sống, cũng không phủ bóng đen tiêu cực.

“Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” sẽ cho các cô gái 20 và cả những người phụ nữ 30 thấy được hiện thực cuộc sống như nó vốn là và giúp bạn vượt qua những thử thách, tự tin làm chủ cuộc đời mình.

Một lời đề khác tôi rất thích trong cuốn sách này:

“Chúc bạn có cả giày cao gót và giày thể thao, uống cả trà lẫn rượu.

Chúc bạn có cả bạn bè cam đảm, có đối thủ trâu bò.

Chúc bạn trân trọng quá khứ, nhưng không quay đầu lại.

Chúc bạn thật xinh đẹp, thật bình tĩnh, thật quyết liệt, thật dịu dàng.”

10 bài học đắt giá cho người phụ nữ thời hiện đạ

10 Bài học đọc là thấm của cô giáo Linh:

Được giới độc giả Việt gọi vui là “cô giáo Linh”, 10 bài học sau đây của Tác giả Lý Ái Linh trong “BẠN MỚI LÀ CHỦ NHÂN CỦA CUỘC ĐỜI MÌNH” sẽ là kim chỉ nam không thể bỏ qua cho các cô gái.

1. Muốn sống giữa thế gian bạc bẽo, chỉ dựa vào tình cảm thôi thì không được. Còn phải có bản lĩnh thật sự mười tám ban võ nghệ, đao thương, kiếm kích, búa rìu, giáo mác, thứ gì cũng cần biết một chút.

2. Một chốn đau lòng, một mối tình sâu, một phen điên rồ. Đó đều là đường hành hương của chúng ta. Trên con đường ấy, chúng ta không ngừng tự vấn, sửa đổi, cứu chuộc và tự phổ độ mình hết lần này đến lần khác.

Từ nay nghĩ thông suốt, sau đó sống khôn ngoan.

3. Tuổi tác chưa bao giờ là thước đo của sự chín chắn. Người chín chắn thực sự sẽ hiểu được mình, lựa chọn được, trả giá được, gánh vác được.

4. Phải có giấc mơ công chúa, rồi hãy nuôi trái tim nữ hoàng

Cô gái đôi mươi, xin cứ ra sức chiều chuộng bản thân như công chúa.

Phụ nữ ba mươi, xin hãy tự lập tự cường làm nữ hoàng.

5. Tất cả đề thi trắc nghiệm đều có đáp án cố định, tất cả các câu hỏi cũng có đáp án tiêu chuẩn.
Chỉ tình yêu là không.

6. Chết rồi sao yêu được nữa, muốn yêu phải tranh thủ lúc này.

Thà rằng em cứ thỏa sức tận hưởng ánh sáng tình yêu hiện tại, sau này ngày tháng còn dài, tha hồ lựa chọn, tha hồ nhìn rõ bộ mặt thật của cuộc đời và hôn nhân.

Nếm trải đau đớn mới có thể trưởng thành. Không đau ắt sẽ quên.

7. Độc lập tài chính mới là át chủ bài để phụ nữ giữ được tự tin trước tình yêu và hôn nhân.

Khi anh tiền vào như nước của cải vô vàn, em có thể nói “em yêu anh”

Khi anh rơi xuống vực sâu nghèo khổ túng quẫn, em dám nói “em nuôi anh”.

8. Cưỡi ngựa trắng chưa chắc đã là hoàng tử, cùng ăn cùng chơi cũng chưa chắc là bạn thân.

9. Cứ xem một người có được trẻ con và vật nuôi quấn quýt hay không, là biết có được lòng người không.

10. Tình yêu khó được vĩnh hằng, vĩnh hằng là bản thân chúng ta.

Bạn có thể lựa chọn từ bỏ nhưng đừng bao giờ từ bỏ lựa chọn.

Tôi rất hài lòng về hình thức, chất lượng của sách lẫn nội dung. Thực tế, đánh thẳng vào sự thật hiện tại của những người phụ nữ đã kết hôn, sinh con và trải qua bao sóng gió (sự nghiệp, gia đình chồng, giáo dục bản thân và con cái là bản sao tính cách con người của ta khi còn trẻ). Khơi đúng những sự thật về sự mơ mộng của các cô gái mới lớn. Phải biết chấp nhận khuyết điểm của họ thì ta mới mong nhận được cái tốt nhất

3. Bạn có thể tham khảo sách: 

Trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Lazada,…

1,  Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình Tiki” Tại đây

2,  Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình Lazada”  Tại đây

3,  Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bạn Mới Là Chủ Nhân Của Cuộc Đời Mình Fahasa”  Tại đây

 

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.