Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng phần mềm XMind

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng phần mềm XMind

4,959 lượt xem

XMind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy, có dung lượng 141MB. Đây là phần mềm khá nặng nên cần những phần mềm download hỗ trợ tải về. Sử dụng Internet Download Manager sẽ hỗ trợ người dùng tải phần mềm nhanh nhất về máy tính nhờ công nghệ phân mảnh khi download. Hơn nữa IDM còn hỗ trợ người dùng tiếp tục tải nếu không may mất điện hoặc mất mạng trong quá trình download.

 ung dung so do tu duy xmind

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng XMind cũng tương tự như cách tạo sơ đồ tư duy trên phần mềm iMindMap. Cả hai phần mềm đều hỗ trợ người dùng thỏa sức đưa ra các ý tưởng các suy nghĩ trước khi thực hiện một công việc hoặc giúp bạn phân tích tốt vấn đề để rồi đưa ra các phương án giải quyết tốt nhất, giúp phát triển tư duy một cách sáng tạo. 

CÁCH VẼ SƠ ĐỒ TƯ DUY BẰNG XMIND

- Tải XMind phiên bản mới nhất: Download XMind
- Sau khi tải xong ta tiến hành cài đặt Xmind, quá trình cài đặt gồm 7 bước sau:

Bước 1: Sau khi cài đặt XMind trên máy tính, mở ứng dụng lên. Khi phần mềm yêu cầu kết nối mạng để tải ứng dụng hỗ trợ Bonjour về máy, chọn OK.
Bước 2: Chọn Next để cài đặt.
Bước 3: Kết thúc quá trình cài đặt Bonjour. Ấn OK để XMind khởi động lại.
Bước 4: Ở phần Blank. Bạn có thể thấy các sơ đồ tư duy cơ bản.
Bước 5: Để tham khảo các sơ đồ tư duy cao cấp hơn, chọn Templates. Ví dụ khi muốn tạo sơ đồ tư duy Marketing, click đúp chuột trái như hình vẽ.
Bước 6: Đây là một sơ đồ tư duy Marketing mẫu, bạn có thể tham khảo học hỏi hoặc sử dụng ngay sơ đồ này. Có thể chỉnh sửa thông tin của sơ đồ tư duy trong Outline.
Bước 7: Hoặc click thẳng vào từng mục để thay đổi thông tin chủ đề trong đó.

Với hướng dẫn này của Khosachvn.com, hẳn các bạn đã biết cách cài đặt XMind và sử dụng phần mềm tạo sơ đồ tư duy XMind rồi đúng không. Nhìn chung cách vẽ có khác Mindjet MindManager một chút tuy nhiên khá thuận tiện và chúng ta hoàn toàn có thể làm được, nếu muốn thử sức với Mindjet MindManager bạn đọc có thể tham khảo cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Mindjet MindManager xem sao.

Ngoài XMind cũng có rất nhiều những phần mềm tạo sơ đồ tư duy khác với tính năng tương tự như Edraw Mind Map chẳng hạn, tham khảo thêm cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Edraw Mind Map mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.