20 Câu Đố Thú Vị Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 - 11

20 Câu Đố Thú Vị Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 - 11

205 lượt xem

1. Tên đầy đủ của ngày 20-11?

(Đáp án: Hiến chương Nhà giáo Việt Nam)

     

     2. Bài hát của nhạc sĩ Vũ Hoàng về thầy cô (gợi ý bắt đầu bài: Khi thầy...)

(Đáp án: Bài hát Bụi Phấn)

     

     3. Con số nào được tượng trưng cho ngày 20-11, theo phong trào dạy tốt, học tốt?

(Đáp án: Con số 10)

     

     4. Cái gì bạn không mượn mà trả?

(Đáp án: Lời cảm ơn.)

 

     5.      Nơi nào Bác sống một thời

        Làm thầy giáo dạy trẻ vui học hành?

(Đáp án: Trường Dục Thanh- TP. Phan Thiết)

 

     6. Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam vào ngày tháng năm nào?

   (Đáp án: 20/11/1982)

 

     7. Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục vào ngày, tháng, năm nào?

        (Đáp án: 15/10/1968) 

 

       8.  Con gì đập sống, không đập thì chết?

         (Đáp án: Con tim)                                                                                                                                                                                                               

      9. Sở thú bị cháy, con gì chạy trước?

        (Đáp án: Con người) 

 

      10. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?

         (Đáp án: Cái bóng)

20 câu đố vui ngày 20-11

     11. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

(Đáp án: mặt trăng )

 

     12. Nhà xanh ở bên phải, nhà đỏ ở bên trái. Hỏi Nhà Trắng ở đâu?

     (Đáp án: Ở Mỹ)

 

     13. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: bánh chưng)

 

14. Lịch nào dài nhất?

(Đáp án: Lịch sử)

 

   15. Trong một cuộc thi chạy, bạn vượt lên người nhất 2 sẽ đứng thứ mấy?

(Đáp án: Thứ 2)

 

     16. Cầu gì biết chạy?

(Đáp án: Cầu thủ)

 

     17. Người A và người B cùng nhảy xuống nước (ngập hết người). Vì sao người A bị ướt tóc mà người B không bị?

(Đáp án: người B không có tóc)

 

     18. Cây gì một lá?

(Đáp án: Cây cờ)

 

     19. Quần nào rộng  nhất?

       (Đáp án: Quần đảo)

 

     20. Môn gì càng thắng càng thua?

       (Đáp án: Môn đua xe đạp)

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.