10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn không bền vững

10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn không bền vững

4,310 lượt xem

Hãy để ý đến những dấu hiệu này ngay từ hồi mới yêu, bạn sẽ biết có nên tiếp tục duy trì mối quan hệ mà bạn đang có hay không.

Người ta thường nói tình yêu là mù quáng, bởi khi yêu một người, chúng ta thường không điều khiển được trái tim, lý trí của mình, chúng ta sẵn sàng vứt bỏ những quy tắc trước đó chúng ta vẫn tuân thủ, tất cả chỉ vì người ấy. Chính vì lý do ấy mà có đôi khi, chúng ta phải nhận về những tổn thương không đáng có. Lời khuyên cho bạn chính là hãy để ý và xem xét mọi khía cạnh trong mối quan hệ của bạn và người ấy ngay từ lúc ban đầu, khi tình cảm còn chưa đủ đậm sâu, đầu óc còn đủ sáng suốt.

Trên thực tế, luôn có những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ mà bạn đang có liệu sẽ kéo dài được hay không, người bạn yêu liệu có toàn tâm toàn ý với bạn hay không và tình yêu ấy liệu có mang đến hạnh phúc cho bạn hay không. Nếu có 10 dấu hiệu như dưới đây thì có lẽ mối quan hệ của bạn sẽ diễn biến theo chiều hướng không mấy tích cực đâu.


Bạn ngay lập tức cho rằng bạn đã tìm thấy định mệnh của cuộc đời mình

Có những người rất si tình, và ngay sau buổi hẹn đầu tiên, họ đã cho rằng người mà họ vừa gặp là người mà họ đang tìm kiếm bấy lâu để rồi cuối cùng phải thất vọng vì hóa ra sự thật không như vậy. Những cảm xúc lúc đầu thường chỉ là những rung động nhất thời, hãy để khi trái tim bạn bình tĩnh lại và có thể nhận định mọi chuyện một cách sáng suốt hơn, đồng thời bạn cũng nên có một khoảng thời gian để tìm hiểu về người mà bạn định gắn bó nữa.


Bạn lý tưởng hóa người ấy, trong mắt bạn, người ấy là hoàn hảo nhất

Khi bạn bắt đầu một mối quan hệ, hãy nhớ rằng việc lắng nghe thường quan trọng hơn việc nói ra những gì bạn nghĩ. Lắng nghe thật kĩ những gì người ấy nói, có những dấu hiệu, những thói quen dù rất nhỏ cũng có thể giúp bạn nhận ra người ấy thực ra không hoàn hảo như những gì bạn nghĩ.


Bạn có xu hướng bỏ bê bạn bè chỉ vì người ấy

Đừng bao giờ chơi trò "có bồ quên bạn". Khi chúng ta mới yêu một người, chúng ta thường bị người ấy cuốn đi, mọi thứ trong cuộc sống của bạn dường như chỉ xoay quanh người ấy, kể cả khi đi với bạn bè, bạn cũng chỉ muốn nói về người ấy, về mối quan hệ của bạn. Nhưng bạn đừng quên rằng, dù có là bạn thân thì cũng không ai muốn ngồi nghe về một anh chàng trời ơi đất hỡi nào đó suốt ngày, trong khi điều mà bạn thân của bạn muốn chỉ là được dành thời gian bên bạn mà thôi. Ở một diễn biến khác, bạn có thể nghĩ đến việc giới thiệu nửa kia của bạn với những người mà bạn yêu quý, vì biết đâu, người thân của bạn sẽ nhìn ra một khía cạnh nào đó không mấy hay ho ở anh chàng kia, thứ mà bạn không hề biết hoặc biết nhưng cố tình lờ đi.


Bạn quên hết cả sở thích, đam mê cá nhân của mình

Nếu yêu một người mà bạn phải bỏ hết cả sở thích đam mê để chạy theo người ấy thì liệu tình yêu đó có đáng hay không? Một người thực sự phù hợp với bạn, yêu bạn chân thành phải là người khiến cuộc sống của bạn tươi sáng hơn, thú vị hơn. Và bạn cũng đừng quên, tình yêu không phải tất cả, hãy có cho mình những khoảng thời gian riêng, những sở thích riêng, bởi chính nó sẽ khiến con người bạn trở nên hoàn thiện và có sức hút hơn.


Bạn mù quáng lờ đi mọi dấu hiệu đáng báo động

Thực chất, mọi sự phản bội, rạn nứt đều có dấu hiệu, chỉ là bạn có để ý hay không mà thôi. Khi trực giác của bạn cho thấy đang có chuyện gì đó bất thường xảy ra, đừng phớt lờ nó chỉ vì bạn đang yêu đối phương quá nhiều, hãy tìm hiểu kĩ hoặc thẳng thắn nói với người đó.


Bạn luôn đồng ý với mọi điều người ấy nói

Nếu bạn nhận ra rằng bạn đang phải làm những việc mà trước nay bạn chưa bao giờ chỉ vì người yêu bạn ép bạn phải làm, xin chia buồn, đây là một điều đáng buồn đấy! Tin tưởng đối phương là điều kiện cơ bản trong tình yêu nhưng tin tưởng, tuân theo một cách thái quá thì sẽ gây ra tác dụng ngược.


Bạn ghen tuông vô lí vì những điều nhỏ nhặt

Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn suốt ngày phải sống trong cảm giác nơm nớp lo sợ vì xung quanh người ấy là biết bao đối tượng khác? Một người yêu lý tưởng, một mối quan hệ lý tưởng phải làm cho bạn có cảm giác an tâm, hạnh phúc chứ không nên làm bạn đắm chìm trong tiêu cực như vậy.


Bạn không thể chịu đựng được cảnh người ấy không ở bên bạn

Nếu bạn để một người điều khiển tâm trí bạn, chiếm giữ suy nghĩ của bạn mọi lúc mọi nơi, việc đó không ổn chút nào đâu. Hãy nhớ rằng ai cũng cần không gian riêng, dù là bạn hay là người ấy.


Bạn tìm đủ cách biện hộ cho những hành vi không đúng của người ấy

Khi chúng ta yêu, chúng ta luôn muốn tin rằng người yêu của chúng ta là hoàn hảo nhất, chính vì vậy, dù người ấy có mắc sai lầm, bạn cũng sẽ nghĩ cách lờ đi, hoặc không thì cũng tìm đủ mọi cớ để biện hộ giúp người ấy. Việc làm như vậy sẽ giúp hình tượng của người ấy nguyên vẹn trong lòng bạn nhưng bản chất của người ấy thì sẽ chẳng có gì thay đổi và rất có thể, cuối cùng bạn vẫn phải chịu tổn thương khi đã quá mù quáng.


Bạn không dám nói "Không"

Bạn có dám nói lời từ chối nửa kia của bạn không? Hãy nhớ rằng, bạn không có nghĩa vụ phải nghe theo mọi yêu cầu của người đó. Có những lời nói, những yêu cầu quá đáng, vượt quá tầm chịu đựng của bạn, bạn có quyền từ chối, có quyền không làm. Nếu một người chỉ vì bị bạn từ chối mà giận dỗi bạn, hết yêu bạn thì có giữ lại cũng chẳng có ích lợi gì.

 

Bài trước
Bài tiếp

Bình luận

Mua sách online siêu khuyến mãi, tại sao không?

Là đối tác chiến lượt với các kho sách online, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mã giảm giá tới 70% khi mua online.